xs
xsm
sm
md
lg

มาอีกแล้ว! ผีปอบกาฬสินธุ์ หมู่บ้านเดียวตาย 5 ศพรวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชาวบ้านชาวบ้านภูฮัง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หวาดผวาผีปอบอาละวาด ต่างนำเสื้อแดงมาแขวนไว้หน้าบ้าน และให้ผู้ชายทาเล็บสีแดง
กาฬสินธุ์ - ชาวบ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี ผวาหนัก หลังคนในหมู่บ้านตาย 5 ศพรวด โดยเฉพาะ 2 ศพแรกเป็นชายฉกรรจ์อยู่บ้านหลังเดียวกัน จู่ๆวูบสิ้นใจปริศนา ญาติเชื่อฝีมือผีปอบ-ผีแม่ม่ายคร่าชีวิต แห่ทาเล็บแดง แขวนเสื้อแดงหน้าบ้านแก้เคล็ด

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งชาวบ้านภูฮัง หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี ว่าขณะนี้ได้มีผีปอบ และผีแม่ม่ายอาละวาดอย่างหนัก ล่าสุดคร่าชีวิตคนในหมู่บ้านทั้งชายและหญิงล้มตายลงติดต่อกันแล้ว 5 ศพ ทำให้ชาวบ้านต้องนำเสื้อสีแดง และเขียนป้ายข้อความ “บ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชาย” มาติดไว้หน้าบ้านแทบทุกหลังคาเรือน ส่วนผู้ชายก็ทาเล็บแดง หาเครื่องรางของขลังพกติดตัว เพื่อป้องกันผีปอบและผีแม่ม่าย

นายพงษ์พิพัฒน์ ภูครองทุ่ง รองนายกเทศมนตรีตำบลดงมูล อ.หนองกุงศรี กล่าวว่า ช่วงนี้ชาวบ้านภูฮัง กำลังอยู่ในอาการหวาดผวา จากการที่มีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 5 ศพ โดยเฉพาะ 2 ศพแรกที่อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เกิดอาการวูบและเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ชาวบ้านหลายคนต่างเชื่อว่าเป็นการกระทำของผีปอบและผีแม่ม่าย จึงพากันนำเสื้อสีแดง พร้อมเขียนป้ายข้อความ “บ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชาย”มาติดหน้าบ้าน และผู้ชายก็ต่างกันทาเล็บแดง หาพระ วัตถุมงคล เครื่องรางของขลังมาพกติดตัวเพื่อเป็นเคล็ดป้องกันผีปอบและผีแม่ม่ายมาเอาชีวิต


ด้านนางบุษดี มลาศรี อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 45 บ้านภูฮัง หมู่ 3 บอกว่า ตนเป็นร่างทรงเจ้าพ่อกวนอู ก่อนมีเหตุการณ์เสียชีวิตติดต่อกันนั้น เพื่อนบ้านหลายคนเล่าให้ฟังว่าฝันเห็นคนกลุ่มใหญ่ใส่ชุดดำเดินมาสร้างที่พักหน้าปากทางเข้าหมู่บ้านภูฮัง จากนั้นก็มีเสียงสุนัขเห่าหอนไปทั่วหมู่บ้าน ถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ก่อนที่วันต่อมาจะเกิดการเสียชีวิตติดต่อกัน โดยล้วนแต่เป็นการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน

“ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นฝีมือผีแม่ม่ายและผีปอบ โดยผีแม่ม่ายจะมาเอาชีวิตผู้ชาย ขณะที่ผีปอบจะมาเข้าสิงร่างกินเครื่องในคนแก่และคนที่ร่างกายอ่อนแอ จึงทำให้เสียชีวิตก่อนเวลาอันควร จึงป้องกันโดยนำเสื้อแดง และเขียนป้ายข้อความบ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชายมาติดไว้หน้าบ้าน ตามความเชื่อที่ทำกันมาแต่โบราณ”


ขณะที่นายกิติ ซาวศรี อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 152 หมู่ 3 บ้านภูฮัง กล่าวว่า ลูกเขย 2 คนของตนคือนายทองพันธ์ สุภาษร อายุ 45 ปี และนายสมพงษ์ วงชารี อายุ 47 ปี ต่างเกิดอาการวูบเสียชีวิตกะทันหัน ทั้งที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ โดยนายทองพันธ์เกิดอาการวูบขณะกำลังจะขึ้นรถไปทำงาน ต่อมาอีก 7 วัน นายสมพงษ์ ลูกเขยอีกคนวูบเสียชีวิตขณะกำลังทำอาหารเช้าอยู่ในครัว และที่น่าตกใจที่สุดคือตรงบริเวณลำคอมีรอยเขียวคล้ำเหมือนถูกมือบีบคออย่างแรงจนเสียชีวิต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...