xs
xsm
sm
md
lg

เขาล้อมหมอกคลุม สาวเมืองอุทัยเปิดสวนมะม่วงขายวิวหลักล้าน ลูกค้าแห่เซลฟี-เช็กอินรัวๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุทัยธานี - ปลายฝนต้นหนาว เมืองอุทัยธานีเปิดตัววิวหลักล้าน บริเวณบ้านชายเขา อ.ลานสัก ชมนวัตวิถีชุมชนสินค้าโอทอประดับ 5 ดาว เผยฤดูหนาวนี้มีการจองโฮมสเตย์จนล้นแล้ว

วันนี้ (16 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวซึ่งในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานีในพื้นที่สูง เช่น พื้นที่ อ.ลานสัก และ อ.บ้านไร่ เริ่มมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย ทั้งยังเป็นจุดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในจังหวัดอีกด้วย

โดยขณะนี้ที่ อ.ลานสัก ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวจนกลายเป็นอันซีนของจังหวัดอุทัยธานี กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสวนมะม่วง ในหมู่บ้านชายเขา ตำบลทุ่งนางาม ที่ถูกเรียกขานว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” ที่ใครได้มาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศดี อากาศสดชื่น มีวิวและทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังติดแหล่งท่องเที่ยวหุบป่าตาดป่าดึกดำบรรพ์ ยุคไดโนเสาร์อีกด้วย

โดย น.ส.รัตนา เจ้าของสวนมะม่วง ได้สร้างหอเป็นจุดชมวิวไว้ให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาสัมผัสอากาศที่สดชื่น โดยเฉพาะในช่วงเช้าๆ จะมีสายหมอกปกคลุมสวยงามจนทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาหินปูนที่ทอดตัวยาว อีกทั้งยังเปิดให้ชมฟรี รวมทั้งถ่ายภาพความสวยงานของสถานที่ หรือจะเซลฟีกันแบบชิลๆ และหากเป็นช่วงสวนมะม่วงออกผล ใครสนใจเก็บผลไม้ก็เก็บได้อย่างสบาย แต่ต้องจ่ายค่าผลไม้ตามน้ำหนัก

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่แห่งนี้ยังเป็นชุมชนท่องเที่ยวโอทอป นวัตวิถี ตามนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านอันเรียบง่าย ตลอดจนศิลปวัฒนธรรมหรือประเพณีต่างๆได้อย่างใกล้ชิดซึ่งเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ หรือหากจะมานอนพักค้างคืนในหมู่บ้านก็ได้เพราะมีโฮมสเตย์เอาไว้รองรับหลายแห่งในพื้นที่ใกล้เคียง

ในขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวยังจะได้อุดหนุนสินค้าโอทอปเด่นดังของแต่ละชุมชนซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านให้แก่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...