xs
xsm
sm
md
lg

สะพัด! เพื่อนขนเหล้ายาปลาปิ้งเลี้ยงข้างโรงพัก ก่อน 2 จีนหนีจาก สภ.แม่สอดไร้ร่องรอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - สั่งย้าย 6 ตำรวจแม่สอด ตั้งแต่ รรท.ผกก.ยันนายดาบ เซ่น 2 ชาวจีนเอี่ยวกาสิโนฝั่งพม่า-มีหมายจับติดตัวหนีไร้ร่องรอย สะพัดเพื่อนซื้อเหล้ายาปลาปิ้งเลี้ยงกันเต็มคราบก่อนหนี ขณะที่ รรท.ผบช.ภ.6 ตั้ง 2 นายตำรวจคุมแทน

วันนี้ (30 ต.ค.) กรณี พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มีคำสั่งให้ย้ายข้าราชการตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ไปปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติอาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ขาดจากต้นสังกัดเดิม ทั้งหมด 6 นาย ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. 61 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแแปลง คือ

1. พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตาก รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.แม่สอด 2. พ.ต.ท.เทพบดินทร์ โพธิศาสตร์ รอง ผกก.ป้องกันและปราบปราม สภ.แม่สอด 3. พ.ต.ต.สุธรรม อ้นอินทร์ สวป.สภ.แม่สอด 4. ร้อยตำรวจเอก มังกร จักร์สาน รอง สวป.สภ.แม่สอด 5. ร้อยตำรวจโท ถนอมศักดิ์ สุริยะ รอง สวป.สภ.แม่สอด และ 6. ดาบตำรวจ ทัด บุญเผย ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.แม่สอด

แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า การลงนามในคำสั่งที่ย้ายครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งลงวันที่ 28 ต.ค. 61 ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจ จำนวน 6 นาย กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมชาวจีน 12 คน ในข้อกล่าวหาลักลอบเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ในระหว่างการเข้าไปจับกุมเครื่องส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ส่งสัญาณไปยังกาสิโน 6 แห่งบริเวณชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สอด และเป้าหมายอื่นๆ เมื่อ 23 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา

จากนั้นได้ส่งดำเนินคดีที่ศาลจังหวัดแม่สอด โดยศาลจังหวัดแม่สอดมีคำพิพากษาปรับรายละ 3,000 บาท ต่อมาทางตำรวจ สภ.แม่สอดได้นำชาวจีนทั้งหมดเข้าควบคุมตัวที่ สภ.แม่สอดเพื่อรอส่งตัวให้ ตม.ในการดำเนินการต่อไป แต่ปรากฏว่าชาวจีน 2 คนที่มีหมายจับจาก สป.จีนได้หลบหนีไประหว่างควบคุมตัวที่ สภ.แม่สอด ทำให้มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับชาวจีนทั้ง 2 คนดังกล่าวนี้ถือหนังสือเดินเข้าประเทศพม่า และลักลอบเข้ามาเขตไทยผ่านท่าข้ามกาสิโน เพราะมีส่วนทำธุรกิจกาสิโน ขณะถูกคุมตัวในห้องรอเนรเทศ ข้างโรงพักแม่สอดนั้นมีเพื่อนชาวจีนที่เข้าเมืองโดยถูกกฎหมายสั่งสุราอาหารอย่างดีเลี้ยงกันถึงห้องรอเนรเทศ ก่อนที่ชาวจีนทั้ง 2 คนจะหายตัวไป

ขณะที่ พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ นั้นเพิ่งได้รับคำสั่งให้ไปรักษาราชการ ผกก.ที่ สภ.แม่สอดได้เพียงไม่กี่วัน และกำลังปรับปรุงระบบการทำงานตำรวจ สภ.แม่สอดหลายอย่าง ทั้งปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติด แต่ต้องมาเซ่นกับคดีดังกล่าวด้วย

ล่าสุด พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี รักษาราชการแทน ผบช.ภ.6 ได้มีคำสั่งที่ 274/2561 ให้ พ.ต.อ.ณรงค์ ถัดทะพงษ์ รอง ผบก.ภ.พิษณุโลก รักษาราชการแทน ผกก.สภ.แม่สอด, พ.ต.ท.เกรียงเดช ชัยพรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่สอด ดำรงดำแหน่ง รอง ผกก.ป.สภ.แม่สอด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...