xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าบ้านระบุเต็มใจ “หม่อง” เพิ่มชื่อเข้าทะเบียนบ้าน แฟนสาวเผยอนาคตช่วยกันเป็นครูสอนพับเครื่องบิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “หม่อง ทองดี” เพิ่มชื่อเข้าทะเบียนบ้านที่เทศบาลตำบลสุเทพ เจ้าบ้านเผยสุดเต็มใจเพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ขณะที่แฟนสาวเปิดใจคบกันมาตั้งแต่อายุ 15 วางแผนอนาคตช่วยกันเป็นครูสอนพับเครื่องบิน

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ (12 ต.ค. 61) ที่สำนักงานเทศบาลตำบลสุเทพ นายหม่อง ทองดี อายุ 21 ปี พร้อมด้วยนายยุ้น ทองดี อายุ 45 ปี ผู้เป็นพ่อ และ น.ส.นิรินทร แสนพันนา อายุ 19 ปี แฟนสาว นำหนังสืออนุญาตให้มีสัญชาติไทย และเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก เข้ายื่นต่อสำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาลตำบลสุเทพ เพื่อเพิ่มชื่อเข้าทะเบียนบ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่ ของนายสำราญ ชุ่มใจ อายุ 37 ปี ที่เป็นเจ้าบ้าน โดยนายสำราญเดินทางมาให้การรับรองการเพิ่มชื่อด้วยซึ่งใช้เวลาดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ นายธัญศักดิ์ แสงศรีจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลสุเทพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่นายหม่องพร้อมทั้งอวยพรให้เป็นคนดีและประสบความสำเร็จในชีวิต จากนั้นนายหม่องจะเดินทางไปที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่อีกครั้งในช่วงบ่ายเพื่อถ่ายรูปทำบัตรประชาชนขณะที่นายสำราญ ชุ่มใจ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าบ้านในทะเบียนบ้านที่นายหม่อง ทองดี เพิ่มชื่อเข้าทะเบียนบ้านในฐานะคนไทย หลังได้รับสัญชาติไทย เปิดเผยว่า ยินดีและเต็มใจอย่างมากในการให้นายหม่องเพิ่มชื่อเข้าในทะเบียนบ้านของตัวเอง เพราะรู้จักนายหม่องมาตั้งแต่เป็นเด็กที่ยังไม่ได้แข่งขัน จนได้แชมป์พับเครื่องบินกระดาษ ตลอดเวลาที่รู้จักกันมานายหม่องเป็นเหมือนน้องชายและคนในครอบครัวคนหนึ่ง รวมทั้งเป็นคนดีและเป็นเด็กดีที่ช่วยเหลือทำงานของครอบครัวมาโดยตลอด ทั้งนี้ ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้นายหม่องมาตลอดให้ได้รับสัญชาติไทย และรู้สึกยินดีด้วยอย่างมากที่รับสัญชาติไทยแล้ว จากนี้ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จและเป็นคนดีช่วยเหลือดูแลครอบครัวเหมือนเดิม ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม และสนับสนุนโอกาสดีๆ ให้แก่เด็กคนอื่นๆ ต่อไป


ด้าน น.ส.นิรินทร แสงพันนา อายุ 19 ปี แฟนสาวของนายหม่อง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจกับหม่องอย่างมากที่ได้รับสัญชาติไทยและมีบัตรประชาชนไทยเสียที สำหรับตัวเองและนายหม่องรู้จักกันมาตั้งแต่ตอนที่ตัวเองอายุ 15 ปี ที่นายหม่องไปแข่งขันพับเครื่องบินกระดาษที่จัดขึ้นที่จังหวัดสกลนคร บ้านเกิดของตัวเองและครั้งนั้นได้ร่วมกิจกรรมด้วย จากนั้นได้คบหากันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยตลอดเวลาที่ผ่านมามีความชอบเหมือนกัน คือการพับเครื่องบินกระดาษ ทั้งนี้ หลังจากที่นายหม่องได้สัญชาติไทยและมีบัตรประชาชนไทยแล้วมีการวางอนาคตร่วมกันว่าจะเป็นครูช่วยสอนและถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการพับเครื่องบินกระดาษให้แก่เด็กๆ ในพื้นที่ภาคเหนือ เพราะพบว่ามีความสนใจในเรื่องนี้มาก จึงอยากจะสนับสนุนให้มีโอกาสเหมือนที่นายหม่องเคยทำได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...