xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เรียกเถ้าแก่ขนโต๊ะจีนเลี้ยงสอบ-ขอสันติบาลพม่าช่วยล่า 2 หนุ่มจีนหนีห้องขังโรงพักแม่สอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - ตำรวจเร่งล่า 2 ผู้ต้องหาชาวจีนรอเนรเทศหนีห้องขังโรงพักแม่สอด ประสานสันติบาลพม่าช่วยอีกทาง พร้อมเรียกเถ้าแก่ร้านอาหารดังสอบหาตัวคนจ้างขนโต๊ะจีนเลี้ยง เบื้องต้นคาดสองผู้ต้องหาหนีซุกชนกลุ่มน้อยพม่า

วันนี้ (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.มีคำสั่งย้ายด่วนตำรวจ สภ.แม่สอด 6 นาย พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนฐานปล่อยผู้ต้องหาชาวจีนมีหมายจับจากประเทศจีนหลบหนีจากห้องควบคุมรอการเนรเทศ 2 ราย

ล่าสุด พ.ต.อ.ณรงค์ ถัดทะพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้รับคำสั่งให้มารักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด ได้เดินทางมารับตำแหน่งแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ จากนั้นได้เรียกตัวเจ้าหน้าที่ทั้งสืบสวน ป้องกัน และสายสืบเข้าหารือเรื่องทางคดี

พ.ต.อ.ณรงค์กล่าวว่า เมื่อเข้ารับตำแหน่งแล้วจะเร่งรัดการทำงานให้รัดกุมและเคร่งครัดมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาก็ดีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องคดีขณะนี้กำลังดำเนินการแต่รายละเอียดบอกไม่ได้ขอเวลาสักพัก เหตุที่เกิดขึ้นเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ขณะที่ห้องขังหรือสถานที่ควบคุมจุดเกิดเหตุยังมีความมั่นคงแข็งแรง แต่ทั้งนี้จะต้องเพิ่มกล้องวงจรปิด เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้ติดไว้

ทั้งนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอดได้เชิญตำรวจสันติบาลของพม่ามาดูรูปผู้ต้องหาชาวจีนที่หลบหนีเพื่อขอความร่วมมือให้ติดตามจับกุม เพราะทราบว่าทั้งสองคนยังหลบซ่อนตัวในฝั่งพม่า นอกจากนี้ยังได้เรียกตัวเจ้าของร้านอาหารที่นำโต๊ะจีนมาเลี้ยงข้างตึกรอการเนรเทศ จนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปว่าใครเป็นคนจ้างมา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั่วเมืองพบว่า 2 ผู้ต้องหาชาวจีนได้หลบหนีไปขึ้นรถแท็กซี่บริเวณหน้าโรงแรม ห่างจากโรงพักไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกคนขับรถแท็กซี่มาสอบถามข้อเท็จจริงแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้คาดว่า 2 ผู้ต้องหาชาวจีนอาจจะไปหลบซ่อนตัวในเขตอิทธิพลของกองกำลังพิทักษ์ชายแดนพม่า ซึ่งมี “หม่องชิตตู่” เป็นผู้นำควบคุมพื้นที่ตลอดแนวชายแดนตลอดลำน้ำเมย ตั้งแต่บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด-อ.แม่ระมาด ซึ่งทางการพม่าไม่สามารถเข้าถึงได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...