xs
xsm
sm
md
lg

ดอดมอบตัว! คนขับกระบะอ้างตกใจชนบิ๊กไบค์ถอยเหยียบซ้ำดับ พ่อเศร้ารับศพลูก ไม่กล้าดูคลิป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - เศร้า! พ่อและกลุ่มเพื่อนรับร่างหนุ่มบิ๊กไบค์เหยื่อกระบะตัดหน้าชนก่อนถอยหลังเหยียบซ้ำเสียชีวิต พ่อเผยไม่กล้าดูคลิปทำใจไม่ได้ พร้อมตั้งคำถามเมาต้องขับหนี คนขับกระบะดอดมอบตัวแล้วอ้างตกใจถอยเหยียบซ้ำ ตร.แจ้ง 2 ข้อหา

วันนี้ (5 พ.ย.) นายนพอนันต์ พูลทรัพย์ พ่อ พร้อมญาติพี่น้อง และกลุ่มเพื่อนบิ๊กไบค์ ได้เดินทางมารับศพ นายธิติพันธ์ พูลทรัพย์ หรือเพชร อายุ 25 ปี ที่อาคารพักศพด้านหลังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังจากนายธิติพันธ์ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถกระบะสีดำไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เลี้ยวตัดหน้าบริเวณสามแยกบ้านไทยเจริญ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ซอยข้างเรือนจำจังหวัด เมื่อเวลา 19.30 น. (2 พ.ย.) ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้รถของนายธิติพันธ์ซึ่งขับมาทางตรงพุ่งชนเต็มแรงจนร่างกระเด็นตกจากจักรยานยนต์นอนสลบกลางถนน จากนั้นรถกระบะยังถอยหลังเหยียบทับร่างนายธิติพันธ์จนเสียชีวิต ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุดังกล่าวได้อย่างชัดเจน และคลิปเหตุการณ์สะเทือนใจดังกล่าวถูกนำไปแชร์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างประณามคนขับรถกระบะไร้มนุษยธรรม และจิตใจโหดร้ายที่ชนแล้วไม่ช่วยเหลือยังถอยรถมาเหยียบซ้ำอีก


โดยบรรยากาศการรับศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติ และกลุ่มเพื่อน เนื่องจากทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นที่สะเทือนใจแก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยครอบครัวจะนำร่างนายนิติพันธ์ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านหนองไผ่น้อย ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ โดยมีกำหนดประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลถึงวันที่ 7 พ.ย. และจะฌาปนกิจในวันที่ 8 พ.ย.

นายนพรัตน์ พูลทรัพย์ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า ทันทีที่ทราบข่าวรู้สึกตกใจและเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ปัจจุบันลูกชายทำงานอยู่ที่โรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ เป็นเด็กนิสัยดี เชื่อฟังพ่อแม่ แต่ลูกชายรักการขับขี่จักรยานยนต์ เวลาพี่ๆ เพื่อนๆ ในกลุ่มมีกิจกรรมลูกชายจะไปร่วมด้วยซึ่งครอบครัวไม่ได้ห้ามปรามอะไรเพราะเป็นสิ่งที่ลูกชื่นชอบ แต่พยายามบอกลูกตลอดให้ระมัดระวังอย่าขับเร็ว

ส่วนภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ขณะเกิดเหตุ ตนยังไม่กล้าดูเพราะทำใจไม่ได้ แต่ที่ได้ยินกลุ่มเพื่อนของลูกเล่าให้ฟังว่ารถกระบะถอยหลังมาเหยียบทับร่างลูกซ้ำอีก หัวอกคนเป็นพ่อรับไม่ได้ไม่คิดว่าจะใจดำขนาดนี้ อยากฝากถึงคนขับหลังเกิดเหตุแล้วทำไมไม่ลงมาดูหรือช่วยเหลือ ไม่น่าจะมาเหยียบซ้ำ แล้วขับรถหนีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งตั้งคำถามว่าหรือคนขับจะเมาแล้วกลัวความผิดจึงได้ขับรถหนี เพราะโทษเมาแล้วขับหนักมาก ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ก็อยากให้เป็นธรรมแก่ลูกชายและครอบครัวด้วย


ด้านนายพชร นิยมเสวภา หรือบาส เพื่อนกลุ่มบิ๊กไบค์ บอกว่า ปกติตนกับผู้ตายสนิทกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม พอเรียนจบต่างไปทำงานแล้วได้กลับมาเจอกันอีกตอนมารวมกลุ่มขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ซึ่งต่างก็ชื่นชอบอยู่แล้ว ส่วนมากจะรวมกลุ่มกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมระดมทุนไปสร้างห้องน้ำให้กับโรงเรียนยากไร้ มอบทุนให้แก่เด็กนักเรียนยากจน เวลาขับขี่จะคอยเตือนเพื่อนในกลุ่มเสมอว่าอย่าคึกคะนอง ให้ใช้ความระมัดระวัง แต่ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น รู้สึกเสียใจมาก ส่วนภาพที่ปรากฏในคลิปที่คนขับกระบะถอยกลับมาเหยียบทับร่างน้องซ้ำจนเสียชีวิต ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีเหตุอะไรบางอย่างที่ทำให้คนขับหลบหนี ขอให้เป็นหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการ

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้คนขับรถกระบะที่เลี้ยวตัดหน้าและถอยเหยียบซ้ำได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว โดยเบื้องต้นคนขับอ้างว่าตกใจไม่ได้มีเจตนาจะเหยียบซ้ำหรือหลบหนี และปฏิเสธว่าไม่ได้มึนเมา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ไม่หยุดช่วยเหลือหรือไม่แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียงในทันที ส่วนข้อหาอื่นต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...