xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเลยประมูลทะเบียนสวย หมวดอักษร กต สุดคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สำนักงานขนส่งจังหวัดเลย จัดประมูลทะเบียนรถสวย หมวด กต มีผู้เข้าร่วมประมูลคึกคัก
เลย - ขนส่งจังหวัดเลยจัดประมูลทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 5 หมวดอักษร กต การงานก้าวหน้า การค้ารุ่งเรือง กิจการเจริญเติบโต เผยมีพ่อค้า ประชาชนร่วมประมูลสุดคึกคัก พร้อมนำเงินประมูลสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

วันนี้ (10 พ.ย. 61) ที่ห้องชัยพฤกษ์ โรงแรมเลยพาเลซ อำเภอเมือง จังหวัดเลย สำนักงานขนส่งจังหวัดเลยจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 5 หมวดอักษร “กต การงานก้าวหน้า การค้ารุ่งเรือง กิจการเจริญเติบโต” โดยมีนายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย มีพ่อค้า นักธุรกิจ ประชาชนทั่วไปในจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถสวยกันอย่างคึกคัก

นายประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดเลย กล่าวว่า การประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชนในเขตจังหวัดเลย ครั้งที่ 5 หมวดอักษร “กต การงานก้าวหน้า การค้ารุ่งเรือง กิจการเจริญเติบโต” ในครั้งนี้สืบเนื่องจากกรมการขนส่งทางบกได้นำหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชนที่กำหนดในกฎกระทรวง จำนวน 301 หมายเลข ออกเปิดประมูลเป็นการทั่วไป นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียมกันด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม

การประมูลครั้งนี้จัดขึ้น 2 วัน คือ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 และวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 รวมหมายเลขทั้งสิ้น 301 หมายเลข ณ ห้องชัยพฤกษ์ โรงแรมเลยพาเลซ จังหวัดเลย จากการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในจังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า 275 หมายเลข เป็นจำนวนเงิน 1,813,000 (หนึ่งล้านแปดแสนหนึ่งหมื่นสามพันบาทถ้วน) ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประธานหอการค้า สภาพอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และพ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดเลย เข้าร่วมการประมูล


สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนรถที่นำออกประมูลครั้งนี้ จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กต ถือเป็นอักษรที่มีความหมายที่ดี ก หมายถึงการงานก้าวหน้า การค้ารุ่งเรือง ต หมายถึงกิจการเจริญเติบโต นอกจากนี้ ลักษณะแผ่นป้ายทะเบียนยังเป็นป้ายกราฟิกที่มีสีสันสวยงาม โดยนำสัญลักษณ์ที่สื่อความหมาย ความเป็นมา และเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเลย มีภาพทิวเขา รูปผีตาโขน ผาหล่มสัก และใบเมเปิล ที่สีสันสวยสดงดงามเป็นเอกลักษณ์ และสื่อความหมายให้เห็นความโดดเด่นของจังหวัดเลย

นายประสิทธิ์กล่าวต่อว่า ช่วงสี่ปีที่ผ่านมากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนได้อนุมัติงบประมาณให้สำนักงานขนส่งจังหวัดเลยดำเนินโครงการต่างๆ เช่น โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โครงการสนามจราจรเยาวชน การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการขนส่ง และพนักงานขับรถบรรทุก เป็นเงินกว่า 23 ล้านบาท

ทั้งยังจัดสรรเงินค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ได้แก่ ขาเทียม รถเข็นธรรมดา รถนั่งไฟฟ้า เตียงนอนพร้อมที่นอนกันแผลกดทับ โดยปีงบประมาณ 2558 เป็นเงิน 2,045,000 มีผู้ได้รับ 36 ราย ปีงบประมาณ 2559 เป็นเงิน 2,562,000 มีผู้ได้รับ 52 ราย ปีงบประมาณ 2560 เป็นเงิน 1,383,000 มีผู้ได้รับ 33 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...