xs
xsm
sm
md
lg

สวนนงนุชพัทยา เนรมิตสวนแห่งมิตรภาพ ณ สถานทูตลาวประจำประเทศไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - สวนนงนุชพัทยา ร่วมสร้างสันติสุขชาติด้วยการเนรมิตสวนแห่งมิตรภาพ บนแผ่นดินสถานทูตลาว ประจำประเทศไทย

วันนี้ (8 พ.ย.) นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้นำทีมจัดสวนกว่า 100 ชีวิต เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์สวนต้นไม้ ภายในสถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย กรุงเทพมหานคร เพื่อกระชับความสัมพันธไมตรีของทั้ง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้น ด้วยการเนรมิตให้เป็นสวนแห่งมิตรภาพ ที่มีความสวยงามแบบไทยสไตล์ บนเนื้อที่ 7.5 ไร่ โดยมี นายแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย ร่วมปลูกต้นปาล์มเคราฤาษี ไว้ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูต เพื่อเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนแห่งมิตรภาพของทั้ง 2 ประเทศ
 
นายกัมพล กล่าวว่า ประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ถือเป็นมิตรประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีความสัมพันธ์มายาวนาน รวมถึงมีความร่วมมือด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และความร่วมมือด้านต่างๆ ที่จะนำพาให้ทั้ง 2 ประเทศ พัฒนาสู่ความเจริญบนพื้นฐานแห่งความสันติสุข

ขณะที่ สวนนงนุชพัทยา ปัจจุบันจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก และเป็นที่ให้การยอมรับแก่นักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติ แม้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในภาคเอกชน แต่สวนนงนุชพัทยา มีความมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งของคนไทย และประเทศชาติ ในการที่จะร่วมสร้างสัมพันธไมตรีให้บังเกิดแก่มิตรประเทศ เพื่อนำพาสู่ความเจริญผาสุกในภายภาคหน้า จึงได้เนรมิตสวนมิตรภาพแห่งนี้ให้เป็นตัวแทนของชาติไทย ให้คงไว้ซึ่งสัมพันธไมตรีของทั้ง 2 ชาติ คงอยู่ตราบทุกยุคทุกสมัย
 
ในส่วนของการจัดสวน ถูกออกแบบผสมผสานของต้นไม้รวม 34 ชนิด เช่น เคราฤาษี อินทผลัม หางกระรอกวิชเชีย หมากนวลทอง ปรงกาดิส ไทรแท่งใหญ่ ชาฮกเกี้ยน หนวดปลาหมึกด่างทอง เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม ให้ร่มเงาปกคลุมโดยรอบบริเวณ โดยใช้ระยะเวลาในการจัดเพียง 6 ชม. นอกจากนี้ นับเป็นสวนที่มีความโดดเด่น ดึงดูดสายตาแก่ผู้พบเห็น หรือแขกที่แวะมาเยี่ยมเยือน

โดย นายแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้มอบประกาศเกียรติคุณให้แก่ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา แทนคำขอบคุณในน้ำใจอันดีงาม ที่มีความมุ่งหวังอย่างแรงกล้าในการที่จะร่วมสร้างสัมพันธ์ให้คงความแน่นแฟ้นสืบไป

ทั้งนี้.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาทางสวนนงนุชพัทยา ได้จัดสวนให้แก่สถานทูตนานาประเทศ ประจำประเทศไทยแล้ว 4 แห่ง คือ ฝรั่งเศส ภูฏาน ปากีสถาน อินโดนีเซีย ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติที่มี สวนนงนุชพัทยา ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวนสวยระดับโลก ร่วมสร้างสันติสุขให้บังเกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย และทุกชาติในโลก ด้วย “หัวใจ” คำสั้นๆ ที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยที่รักชาติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...