xs
xsm
sm
md
lg

ทะเลใส กิจกรรมเด่น ทำชลบุรี-บางแสนรถติดยาวหลายกิโลฯ ช่วงหยุดยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - น้ำทะเลใส กิจกรรมเด่น ทำนักท่องเที่ยวทะลักหาดบางแสนช่วงหยุดยาว ส่งผลโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพรถติดบนถนนสุขุมวิทหลายกิโลฯ เชื่อคอนเสิร์ตใหญ่ BODYSLAM, KLEAR และ BNK48 (ชุด 1) เย็นนี้ ทำแน่นได้อีก

วันนี้ (14 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.ชลบุรี โดยเฉพาะที่บริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งหลังจากโลกสังคมออนไลน์ได้พากันแชร์เรื่องราวน้ำทะเลช่วงหน้าหนาวที่ใสสะอาดจนเห็นเม็ดทราย ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวกลับมาคึกคักสุดขีดอีกครั้ง ซึ่งนอกจากจำนวนห้องพักที่มีหลายพันห้องบริเวณชายหาดจะถูกจองจนเต็มหมดภายในพริบตาแล้ว สภาพท้องถนนบริเวณสุขุมวิท มุ่งหน้าสู่ จ.ชลบุรี ก็คลาคล่ำไปด้วยรถยนต์เป็นทางยาวจนถึงเส้นทางลงชายหาดบางแสน

เนื่องจากนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศต่างต้องการเดินทางมาสัมผัสกับสภาพความสวยงามของชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี และท้องทะเลที่ใสสะอาด ประกอบกับเป็นช่วงปิดเทอม และวันหยุดยาว จึงทำให้ชายหาดบางแสนได้มีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ไม่เพียงเท่านั้น กิจกรรมด้านการกีฬาที่โดดเด่น ซึ่งเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ร่วมกับ จ.ชลบุรี จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้ในวันนี้ชายหาดบางแสน กลายเป็นแลนด์มาร์กด้านการกีฬาทั้งทางน้ำ และทางบก โดยเฉพาะกิจกรรมเดิน-วิ่งเส้นทางเลียบชายทะเลที่มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

เชื่อคอนเสิร์ตใหญ่เย็นนี้ทำแน่นได้อีก
 

และล่าสุด เมื่อโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จับมือร่วม 3 พันธมิตร อย่าง ชมรมเดิน-วิ่ง สวนหลวง ร.๙ ชลบุรี สโมรสรไลออนส์ ชลบุรี บางแสน และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018 และคอนเสิร์ตเพื่อการกุศล” เลียบป่าชายเลนบนสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่บางแสนจดบางทราย ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร 21 กิโลเมตร 10.5 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร ที่มีผู้เข้าร่วมมากถึง 1.4 หมื่นคน เมื่อช่วงเช้าวันน้ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ชายหาดบางแสนในช่วงหยุดยาวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และจำนวนรถยนต์ โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดมากกว่า 1 พันล้านบาท
 

ไม่เพียงเท่านั้น กิจกรรมในภาคกลางคืนที่จะเริ่มในเวลา 19.00 น. ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตการกุศลภายใต้ชื่อ “CHARITY concert for BUH 2018” ที่จะมีกลุ่มวงดนตรีชื่อดังอย่าง BODYSLAM, KLEAR และ BNK48 (ชุด 1) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ห้องประชุมโรงแรมบางแสนเฮอริเทจ จ.ชลบุรี ราคาบัตร 3,000, 2,000 และ 1,000 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เชื่อว่าจะทำให้ท้องถนนลงหาดบางแสนวันนี้ จะเต็มไปด้วยปริมาณรถยนต์ และนักท่องเที่ยว รวมทั้งบรรดาสาวกของกลุ่มดนตรีชื่อดังทั้ง 3 วง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...