xs
xsm
sm
md
lg

เป็นล่ำเป็นสัน! จนท.กวาดจับชาวจีนตั้งบ่อนออนไลน์เชียงใหม่-เปิดห้องเสพยาริมเมย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่/ตาก - เจ้าหน้าที่บุกจับแก๊งมังกรจีนใช้วีซ่านักท่องเที่ยวเข้าไทย ก่อนกระจายเช่าบ้านหรูเชียงใหม่ตั้งบ่อนออนไลน์บริการเซียนพนันข้ามชาติ ส่วนชายแดนแม่สอดพบมีการเปิดห้องพักริมเมยตรงข้ามกาสิโนใหญ่เสพยาด้วย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช.ภ.5, พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รรท.ผบก.ตม.3 และเจ้าหน้าที่ ตม.เชียงใหม่, ตำรวจท่องเที่ยว, ชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 5 นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่เข้าตรวจค้นเป้าหมายในเชียงใหม่ 4 จุด เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (6 พ.ย.) หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการจัดตั้งให้ประชาชนในประเทศจีนเล่นการพนันออนไลน์

โดยจุดสำคัญคือ บ้านเลขที่ 199/80-82 หมู่บ้านสวนนนทรี ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านหรูสองชั้นมีรั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่พบชาวจีน 6 คนนั่งอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์บริเวณชั้นสองของบ้านดังกล่าว ซึ่งมีคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 15 เครื่อง และแท็บเล็ตจำนวนมาก กำลังเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ นอกจากนี้ยังพบบัญชีลูกค้าชาวจีนจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด, อ.สันกำแพง ก่อนจับกุมชาวจีนได้อีก 14 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า กลุ่มชาวจีนเหล่านี้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว จากนั้นก็จะมาตั้งฐานก่อเหตุในไทย เนื่องจากว่าประเทศจีนมีการใช้ระบบอินเทอร์เน็ตแบบซิงเกิลเกตเวย์

พล.ต.ต.มนตรีกล่าวว่า ทั้งสี่จุดที่มีการทลายเครือข่ายในครั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่ามีความเชื่อมโยงกันและแบ่งงานกันทำเป็นลักษณะขบวนการ โดยในพื้นที่อำเภอแม่ปิงจะทำหน้าที่จัดหาลูกค้า ในพื้นที่ดอยสะเก็ดเป็นศูนย์บัญชาการ และในอำเภอสันทราย และสันกำแพงจะมีหน้าที่ทำธุรกรรมทางการเงินรวบรวมบัญชี อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าขบวนการนี้ได้มีการเข้ามาโดยใช้ช่องทางสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนที่จะมีการต่อเครื่องบินมาลงที่เชียงใหม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจัดให้มีการละเล่นพนันออนไลน์ เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเจ้าบ้านในฐานความผิดตาม ม.38 พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ. 2522

วันเดียวกัน นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก ก็ได้นำ อส.แม่สอดที่ 3 สนธิกำลังกับทหารกองร้อยทหารราบที่ 432, ตม.ตาก, ตชด.346 แม่สอด รวมกว่า 50 นาย ปิดล้อมภายในพื้นที่เป้าหมายชายแดนไทย-พม่า ติดกับวัดคอกช้างเผือก หมู่ที่ 3 บ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด

พบมีการสร้างห้องพักสามหลังขนาดใหญ่ รวม 8 ห้อง ติดกับตลิ่งแม่น้ำเมย ซึ่งฝั่งตรงข้ามเป็นกาสิโนแบบครบวงจรขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญคนที่พักอยู่ภายในห้องพักจำนวน 4 ห้องออกมาตรวจสอบเอกสาร และขอเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก

แต่มีหนึ่งห้องไม่ยอมเปิดประตูนานกว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงประสานผู้ดูแลนำกุญแจสำรองมาเปิดประตู ก่อนควบคุมตัวนักท่องเที่ยวจีนได้ 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน โดยทั้งหมดมีเอกสารการเดินทางเข้าประเทศไทยอย่างถูกต้องและทุกคนก็ให้ความร่วมมือในการตรวจค้นอย่างดี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในห้องพักต้องสงสัยเลขที่ 6 ซึ่งเป็นที่พักของนายซิม หมิง จี อายุ 37 ปี พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดถูกทิ้ง และซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ในห้องพัก แต่ไม่พบยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวนายซิม หมิง จี ไปตรวจที่โรงพยาบาลแม่สอด พบในร่างกายมีสารเสพติด จึงควบคุมตัวดำเนินคดี

จากการตรวจค้นในห้องน้ำลานจอดรถของห้องพักดังกล่าว ยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าและอุปกรณ์การเสพยาไอซ์หลายชิ้นตกอยู่ภายในห้องน้ำอย่างเปิดเผย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวหญิงไทยที่รับเป็นผู้ดูแลห้องพัก และควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชาวจีน 4 คนไปเปรียบเทียบปรับตามมาตรา 38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และดำเนินคดีนายซิม หมิง จี ในข้อหาเสพสารเสพติดถูกนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.แม่สอดแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น