xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ลำปางล่า 2 โจ๋ขี่เวสป้า-ปิดหน้างัดตู้เงินเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกลางเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ตำรวจเมืองรถม้าเร่งหาเบาะแสล่า 2 วัยรุ่นขี่เวสป้าสีฟ้า-ปิดหน้า อาละวาดตัดกุญแจงัดตู้เงินเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ-ตู้เติมเงินมือถือกลางเมือง

วันนี้ (30 ต.ค.) ร.ต.อ.ธนพูน เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวน ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านขายของชำชื่อ “ร้านพี่นา” บ้านหนองปล้อง หมู่ 5 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายลอบเข้ามาในร้านแล้วได้ตัดแม่กุญแจที่ใช้ล็อกช่องเก็บเหรียญเครื่องซักผ้าที่ติดตั้งไว้ไป 5 ตู้ และยังได้งัดตู้เติมเงินบริเวณหน้าร้านค้าชุมชนบ้านหนองปล้อง ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ห่างกันประมาณ 5 เมตรด้วย

นางจินตนา ปิกอุด เจ้าของร้าน ได้นำเจ้าหน้าที่ไปดูบริเวณเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่มีอยู่ทั้งหมด 7 ตู้ แล้วถูกตัดแม่กุญแจหายไป 5 ตู้ แต่คนร้ายไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว เนื่องจากตนจะเปิดตู้เก็บเงินออกทุกวันก่อนปิดร้านในเวลา 21.00 น.ทุกวัน จากนั้นก็จะเปิดประตูเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไว้ให้ชาวบ้านได้มาใช้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

“ตอนเช้าพ่อเห็นว่าหลอดไฟที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไม่ติด จึงได้หยิบกุญแจเพื่อจะไปเก็บเงินและเดินไปดูหลอดไฟ แต่ก็ไม่พบแม่กุญแจแล้ว จึงรู้ว่าถูกตัดเลยจึงรีบแจ้งตำรวจ”

ทั้งนี้ ชาวบ้านไปเจอแม่กุญแจที่คนร้ายตัดออกไปตกอยู่ 1 อัน จึงเก็บมาให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงได้เปิดดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในร้าน พบว่ากล้องหน้าร้านได้ถูกดันให้แหงนขึ้นด้านบนทำให้ไม่สามารถจับภาพได้ แต่มีกล้องภายในร้านจับภาพได้

โดยพบว่าเวลาประมาณ 23.00 น. มีชายวัยรุ่น 2 คน ใส่หมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า ขี่จักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน แล้วดันกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านนอกร้านสองตัวหันขึ้นเพดาน และพยายามนั่งหันหลังเพื่อหลบกล้องภายในร้าน จากนั้นชายคนแรกได้เดินเข้ามาดูก่อน และได้ขยับหลอดไฟให้ดับ แล้วสลับกันเข้ามาตัดแม่กุญแจที่เครื่องซักผ้า โดยใช้เวลาอยู่ในร้านประมาณ 10 นาที แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว

ต่อมาเวลา 23.15 น. คนร้ายทั้งสองคนได้ขี่จักรยานยนต์ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจนว่าเป็นรถเวสป้า สีฟ้า ขี่ไปจอดหน้าร้านค้าชุมชนบ้านหนองปล้อง ห่างจากจุดแรกประมาณ 5 เมตร และพยายามงัดตู้เติมเงินมือถือที่ตั้งอยู่หน้าร้าน แต่ก็งัดไม่ได้ เนื่องจากตู้เติมเงินมีการล็อกกุญแจไว้ถึงสองชั้น โดยคนร้ายใช้เวลาประมาณ 5 นาที พอไม่ได้เงินจึงขี่รถหนีไป

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายทั้งสองคนมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุลักษณะนี้ในสถานที่อื่นๆ อีกต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...