xs
xsm
sm
md
lg

ศรีริต้า ควง กรณ์ ทอดกฐินวัดโสดาประดิษฐาราม ราชบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - ศรีริต้า เจนเซ่น พร้อมด้วย กรณ์ ณรงค์เดช ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี พร้อมร่วมขบวนแห่กฐินไปรอบวิหารกลางน้ำ วัดโสดาประดิษฐาราม ราชบุรี ขณะที่ บิ๊กป้อม ไปเป็นประธานทอดกฐินสามัคคี วัดเฉลิมกาญจนาภิเษก อ่างทอง

วันนี้ (28 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น พร้อมด้วย นายกรณ์ ณรงค์เดช ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดโสดาประดิษฐาราม หมู่ที่ 3 ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมีพระครูเกษมขันติคุณ เจ้าอาวาสวัดโสดาประดิษฐาราม เป็นเจ้าอาวาสวัด ซึ่งได้กำหนดจัดงานทอดกฐินสามัคคีขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคม 61 มีการบอกบุญลูกศิษย์ และญาติโยมทั้งในพื้นที่ และต่างจังหวัดเดินทางมาร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ได้มีการตั้งร้านอาหารบริเวณวัดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีทั้งอาหารคาวหวาน ขนม ผลไม้ ขนมจีนแกงไก่ กวยจั๊บ ก๋วยเตี๋ยว กล้วยทอด ไอศกรีม น้ำผลไม้ เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมงานบุญได้รับประทานฟรี

จากนั้น พระครูเกษมขันติคุณ เจ้าอาวาสวัดโสดาประดิษฐาราม ได้ให้ น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น พร้อมด้วย นายกรณ์ ณรงค์เดช และประชาชนตั้งขบวนองค์กฐิน เพื่อแห่ไปรอบวิหารกลางน้ำที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาท มีแคนวง แตรวง ดนตรีพื้นบ้านนำขบวน บรรดาแฟนคลับที่สวมผ้าซิ่นนำหน้าเดินร่ายรำไปตามจังหวะดนตรีอย่างสนุกสนาน โดยศรีริต้า เป็นผู้ถือผ้าไตร ส่วนกรณ์ เป็นผู้ถือตาลปัตร สะพายบาตร พร้อมด้วยชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญเข้าร่วมขบวนแห่กันเป็นแถวยาว วนรอบวิหารกลางน้ำ จำนวน 3 รอบ

ทั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจากลูกศิษย์ของพระครูเกษมขันติคุณ เจ้าอาวาสวัดโสดาประดิษฐาราม ว่า น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น ได้เคยเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด ซึ่งมีรอยพระพุทธบาทจำลองประดิษฐานอยู่ในวิหารกลางน้ำ และยังมีพระธาตุบัวทอง ที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เป็นที่เคารพนับถือเลื่อมใสศรัทธาของประชาชนในพื้นที่

หลังจากที่มากราบไหว้ และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดนี้แล้ว ทำให้ชีวิตและหน้าที่การงานที่ทำอยู่ดีขึ้นเรื่อยๆ จึงตั้งใจที่จะมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่วัด เพื่อนำเงินมาร่วมสร้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในวัดให้เสร็จสมบูรณ์สวยงามตามที่ได้ตั้งใจไว้ โดยวันนี้ยังมีเพื่อนนักแสดง และแฟนคลับที่ทราบข่าวได้เดินทางมาร่วมทำบุญกันอย่างหนาแน่น โดยได้ยอดเงินในการทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้ รวมยอดเงินของ น.ส.ศรีริต้า เจนเซ่น และนายกรณ์ ณรงค์เดช พร้อมเพื่อนเหล่าดารานักแสดง และประชาชนที่มาร่วมบุญ ได้ยอดเงินรวมทั้งสิ้น 1,745,293 บาท

ด้านบิ๊กป้อม เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี วัดเฉลิมกาญจนาภิเษก

ที่วัดเฉลิมกาญจนาภิเษก จ.อ่างทอง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีทอดกฐินสามัคคี ที่วัดเฉลิมกาญจนาภิเษก หรือวัดโพธิ์หอม ต.ราชสถิต อ.ไชโย จ.อ่างทอง โดยมี นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมากเพื่อดำรงไว้ซึ่งประเพณีทางพุทธศาสนา และเป็นการร่วมสมทบทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์ ศาสนสถาน และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...