xs
xsm
sm
md
lg

เมียเศร้า รพ.ดังอ่างทองใช้ยาฆ่าพยาธิหมาให้คนจนผัวเสียชีวิต จี้หาคนผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - รพ.ดังเมืองอ่างทองใช้ยาฆ่าพยาธิสุนัขบดผสมน้ำให้ญาติกรอกผู้ป่วยทางสายยาง อ้างเป็นยาใช้รักษาโรคพยาธิในตับ ก่อนแน่นิ่งไป และเสียชีวิตในวันต่อมา

วันนี้ (9 พ.ย.) นางประภาพร เกตุเม้า หรือป้าออด อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 51/45 หมู่ 3 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา นายแสวง เกตุเม้า อายุ 60 ปี สามี เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง

ซึ่งเบื้องต้นนั้น นายแสวง ท้องเสีย โดยแพทย์ตรวจร่างกายให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์แจ้งว่า ป่วยเป็นโรคพยาธิในตับ หลังจากการรักษาไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาการยังไม่ดีขึ้น จนกระทั่งแพทย์เจ้าของไข้มาตรวจและบอกแก่ตนเองว่า พยาธิที่อยู่ในร่างกายสามีนั้น ยาที่มีอยู่ไม่สามารรักษาได้ ให้ญาติไปซื้อยาฆ่าพยาธิของสุนัขมาให้

โดยจดชื่อตัวยามาให้เรียบร้อย ตนเองจึงให้หลานออกไปซื้อยาที่ร้านขายยาในตลาดอ่างทอง ซึ่งได้ถามหมอก่อนแล้วว่า ยาของหมาจะใช้กับคนได้หรือ แต่แพทย์แจ้งว่าให้ไปซื้อมา ตนเองยอมรับว่าเชื่อหมอ จึงให้หลานไปซื้อมา 2 กล่อง เนื่องจากกล่องหนึ่งมี 10 เม็ด แต่หมอบอกว่าจะต้องใช้ 14 เม็ด หลังจากซื้อมาแล้วก็นำมาให้โรงพยาบาล ซึ่งพยาบาลนำไป 1 กล่อง ไปบดผสมน้ำ

ก่อนนำมาให้ตนเองกรอกทางสายยาง หลังจากกรอกยาไปสักพัก ปรากฏว่าสามีตนแน่นิ่งไป จนพยาบาลต้องเร่งตามแพทย์เจ้าของไข้มาปั๊มหัวใจ แต่อาการกลับแย่ลง และสุดท้ายขอออกจากโรงพยาบาลและมาเสียชีวิตที่บ้าน ทั้งๆ ที่ตอนไปก็ยังเดินไปด้วยกันแท้ๆ แต่กลับต้องมาเสียชีวิต โดยแพทย์ชันสูตรระบุว่าติดเชื้อในกระแสเลือด

เขาบอกว่าเป็นพยาธิในตับ ธรรมดาทำไมไม่ใช้ยาทั่วไปที่ใช้รักษาคน แต่ใช้ยาของหมามารักษาคน ข้องใจไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ทีแรกสามียังเดินได้ แต่ว่าเมื่อไปโรงพยาบาลแล้ว กลับมากลายเป็นศพ ตอนนี้ต้องอยู่คนเดียว มีภาระต้องส่งรถสามล้อที่เพิ่งซื้อมาไม่กี่วัน สามีก็เข้าโรงพยาบาลแล้วก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

อยากจะให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงว่ามันเป็นอย่างไร และอยากให้รับผิดชอบบ้างที่เอายาหมามารักษาคน แต่ทำไมไม่เอายารักษาคนมารักษาคนไข้ อยากให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจง และให้รับผิดชอบบ้าง

ล่าสุด นายพูนพันธุ์ สว่างแสง ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลอ่างทองด้านมวลชนสัมพันธ์ แจ้งว่า ทางโรงพยาบาลจะมีการแถลงข่าวชี้แจงในเรื่องนี้ในเวลา 13.30 น.วันที่ 9 พ.ย.นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...