xs
xsm
sm
md
lg

ลอยกระทงอ่างทองคึกคัก แม่ค้าเร่งผลิตกระทงจากจานกระดาษ และกรวยไอศกรีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - แม่ค้าอ่างทอง เร่งผลิตกระทงจากจานกระดาษ และกรวยไอศกรีมหลากสีติดของเล่นเด็กส่งลูกค้าช่วงลอยกระทง เผยประดิษฐ์กระทงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีของเล่นที่เด็กสามารถนำไปเล่นได้ ช่วยให้เด็กได้สืบสานประเพณีไทย

วันนี้ (7 พ.ย.) น.ส.ช่อทิพย์ พวงศิริ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 6 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พร้อมสามี และครอบครัว กำลังเร่งประดิษฐ์กระทงสมัยใหม่ ที่มีลักษณะแปลกตาสีสันสวยงามแก่ผู้ที่พบเห็น โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ต่างเห็นแล้วก็ต้องสะดุดตาในความสวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ และที่มีของเล่นที่เด็กๆ ชื่นชอบ

โดยกระทงประดิษฐ์ด้วยจานกระดาษ และชานอ้อย ประดับตกแต่งด้วยกรวยไอศกรีมสีสันสวยงาม ซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ ไม่สร้างมลพิษให้อก่สิ่งแวดล้อม ปลาสามารถกินได้ ด้านบนของกระทงตกแต่งด้วยของเล่นเด็ก เช่น ตุ๊กตาเจ้าหญิงหน้าตาน่ารัก หุ่นยนต์ และบรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่เด็กๆ ชอบสามารถนำไปเล่นได้หลังเสร็จจากลอยกระทง

ในปีนี้ได้เพิ่มรูปแบบใหม่ โดยการนำหน้ากากบรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ เจ้าม้าน้อยโพนี่ และรถเด็กเล่น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของทั้งเด็กผู้ชาย และเด็กผู้หญิงในช่วงเทศกาลประเพณีวันลอยกระทง ทั้งขายส่งและขายปลีก โดยมีลูกค้าทั้งขาจร และขาประจำสั่งทำกระทง เพื่อนำไปขายต่อ และนำไปให้ลูกหลานลอยในวันลอยกระทง จำนวนกว่าหลายพันใบ

จากการสอบถาม น.ส.ช่อทิพย์ เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับพับเหรียญโปรยทาน ส่วนสามีทำงานเป็นพนักงานโรงงาน เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ตนเองมีความคิดที่จะประดิษฐ์กระทงที่ไม่สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม โดยการนำกรวยไอศกรีมที่ขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปมาประดิษฐ์ขาย แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเท่าที่ควร จึงมีความคิดต่อยอดในการดึงดูดใจลูกค้า

โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นเด็ก เพื่อหวังให้เด็กๆ ได้ซื้อนำไปลอยกระทงกับครอบครัวเป็นการสืบสานประเพณีไทยในวันลอยกระทง จึงได้นำกรวยไอศกรีมที่มีหลากสีสันนำมาตกแต่งให้สวยงาม พร้อมนำตุ๊กตาเจ้าหญิงมาประดับบนยอด ขายในราคาขายส่งเริ่มใบละ 40 บาท ไปจนถึง 80 บาท ส่วนราคาขายปลีกเริ่มที่ 79-99 บาท

หลังจากนำไปขายได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เป็นเด็กผู้หญิงเป็นจำนวนมาก มียอดจำหน่ายกว่า 2,000 ใบ และได้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์เอาใจเด็กผู้ชาย โดยการนำหุ่นยนต์ และบรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ มาตกแต่งกระทง ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก มียอดสั่งซื้อจากลูกค้าเพื่อนำไปขายต่อและนำไปให้ลูกหลานกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับปีนี้ตนเองได้มีความคิดที่จะเพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มรูปแบบของกระทงทำการใส่หน้ากากซูเปอร์ฮีโร่ ม้าน้อยโพนี่ และรถของเล่นตามความต้องการของเด็กๆ พร้อมธูปเทียนที่เป็นลายการ์ตูน เช่น โดเรม่อน โดเรมี่ โปเกม่อน แบทแมน และรถของเล่น ในช่วงประเพณีลอยกระทงของปีนี้ ก่อนที่เด็กจะลอยกระทงสามารถนำของเล่นกลับไปเล่นที่บ้านได้เลย

หลังจากที่ตนเองเปิดรับการสั่งซื้อของลูกค้าผ่านทางเฟซบุ๊ก ได้รับการตอบรับจากลูกค้าตามต่างจังหวัดเข้ามาสั่งซื้อเพื่อที่จะนำไปขายต่อในหลายจังหวัดจำนวนหลายพันใบ เช่น กรุงเทพฯ ภูเก็ต กาฬสินธุ์ อยุธยา และกาญจนบุรี

โดยตนเอง และครอบครัวต้องเริ่มผลิตตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อที่จะให้ทันส่งลูกค้านำไปขายต่อก่อนช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เป็นการสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวในช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่ 1 ปีมีครั้งเดียว

หากสนใจสั่งซื้อติดต่อ น.ส.ช่อทิพย์ พวงศิริ หมายเลขโทรศัพท์ 09-6159-0385 และ 08-7840-5867 หรือทางเฟซบุ๊กช่อทิพย์ พวงศิริ และเฟซบุ๊ด Kitsada Phongsiri

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...