xs
xsm
sm
md
lg

แม่ร้องมูลนิธิปวีณา ช่วยลูกน้อยวัยขวบเศษ เชื่อถูกพี่เลี้ยงทำร้ายปางตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ปวีณา หงสกุล” นำคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.ชลบุรี ติดตามอาการ “น้องฟีฟ่า” เด็กชายวัย 1 ปี 2 เดือน ซึ่งผู้เป็นแม่ร้องเรียนว่าถูกพี่เลี้ยงทำร้ายจนถึงขั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองที่ รพ.ชลบุรีเมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (8 พ.ย.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิ “ปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี” ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อติดตามอาการของ “น้องฟีฟ่า” อายุ 1 ปี 2 เดือน หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เป็นแม่ว่า ลูกน้อยถูกพี่เลี้ยงทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีอาการเลือดคั่งในสมองจนต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดย นางปวีณา เผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนจากแม่ของ ด.ช.ฟีฟ่า จึงประสานไปยัง สภ.หนองปรือ เพื่อให้เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนำคนเลี้ยงเด็กชายคนดังกล่าวมาทำการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งในเบื้องต้น พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างรวดเร็ว พร้อมฝากไปถึงประชาชนหากไม่พร้อมจะเลี้ยงดูบุตรยังไม่ควรมีลูก หรือหากจะว่าจ้างคนเลี้ยงควรตรวจสอบให้ดีก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ขณะที่ นายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี และแพทย์ผู้ดูแล “น้องฟีฟ่า” เผยว่า หลังรับตัวเด็กเข้าทำการรักษา พบว่า มีอาการเลือดคั่งในสมอง และไม่รู้สึกตัว จึงต้องรีบทำการผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อนำเลือดที่คั่งออก นอกจากนั้น ยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจที่บริเวณลำคอ รวมทั้งใส่ท่อปัสสาวะ นอกจากนั้น ยังพบว่าตามร่างกาย หน้าอก และศีรษะมีรอยฟกช้ำ ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากแรงเหวี่ยงจนไปกระแทกกับของแข็งไม่มีคม และเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากการตกเตียงตามที่ได้รับแจ้งแต่อย่างใด และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างดูอาการ 72 ชั่วโมง ซึ่งหากไม่มีภาวะแทรกซ้อน เชื่อว่าเด็กน่าจะมีโอกาสรอดสูง

ด้าน น.ส.ปริชาติ (ไม่เปิดเผยนามสกุล) แม่ของเด็กเผยว่า เนื่องจากตนเองและสามีต้องออกไปทำงานนอกบ้าน จึงได้ว่าจ้างให้ นางน้อย (นามสมมติ) ซึ่งเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานและยังมีลูกอยู่ในวัยเดียวกันกับลูกชายของตนเองช่วยเลี้ยงบุตรชาย โดยตกลงว่าจ้างในราคาเดือนละ 4,000 บาท และให้ลูกกินนอนอยู่กับนางน้อย ที่บ้านพักใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งในวันเกิดเหตุตนเองและสามียังได้เดินทางไปเยี่ยมลูกน้อย

กระทั่งกลางดึกวันจันทร์ที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนรู้จักโทรศัพท์มาบอกว่า “น้องฟีฟ่า” ป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี ในสภาพมีรอยฟกช้ำ และมีอาการเลือดคั่งในสมอง ซึ่งตนเองไม่เชื่อลูกพลัดตกเตียงตามคำกล่าวอ้างของพี่เลี้ยง จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณา เพื่อให้หาทางช่วยเหลือและหาข้อเท็จจริงSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...