xs
xsm
sm
md
lg

จบแต่เจ็บ!! ตัวแทนจัดมาราธอนฉาวยันมอบให้ รพ.ม.บูรพา ได้แค่ 5 แสน อ้างค่าใช้จ่ายเยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - จบแต่เจ็บ!! ตัวแทนผู้จัดมาราธอนฉาวแถลงขอโทษเหตุสื่อสารผิดเรื่องเงิน จำนวน 3.4 ล้านบาท ยันมอบให้ รพ.ม.บูรพา ได้แค่ 5 แสน เหตุค่าใช้จ่ายเยอะ ด้าน ปธ.สภาทนายความ ชี้นักวิ่งมีสิทธิแจ้งความได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (8 พ.ย.) นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวงชลบุรี ตัวแทนคณะจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018” ระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์มอบให้แก่โรงพยาบาลบูรพา ได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่บริเวณศาลาภักดีแผ่นดิน หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี หลังใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ในการเข้าให้ปากคำและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมดังกล่าวต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี หลังจากที่ในช่วงเช้า และบ่ายที่ผ่านมา ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมได้เข้าให้ปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย นายกิตติภัทร เผยว่า การแถลงข่าวในครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับกระแสสังคมที่ต้องการคำตอบว่าจะจบปัญหาเรื่องการมอบเงินหลังหักค่าใช่จ่ายจากการจัดกิจกรรมให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ครบตามจำนวนที่ได้มีการแถลงไว้ที่ 3,467,515.89 บาท หรือไม่

“ต้องขอโทษประชาชน และสังคมในเรื่องที่มีการสื่อสารผิดพลาด จากการนำตัวเลขเงินบริจาคของโรงพยาบาลไปรวมกับยอดที่นั่งในการจัดคอนเสิร์ตการกุศล จำนวน 48 ที่นั่ง ซึ่งเป็นที่นั่งวีไอพี ที่ทางโรงพยาบาลมอบให้แก่ผู้ที่บริจาคเงิน 50,000 บาทต่อ 1 ใบ ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วก็จะเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท และเมื่อนำมารวมกับยอดเงินที่มอบให้แก่โรงพยาบาลอีกกว่า 5 แสนบาท ก็จะเป็นยอดที่ตรงกับ จำนวน 3,467,515.89 บาท”

นายกิตติภัทร ยังยืนอีกว่า รายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นเงินรวมกว่า 6 ล้าน 8 แสนบาท แต่เนื่องจากคณะผู้จัดกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เหลือเงินที่มอบให้แก่โรงพยาบาลเพียง 549,415 บาทเท่านั้น ส่วนรายละเอียดเกี่ยวการทำบัญชีค่าใช้จ่ายนั้น คณะผู้จัดงานได้มอบหมายให้ อาจารย์ธงชัย (ไม่เปิดเผยนามสกุล) หรืออาจาย์ตุ๊ก เป็นคนจัดทำ โดยเงินที่ได้จากการจัดคอนเสิร์ตการกุศลมีจำนวนเพียง 1.9 ล้านบาท จึงทำให้ยอดเงินเหลือจากการหักค่าใช้จ่ายเพียง 2 แสนบาทเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจบการแถลงข่าว นายไพบูลย์ แย้มเอม ประธานสภาทนายความ ในฐานะคณะกรรมการไกล่เกลี่ยศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า.เรื่องราวที่เกิดขึ้นสังคมจะเป็นผู้พิจารณาว่าเกิดจากปัญหาการฉ้อโกง หรือข้อหายักยอกทรัพย์หรือไม่ อย่างไรก็ดี ไม่ได้หมายความว่าตัวแทนผู้จัดงานเป็นคนผิด ทั้งนี้ หากประชาชนท่านใดที่มีข้อข้องใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองชลบุรี สภ.เสม็ด หรือ สภ.แสนสุข


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...