xs
xsm
sm
md
lg

“ทีมหมูป่า” จ่อยื่นขอสมาคมฯ ขึ้นทะเบียนยกฐานะสโมสรบอลอาชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - “ทีมหมูป่าอะคาเดมี” เร่งรวบรวมข้อมูล-เตรียมหลักฐาน จ่อยื่นสมาคมฯ ขอขึ้นทะเบียนเป็นสโมสรบอลอาชีพ เปิดทางพัฒนาฝีเท้า “โค้ชเอก”บอกอยากดันน้องๆ เป็นนักฟุตบอลติดลีกสูงสุดให้ได้


วันนี้ (1 ต.ค.) นายกมล จันทาพูล ประธานสโมสรหมูป่า ทีน ทอล์ค อะคาเดมี แม่สาย, น.ส.ผกายมาศ เวียร์ร่า ประธานหอการค้า อ.แม่สาย ในฐานะที่ปรึกษากิตติมาศักดิ์ของสโมสรฯ พร้อมด้วยกลุ่มผู้บริหารและโค้ช, ผู้ปกครองและน้องๆ นักเตะทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คนที่เคยติดอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย ได้จัดการประชุมที่ห้องตองจี โรงแรมแม่โขง เดลต้า บูติค อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อวางแผนดำเนินการสโมสรในอนาคต รวมถึงการฝึกซ้อม-การแข่งขันท้องถิ่นที่จะมีขึ้นในเดือนนี้เป็นต้นไป รวมถึงการหารือเรื่องการยื่นขอจดทะเบียนทีมเป็นสโมสรอย่างเป็นทางการต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมหารือด้วย


นายนพรัตน์ กันทะวงษ์ ผู้จัดการทีม กล่าวว่าตอนนี้ทีมกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อยื่นต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อขึ้นทะเบียนเป็นสโมสรอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสให้กับทีม ทั้งด้านการฝึกฝน และเข้าร่วมการแข่งขันได้มากขึ้น จากที่ผ่านมามีเพียงสถาบันการศึกษาที่นำทีมฯ ไปร่วมแข่งขันเฉพาะในรายการของเอกชนเท่านั้น และน่าดีใจที่ทางสมาคมฯ เข้ามารับฟัง

“แต่ทีมเราก็ยังมีปัญหาด้านงบประมาณ ผู้สนับสนุนยังมีน้อย รายได้มาจากการจำหน่ายเสื้อเพียงทางเดียว ทำให้ทีมยังต้องดิ้นรณเพื่อให้มีสถานที่ฝึกซ้อมอยู่”

นายสาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า สมาคมฯ ได้รับหนังสือจากทีมหมูป่าแล้ว และจะเร่งให้ทางฝ่ายทะเบียนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป เพราะมีกำหนดให้ทีมฟุตบอลทั่วประเทศยื่นจดทะเบียนเป็นสโมสรอย่างเป็นทางการจนถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้ จากนั้นจึงจะมีการพิจารณาอนุมัติ ถ้าทีมหมูป่าฯ เป็นสโมสรอย่างเป็นทางการก็จะทำให้ได้รับข่าวสาร โอกาสฝึกฝน เทคนิควิธีการต่างๆ มีทีมที่ปรึกษา สิทธิในการแข่งขันรายการต่างๆ แตกต่างจากเดิมที่เป็นเพียงอะคาเดมีที่มีข้อจำกัดมากกว่า

ด้านนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นโค้ชทีมอายุ 13 ปี คงต้องแบ่งเวลาระหว่างการเรียนและการฝึกซ้อม ต้องให้เด็กๆ ได้เรียนหนังสือให้เสร็จก่อนแล้วจึงฝึกซ้อมได้ ส่วนเป้าหมายในอนาคตคือ พยายามส่งเสริมให้น้องๆ ได้พัฒนาฝีเท้าไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในลีกสูงสุดให้ได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...