xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้ว! คนในเอาเอง พนักงาน TOT แอบลักตัดสายเคเบิล พร้อมของกลางคามือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - เจ้าหน้าที่ TOT สามพราน ตรวจพบเจ้าหน้าที่ TOT เขตหนองแขม กำลังลักตัดสายเคเบิล สอบถามแล้วตอบวกวน ก่อนขอเสนอสินบนกันเอง 2 หมื่นบาท เจ้าของพื้นที่ไม่เล่นด้วย แจ้งตำรวจพร้อมประสานหัวหน้าหน่วยรับตัวส่งตำรวจดำเนินคดีทันที

เย็นวันนี้ (8 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.โพธิ์แก้ว อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ TOT เขตสามพราน ว่า มีผู้ลักขโมยตัดสายเคเบิลอยู่ที่บริเวณตรงข้ามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าข้าม หมู่ 4 ตำบลท่าข้าม ภายในซอยโรมัน อำเภอสามพราน จึงแจ้ง ร.ต.ท.ระพีพัฒน์ จันทคุต สารวัตรเวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต 3 ไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงได้พบ นายนิคม คล้ายแดง เจ้าหน้าที่ TOT เขตสามพราน จังหวัดนครปฐม อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 1 ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม พร้อมทีมงาน ชี้ให้จับกุม นายจักรกฤษณ์ สังข์อยู่ อายุ 26 ปี และนายสุพิศ เปล่งขำ อายุ 27 ปี และชายไม่ทราบชื่ออีก 1 ราย (ไม่ยอมให้ข้อมูล) ซึ่งได้ทำการตัดสายเคเบิลขนาด 600 คู่สาย ยาวประมาณ 24 เมตร ที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้าลงมาไว้ที่พื้นข้างทาง

นายนิคม เจ้าหน้าที่ TOT เขตอำเภอสามพราน กล่าวว่า ขณะที่ตนมีหน้าที่ตรวจเช็กสายเคเบิลตามทางเนื่องจากทางไฟฟ้ามีการจัดเก็บสายให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และได้ขับรถผ่านบริเวณดังกล่าวเพื่อตรวจสอบสายเคเบิลเข้าไปภายในซอยโรมัน ผ่านจุดเกิดเหตุเห็นรถยนต์โตโยต้า สีขาว ของ TOT ทะเบียน 1 ฒศ 3800 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ บบน.3.1.3 KC-55 ซึ่งเป็นรถของ TOT เขตหนองแขม กรุงเทพฯ จอดอยู่ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาก่อเหตุ

หลังจากนั้น ได้ขับรถย้อนกลับออกมาก็พบชายทั้ง 3 คน กำลังม้วนสายเคเบิลที่ตัดลงมาแล้ว จึงเข้าไปสอบถามโดยได้คำตอบว่าทั้ง 3 คนคิดว่าเป็นเขตพื้นที่หนองแขมที่ตนเองทำงานอยู่ และเห็นสายมันเก่าจึงช่วยกันตัดลงมา แต่ไม่สามารถตอบได้ว่าตัดลงมาแล้วจะเอาไปทำอะไร

ทั้งนี้ ได้มีการสอบถามข้อมูลเบื้องลึกมากขึ้น ทำให้ทั้ง 3 คนพูดวกไปวนมาพร้อมพยายามจะติดสินบนโดยเสนอเงินให้ตนกับเพื่อน จำนวน 20,000 บาท แต่ตนและเพื่อนไม่รับ จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ให้มาที่เกิดเหตุ ก่อนประสานหัวหน้า TOT เขตสามพราน ทราบและให้ดำเนินการทางกฎหมาย ต่อมา ผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกล่าวว่า ทั้ง 3 คนเป็นช่างซ่อมคู่สาย ไม่มีอำนาจในการตัดสายเคเบิลในที่ต่างๆ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของ TOT จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวทั้ง 3 คนไปสอบสวนต่อที่ สภ.โพธิ์แก้ว ว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้ที่ไหนมาบ้าง และเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง เพื่อสืบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุมาแล้วจำนวนกี่ครั้ง โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามพราน พื้นที่ติดกันได้จับกุม 2 ผัวเมีย ที่มีการลักตัดสายเคเบิล ชนิดเดียวกันไปแล้ว โดยกำลังขยายผลหาขบวนการที่มีการลักลอบตัดสายออกไปจำหน่าย ก่อนเจ้าหน้าที่ TOT ของเขตอำเภอสามพราน จะพบพิรุธและเข้าตรวจสอบนำสู่การจับกุมคนร้ายซึ่งเป็นคนในองค์กรดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...