xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้า!! ผู้ซื้ออาคารชุด “วอร์เตอร์ฟรอนด์” พัทยา เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา -งานเข้า!!ผู้ซื้ออาคารชุด “วอร์เตอร์ฟรอนด์” ส่งทนายฟ้อง 2 กรณี เรียกร้องค่าเสียหาย 100 ล้าน และเตรียมฟ้อง 2 หน่วยงานรัฐที่เข้าข่ายการละเมิดมีความประมาทเลินเล่อจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้บริโภค และโครงการ

จากกรณีที่บริษัท บาลีฮาย จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ วอร์เตอร์ฟรอนด์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ ตั้งอยู่บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกเมืองพัทยา ออกคำสั่งให้ระงับการก่อสร้างโครงการตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.2557 ซึ่งประมาณกว่า 3 ปีก่อน และยังไม่มีทีท่าว่าจะดำเนินการต่อเมื่อใด เนื่องจากมีปัญหาด้านผลกระทบสิ่งแวดล้อมและผังเมือง รวมทั้งโครงสร้างและพื้นที่ส่วนเกินของอาคารที่ดำเนินการไม่ตรงตามแบบที่เสนอนั้น

ล่าสุด วันนี้ (13 พ.ย.) นายเฉลิมวัฒน์ วิมุกตายน พร้อมด้วย นายปัณฑวัฏฐ์ พิมพ์สกุล ตัวแทนจากสำนักงานทนายความแมคนามาตาร์ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้ซื้ออาคารชุด “วอร์เตอร์ฟรอนด์ คอนโดมิเนียม” ตั้งอยู่บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ให้ดำเนินการยื่นเรื่องฟ้องแพ่งต่อศาลจังหวัดพัทยา กรณีที่ผู้ซื้ออาคารส่วนหนึ่งจำนวนกว่า 20 ราย ได้รับความเสียหายจากการซื้อโครงการอาคารห้องชุด “วอร์เตอร์ฟรอนด์ คอนโดมิเนียม”

สาเหตุเนื่องจากทางโครงการไม่สามารถส่งมอบ หรือโอนกรรมสิทธิ์ห้องได้ตามสัญญา และปัจจุบันโครงการยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ เพราะถูกระงับการก่อสร้างจากเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานท้องถิ่นกรณีความผิดกฎหมายเรื่องของ พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร เพราะตรวจพบว่ามีการก่อสร้างอาคารผิดแบบแปลนที่ขออนุญาตไว้ และยังมีการบุกรุกที่ดินเชิงเขาสาธารณประโยชน์ จนทำให้โครงการชะงักไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างต่อไปได้

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยืดเยื้อมานานกว่า 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติ ขณะนี้กลุ่มผู้ซื้อจำนวนกว่า 20 ราย ได้รวบรวมเอกสารให้แก่ทางสำนักงานพร้อมส่งเรื่องฟ้องร้องต่อศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินคดีเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค โดยมีการเรียกขอเงินคืนและค่าเสียหายที่ได้รับผลกระทบจากโครงการดังกล่าว มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เสียหายเข้ามาร่วมฟ้องร้องเพิ่มเติม ซึ่งเรื่องนี้ได้เข้าสู่กระบวนการทางศาลยุติธรรมแล้ว

ด้าน นายปัณฑวัฏฐ์ พิมพ์สกุล ทนายความ ชี้แจงเพิ่มเติมว่า นอกจากคดีเกี่ยวกับเรื่องคุ้มครองผู้บริโภคแล้ว ขณะนี้มีผู้เสียหายอีกกลุ่มหนึ่งกำลังหารือและเตรียมความพร้อมในการรวบรวมเอกสารต่างๆ เพื่อส่งเรื่องฟ้องร้องต่อศาลกรณีหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับโครงการทั้งหมด ที่ละเลยจนปล่อยให้มีปัญหาทั้งเรื่องของการให้อนุญาต เรื่องที่ดิน และอื่นๆ ที่รัฐดูแลรับผิดชอบ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายการละเมิดมีความประมาทเลินเล่อจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้บริโภค และโครงการ

สำหรับ 2 หน่วยงานของรัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ โดยเรื่องดังกล่าวจะสามารถสรุปสำนวนและส่งเรื่องฟ้องร้องต่อศาลได้ภายในเดือนธันวาคมนี้แน่นอน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...