xs
xsm
sm
md
lg

ตรึม!นักท่องเที่ยวไทย-เทศแห่เที่ยวถ้ำหลวง 13 หมูป่าฯแนะนำตัวกลางพิธีเปิดยูธโอลิมปิกชื่นมื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย – นักท่องเที่ยวสารทิศทั้งไทยและชาวต่างชาติ แห่เที่ยว “ถ้ำหลวง” คึกคัก เหรียญ-ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” ขายดิบขายดี ขณะที่ 13 หมูป่าฯ ลุกขึ้นแนะนำตัวกลางพิธีเปิดยูธโอลิมปิกเกมส์ชื่นมื่น


วันนี้ (7 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจากทั่วสารทิศ ที่พากันเดินทางไปชมบรรยากาศบริเวณหน้าถ้ำอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน

ส่วนบริเวณทางเข้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเต็นท์ให้ลงรายชื่อและนำแผงมากั้นห้ามนำรถเข้าไปบริเวณหน้าถ้ำ ก็มีผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ นำรถมาจอดเปิดขายอาหาร เครื่องดื่ม ของฝาก บางรายนำประเภทวัตถุมงคล เช่น ภาพ เหรียญครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวะโร พระเกจิชื่อดังที่เคยไปประกอบพิธีแผ่เมตตาช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง โดยมีสนใจแวะชม สอบถาม-เช่าบูชากันอย่างคึกคัก


ขณะที่ทางศิลปินเชียงรายนำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และอาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ ศิลปินช่างไม้ ก็ยังอยู่ระหว่างก่อสร้างศาลาอนุสรณ์สถานที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง พร้อมทั้งก่อสร้างฐานสำหรับตั้งรูปหล่อโลหะนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง


ด้านบรรดาน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนรวมทั้งครอบครัว ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปร่วมพิธีเปิดและการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 หรือกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค.นี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ตามคำเชิญของโอลิมปิกสากล ซึ่งทางพ่อแม่ผู้ปกครองของน้องๆทีมหมูป่า ได้ส่งภาพของทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต แนะนำตัวในพิธีท่ามกลางผู้คนจำนวนมากมาให้คนทางบ้านได้ด้วย

ทั้งนี้ในวันที่ 9 ต.ค.นี้ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ มีกำหนดจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมกับ Asian Society Association ที่นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา และวันที่ 11 ต.ค.มีกำหนดให้สัมภาษณ์ในรายการ Today Show (TBC) ณ สถานีวิทยุเอ็นบีซี ,วันที่ 12 ต.ค.จะเดินทางไปยังสถานกงสุลใหญ่ไทยประจำนครนิวยอร์ก , วันที่ 13 เดินทางไปนครลอสแอนเจลิส และอาจมีการให้สัมภาษณ์รายการวิทยุบางช่วง ซึ่งกำลังรอการยืนยันอยู่ , วันที่ 18 ต.ค.จะได้พบปะกับสื่อมวลชน ณ สถานกงสุลใหญ่ไทยประจำนครลอสแอนเจลิส และเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติลอยแอนเจลิสไปยังไต้หวันในวันที่ 19 ต.ค.ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 20 ต.ค.นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...