xs
xsm
sm
md
lg

ของกลางเรียงเป็นตับ! “เฉลิมเกียรติ” นำทีมแถลงโชว์จับยา 3 จว.เหนือร่วม 4 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ขอบคุณภาพข่าวจาก ตำรวจภูธรภาค 5
เชียงใหม่ - รอง ผบ.ตร.มาเอง..นำทีมแถลงจับยานรกท้องที่เชียงราย ลำพูน ลำปาง ยึดยาบ้าได้เกือบ 4 ล้านเม็ด ไอซ์อีกเกือบกิโลฯ พร้อมขยายผลยึดทรัพย์แก๊งขนยานรกลงอยุธยา ได้ทั้งเงินสด บ้าน รถ ฯลฯ รวมกว่า 20 ล้าน

วันนี้ (8 พ.ย.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.), พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวคดียาเสพติดรายสำคัญ 4 คดี ผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาบ้าได้ 3,796,124 เม็ด ไอซ์ 941 กรัม รวมทั้งยึดทรัพย์สินรวม 18 รายการ มูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท

คดีแรกเกิดขึ้นเมื่อ 12.00 น. วันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาเม็งราย จ.เชียงรายได้รับแจ้งจากสายลับว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้ลักลอบนำยาเสพติดจำนวนมากมาซุกซ่อนในบริเวณป่าทางทิศตะวันออกของหมู่บ้านสันเจริญ หมู่ 1 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างจากบ้านสันเจริญไปประมาณ 3 กม. พบยาเสพติด 18 กระสอบ รวม 3,500,000 เม็ด วางกองอยู่บริเวณป่า แต่ไม่พบผู้กระทำผิด จึงตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป
ภาพจากแฟ้ม - ยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ตรวจยึดได้เมื่อ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา
คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้ลับแจ้งจากสายลับเย็นวันที่ 6 พ.ย.ว่านายวุฒิพงษ์ หรือบอย กันทะสุดใจ มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้า และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเรื่องยาเสพติดมาก่อน จึงเดินทางไปตรวจสอบ แต่นายวุฒิพงษ์ หรือบอย พยายามจะวิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ ตรวจค้นพบยาบ้า 4 เม็ด

สอบสวนขยายผลตรวจค้นตามคำให้การที่บ้านเลขที่ 291 ม.9 ต.ท่าตุ้ม ซึ่งเป็นบ้านของย่าผู้ต้องหาที่เสียชีวิตแล้ว ยึดของกลางยาบ้าได้เพิ่มอีก 86,120 เม็ด โดยนายบอยรับว่า รับยาบ้ามาจากนายมิ้น ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ชาวไทใหญ่ อายุประมาณ 40 ปี บริเวณเยื้องทางเข้าบ้านคอกวัว ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน

คดีที่ 3 เกิดขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง จับกุมนายกีรติ หรืออาร์ม สถิตยัง พร้อมของกลางยาไอซ์ 941.12 กรัม ซึ่งผู้ต้องหาซัดทอดว่านางสาวเพชรไพรินทร์ สอนอ่ำ เป็นผู้นำยาไอซ์ของกลางมาให้ตน และยังให้ข้อมูลอีกว่ายังมียาบ้าจำนวนมากซุกซ่อนที่บริเวณสวนป่าสักหลังวัดถ้ำพระสบาย ห่างจากวัดถ้ำพระสบายประมาณ 1 กิโลเมตร ม.7 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จว.ลำปาง

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวนายกีรติไปยังที่เกิดเหตุ และได้ชี้จุดที่นางสาวเพชรไพรินทร์ นำยาบ้าจำนวนมากซุกซ่อนฝังดิน และใช้ใบไม้กลบไว้ พบถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ ภายในมียาบ้า 21 มัด มัดละ 10,000 เม็ด รวมประมาณ 210,000 เม็ด

จากการตรวจสอบฐานข้อมูลหมายจับพบว่า นางสาวเพชรไพรินทร์ สอนอ่ำ มีหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ที่ จ 255/2560 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ในความผิดฐานจำหน่ายยาเสพติดและอาวุธปืนด้วย จึงติดตามจับกุมตัวนางสาวเพชรไพรินทร์ได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้านเซเว่นฯ ภายในปั๊ม ปตท.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง
ภาพจากแฟ้ม - ยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ตรวจยึดได้เมื่อ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา
และคดีที่ 4 เจ้าหน้าที่ได้ขยายผล หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.8 บช.น. ร่วมกันจับกุมนายประทีป ยะจินะ อายุ 34 ปี ได้ที่ริมถนนสายเอเชีย (ขาเข้า) อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้า 10,330,000 เม็ด, ไอซ์ 100 กก., ยาเค 100 กก. และรถบรรทุก ฮีโน่ สีขาว 70-6691 ลำปาง

สอบสวนนายประทีปให้การว่ามีภูมิลำเนาและปัจจุบันพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่บ้านพักเลขที่ 321 หมู่ที่ 12 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำให้เชื่อว่าอาจจะมียาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมาย และทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงรายเข้าไปตรวจสอบที่ตั้งบ้านเลขที่ดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นห้องพักที่ตั้งตรงกลางของบ้านพัก พบด้านใต้ของห้องพักทำเป็นห้องลับ มีตู้นิรภัยจำนวน 1 ตู้ และอยู่ภายในห้องพักด้านซ้ายมือของบ้านพักอีก 1 ตู้ จึงตรวจยึดเงินสดที่อยู่ภายในตู้นิรภัยทั้งหมด 12,500,000 บาท นอกจากนี้ยังยึดอายัดบ้านพัก-ที่ดินประมาณ 1 ไร่ ราคาประมาณ 3 ล้าน, รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บว 8253 ลำปาง, รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว หมายเลข กว 6236 เชียงราย, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีส้มดำ หมายเลขทะเบียน 1กต 3636 เชียงราย, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีชมพู หมายเลขทะเบียน คนข 555 เชียงราย, แหวนลักษณะคล้ายทองคำ 1 วง รวมทั้งอาวุธปืน-เครื่องกระสุน ตลอดจนโทรศัพท์มือถืออีก 8 เครื่อง และสมุดทะเบียนรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...