xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้แคมป์คนงาน ลมแรงลุกลามหลายหลัง ยายชราขนของหนีตายวุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เพลิงไหม้แคมป์คนงานก่อสร้างวัดบุญสัมพันธ์ ขณะที่มีพายุพัดลมแรงทำให้ลุกลามหลายหลัง ยายชราขนของหนีตายวุ่น

เมื่เวลา 11.00 น.วันนี้ (1 พ.ย.) เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านพักไม่มีเลขที่ภายในซอยวัดบุญสัมพันธ์ 14 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองปรือ และเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักลักษณะเป็นเพิง ปลูกสร้างด้วยสังกะสีจำนวนกว่า 20 หลัง ปลูกติดกันคล้ายแคมป์ก่อสร้าง เปลวเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนัก กลุ่มควันพวยพุ่งคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถดับเพลิง จำนวน 5 คัน และรถอุปกรณ์ของสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ระดมฉีดน้ำสกัด แต่สภาพอากาศที่มีลมแรงทำให้เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนเผาผลาญวอดไปถึง 5 หลัง เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่อง จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ล่าสุด ยังไม่แน่ชัดว่าต้นเพลิงเกิดจากสาเหตุใด ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม น.ส.ยุพิน ฉิมบ้านไร่ อายุ 59 ปี กล่าวว่า ขณะที่ตนและหลานชายได้นอนอยู่ภายในที่พัก ได้ยินเสียงปะทุดังสนั่น จึงออกมาตรวจสอบพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบเรียกลูกชายให้ช่วยกันขนทรัพย์สินออกจากบ้าน แต่สามารถขนออกมาได้เพียงบางส่วนเท่านั้น ที่เหลือถูกเพลิงไหม้เหลือแต่ซากให้ดูต่างหน้า

เบื้องต้น พ.ต.ท.นพดล รักษาวงศ์ สว.สอบสวนเจ้าของคดี ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายไปนั้นต้องรอเจ้าของบ้านแต่ละหลังชี้แจง ถือว่าโชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ทั้งนี้ ว่าที่ พ.ต.ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ปลัดอาวุโส รักษาการนายอำเภอบางละมุง ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมจัดการกางเต็นท์ให้ผู้ประสบภัยได้พักพิง พร้อมจัดหาอาหาร เครื่องนุ่งห่ม และสิ่งของจำเป็นมอบให้เพื่อเยียวยาในเบื้องต้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...