xs
xsm
sm
md
lg

ชาวแม่สอดผวาหนัก! โจรงัดหลังคาออกอาละวาด ศาลเจ้าก็ไม่เว้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - สองโจรบุกงัดหลังคาศาลเจ้าชื่อดังกลางเมืองแม่สอด โรยตัวขโมยเงินทำบุญ พร้อมทรัพย์สินหลายรายการ ด้านชาวบ้านอำเภอแม่สอดต่างขวัญผวาหลังโจรงัดหลังคาอาละวาดก่อเหตุบ่อยครั้ง

วันนี้ (19 ต.ค.) ตำรวจ สภ.แม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกงัดหลังคาอาคารศาลเจ้าชื่อดังกลางเมืองแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และมีทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการ โดยหลังรับแจ้งเหตุตำรวจสายตรวจ พร้อมฝ่ายสืบสวนหลายนายจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลเจ้าที่สร้างเป็นศูนย์รวมทางด้านจิตใจของคนหลายชนเผ่าในเขตชายแดนอำเภอแม่สอด ติดริมถนนสายแม่สอด-ตาก เป็นย่านชุมชน โดยภายในอาคารที่ใช้ประกอบพิธีทางด้านศาสนา ตำรวจตรวจพบร่องรอยคนร้ายปีนขึ้นกำแพงด้านหลังอาคาร จากนั้นคนร้ายได้ก่อเหตุใช้อุปกรณ์ไม่ทราบชนิดงัดและถอดบานหลังคากระเบื้องของตัวอาคารเกิดเหตุออกจำนวน 1 แผ่น ก่อนคนร้ายจะทุบแผ่นฝ้ารองหลังคาจนแตกเป็นรูขนาดใหญ่ และได้มุดตัวจากหลังคาอาคารแล้วลงไปภายในตัวอาคาร มุ่งตรงเข้าไปขโมยเงินสดที่ชาวบ้านร่วมทำบุญเสียบไว้ที่ต้นกฐินหลายต้น มียอดเงินทั้งหมดกว่า 3,000 บาท

นอกจากนี้ คนร้ายยังเข้าไปกวาดเครื่องรางของขลัง และอัญมณีเป็นพลอยที่มีมูลค่าสูงที่เก็บไว้ภายในตู้บูชาหายไปหลายกล่องซึ่งไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ก่อนคนร้ายจะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถามนาย บุ่ยจ่อ เด่นเดือน อายุ 65 ปี อาจารย์และผู้ดูแลศาลเจ้าแห่งนี้ เล่าว่า ตนเองเป็นผู้ดูแลศาลเจ้ามานานกว่า 15 ปี ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมยทรัพย์สินแล้วหลายครั้งจนชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาต้องรวบรวมเงินว่าจ้างช่างให้มาติดเหล็กดัดป้องกันขโมยโดยรอบตัวอาคารทั้งหมด แต่เมื่อคืนช่วงเวลาเกือบตี 3 ระหว่างที่ตนเองนอนหลับภายในห้องนอนก็ได้ยินเสียงบางอย่างบนหลังคาต่อมาเกิดเสียงแผ่นฝ้าแตกจึงเดินออกมาก็พบกับคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ปีเศษ และอีกหนึ่งคนยืนเฝ้าระวังดูต้นทางอยู่หน้าศาลเจ้า จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแต่ไม่มีใครมาช่วย

หลังเกิดเหตุหลายครั้งตำรวจได้เพิ่มความถี่ในการตรวจศาลเจ้าเพิ่มมากขึ้น และเหตุการณ์คนร้ายงัดหลังคาก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ในเขตอำเภอแม่สอด จนทำให้ชาวบ้านต่างขวัญผวากลัวบ้านของตนเองจะถูกโจรรายนี้บุกงัดหลังคาบ้านขึ้นอีก ขณะนี้ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้เร่งลงพื้นที่ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...