xs
xsm
sm
md
lg

ขนหัวลุก! กู้ภัยเผยภาพเงาปริศนานั่งเฝ้าศพ “ผอ.รพ.สต.” แขวนคอตายหนีโรคร้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ขนหัวลุกกันทั่ว..กู้ภัยฯ เผยภาพเงาปริศนานั่งริมคลองน้ำทิ้งเฝ้ามองศพ “ผอ.รพ.สต.” ทิ้งจดหมายลาแขวนคอตายใต้ต้นฉำฉาหนีโรคร้าย หลายคนเชื่อเป็นวิญญาณผู้ตาย

วันนี้ (26 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างฮือฮากันทั่ว หลังมีการโพสต์ภาพเหตุการณ์ค่ำคืนเกิดเหตุ กรณีพบศพ นายพงศ์ชิรการ ปีกรอด อายุ 45 ปี ผอ.รพ.สต.หอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ตัดสินใจเขียนจดหมายลาตายขอโทษแม่และเพื่อนร่วมงาน ขับรถเก๋งส่วนตัวมาจอดไว้ในลานดินพื้นที่กว่า 3 ไร่ ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกบ้านกร่างมุ่งหน้าสี่แยกเอกซเรย์ พื้นที่หมู่ 1 บ้านเด่นโบสถ์ ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก ก่อนจะเดินไปผูกคอตัวเองกับกิ่งต้นฉำฉาติดคลองน้ำทิ้งริมทุ่งจนเสียชีวิต

นายอนุชา นาทิพย์ หัวหน้าสมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก เปิดเผยว่า คืนที่รับแจ้งเหตุ ได้ขับรถไปตรวจสอบกับทีมงานรวม 5 คน ที่เกิดเหตุเป็นลานดินโล่งกว้างห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 200 เมตร และต้องเดินเท้าเข้าไปอีก 50 เมตร บรรยากาศเงียบสงัด และมืดสนิทชวนให้ขนหัวลุก

ตอนนั้นยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง พวกตนพยายามใช้ไฟฉายส่องบริเวณที่พบศพ ซึ่งเป็นต้นฉำฉาอยู่ริมคลองน้ำทิ้ง ก่อนจะควักโทรศัพท์ถ่ายภาพขณะปฏิบัติหน้าที่รวบรวมเป็นข้อมูลส่งเข้าหน่วยงาน แต่ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่ามีรูปภาพอยู่รูปหนึ่งมีเงาสีดำคล้ายกับผู้ชายนั่งเฝ้ามองดูศพที่ห้อยอยู่ใต้ต้นฉำฉาอยู่ไม่ห่าง และมีผู้ชายอีกหนึ่งคนนั่งมองมาทางพวกตน ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรมาถึงจึงเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด

หลังมีการเผยแพร่ภาพออกไปและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก บางคนเชื่อว่าเป็นดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่มานั่งเฝ้าดูศพของตนเองก็เป็นได้ แต่บางคนก็ไม่เชื่อเพราะน่าจะเป็นเงาของต้นไม้ และแสงพระจันทร์เต็มดวงในคืนวันออกพรรษามากกว่า

น.ส.ลำพึง สุทธิศักดิ์ อายุ 69 ปี ซึ่งหมอเชษนับถือเหมือนป้าแท้ๆ กล่าวว่า คืนที่ผ่านมามีการตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดช่างเหล็ก ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก มีญาติ ครอบครัว เพื่อนสนิท และเพื่อนร่วมงานเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก ทุกคนรู้สึกโศกเศร้าเสียใจเมื่อรู้ข่าวร้ายของหมอเชษ

ส่วนกรณีที่มีคนถ่ายภาพติดวิญญาณนั้น ตนเองและชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้เห็นภาพนี้แล้วมีความเชื่อส่วนตัวว่าน่าจะเป็นดวงวิญญาณของหมอเชษจริงๆ เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าวิญญาณที่ตายใหม่ๆ จะยังไม่รู้ตัวเองว่าตายไปแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งศพของหมอเชษจะทำการฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 28 ต.ค.นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...