xs
xsm
sm
md
lg

เครือซีพีสร้างสนามฟุตบอลมหาลาภ เปิดพื้นที่ส่งเสริมสุขภาพชาวปากช่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครราชสีมา - เครือเจริญโภคภัณฑ์ (เครือซีพี) สร้างสนามฟุตบอลมหาลาภ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อเปิดโอกาสให้ 37 ทีมฟุตบอลในอำเภอปากช่อง ทั้งทีมเยาวชน 12 ทีม และทีมผู้ใหญ่ 25 ทีม ใช้เป็นพื้นที่ฝึกซ้อมและแข่งขันฟุตบอล 7 คน พร้อมชวนตราด FC ร่วมฝึกสอนพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาต่อเนื่อง

นายจรัญ เจียรวนนท์ ประธานกิตติมศักดิ์ เปิดเผยว่า ถือเป็นโอกาสอันดีที่เครือซีพีได้มีส่วนร่วมในการสร้างเยาวชนและส่งเสริมการพัฒนาสุขภาพของชาวชุมชน ด้วยโครงการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหลากหลายโครงการที่ซีพีเล็งเห็นและให้การสนับสนุนมาโดยตลอด เพื่อให้เยาวชนและชาวชุมชนหันมาออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด

“เครือซีพีมีนโยบายชัดเจนว่านอกจากทำธุรกิจแต่ละท้องที่แล้ว เราต้องสร้างประโยชน์ให้สังคมและชุมชนในท้องที่นั้นด้วย การสนับสนุนทีมฟุตบอลในอำเภอปากช่องนี้เป็นการคืนประโยชน์และความสุขสู่สังคม และเป็นหนึ่งในโครงการของเครือซีพีที่สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่มาสนใจเรื่องกีฬา มีสุขภาพแข็งแรง” นายจรัญกล่าว

ด้าน นายเอกราช ชินบุตร โค้ชทีมอะคาเดมี่ลิ้มพงษ์หลีปากช่อง หนึ่งใน 37 ทีมฟุตบอลที่ได้รับการสนับสนุน กล่าวว่า โครงการนี้ทำให้น้องๆ เยาวชนได้มีโอกาสพัฒนาทักษะความสามารถด้านกีฬาได้อย่างเต็มที่ จากงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการเช่าสนามซ้อม ค่าชุดกีฬา ค่าสมัครแข่งขัน ค่าเดินทางและค่าอาหารเมื่อต้องแข่งขันกับต่างอำเภอ รวมทั้งได้ลับฝีเท้ากับทีมเยาวชนในอำเภอปากช่องอย่างต่อเนื่องในทุกวันเสาร์ที่มีจัดแข่งขัน

“อำเภอปากช่องเป็นอำเภอเล็กๆ เด็กๆ ในชุมชนที่มีความฝันจะเป็นนักฟุตบอลก็มีเพียงผู้ปกครองและโค้ชที่ช่วยกันผลักดันกันเอง จนเมื่อได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีเช่นนี้ทำให้มีงบประมาณในการสร้างทีมอย่างที่มุ่งหวัง ผมขอเป็นตัวแทนทั้ง 37 ทีม ขอขอบคุณซีพีที่ให้การสนับสนุน และจะสานความฝันของพวกเราให้เป็นจริง” โค้ชเอกราชกล่าว

ขณะเดียวกัน ซีพีในฐานะผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลจังหวัดตราด หรือทีมตราด FC ได้เชิญทีมที่กำลังเป็นสมาชิกใหม่ของไทยลีกมาร่วมฝึกสอนฟุตบอลแก่เยาวชนเพื่อสร้างรากฐานด้านกีฬาฟุตบอลให้ดียิ่งขึ้น พร้อมจัดแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมรวมดาราปากช่อง กับทีมตราด FC โดยตราด FC ชนะทีมรวมดาราปากช่อง 1 ประตูต่อ 0

นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด ในฐานะประธานที่ปรึกษาทีมตราด FC กล่าวว่า สโมสรฯ ได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 5 ปี ทำให้ทีมสามารถพัฒนาสู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ และสามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในไทยลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรก ในฤดูกาล 2562 ที่สำคัญทีมตราด FC ภูมิใจที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนและทีมฟุตบอลอำเภอปากช่อง และได้มีโอกาสมาถ่ายทอดประสบการณ์และฝึกสอนให้กับน้องๆ ทุกคน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...