xs
xsm
sm
md
lg

อดีตพระฉาว! อมนกเขาเณร ปฏิเสธลั่นไม่ได้ทำ ยันให้การพนักงานสอบสวน/สู้คดีในชั้นศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี หรืออดีตพระวุฒิ วรเชษโถ ที่ถูกแจ้งความลวนลาม อมนกเขาเณร ยอมเปิดปาก ปฏิเสธไม่ได้ทำ
เลย - อดีตเจ้าอาวาส ขออมนกเขาเณร ลั่นไม่ได้ทำผิด ปฏิเสธไม่ได้อมนกเขา แต่เหตุยอมสึกเพราะเกรงศาสนาเสื่อมเสีย ยันจะให้การกับพนักงานสอบสวนต่อหน้าผู้เสียหาย พร้อมสู้คดีในศาลเท่านั้น ด้านตำรวจลงพื้นที่หาหลักฐานในวัดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข่าวที่มี นางบุญมี ยายของสามเณรสม (นามสมมติ) บ้านโป่งชี ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย พาหลานมาแจ้ง ที่ สภ.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ว่า หลานชายขณะบวชเป็นเณร ที่สำนักสงฆ์หนึ่งในเขต อ.ด่านซ้าย ถูกเจ้าอาวาสวัดลวนลามในกุฏิ ขณะบวชอยู่กับเพื่อนสามเณรด้วยกัน อีก 1 รูป และเณรอีก 2 รูป เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน และถูกทำร้าย จึงพามาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน กระทั่งมีการสอบสวนจนกระทั่ง พระวุฒิ วรเชษโถ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ ต้องลาสิกขาจากความเป็นพระ และไม่ยอมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

ล่าสุด วันนี้ (29 ก.ย.61) นายวุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี หรือ อดีตพระวุฒิ วรเชษโถ ต้นสังกัดวัดนาคาราม ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต อดีตเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งในตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า หลังจากเป็นข่าวแล้วนั้น ตนเห็นว่า อาจจะทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย จึงต้องลาสิกขาออกมาก่อนเพื่อสู้คดีในชั้นศาล

ส่วนกรณีปัญหากับสามเณรนั้น ตนจะไม่ขอพูดถึง ตนจะไปให้การกับตำรวจภายใน 1-2 วันนี้ จะได้พูดคุยกับผู้เสียหายโดยตรง ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ไม่อยากจะพูดผ่านสื่อไป เพราจะเกิดความเข้าใจผิดได้ ขณะที่การให้ข้อมูลกับนักข่าววันนี้ เพียงต้องการให้เห็นว่า ไม่เคยทำเรื่องแบบที่ถูกกล่าวหา ภายในวัดที่ตนจำวัดอยู่ เป็นวัดที่บำบัดผู้ติดยาเสพติด มาบวชในวัด
พนักงานสอบสวนลงพื้นที่หาหลักฐาน ภายในศูนย์ปฏิบัติธรรม

วันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.เสรี เย็นสวัสดิ์ ผกก.สภ.โคกงาม และ พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.สภ.โคกงาม หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.โคกงาม ลงตรวจพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ที่สำนักสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรม ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย หลังจากมีผู้ปกครองของสามเณรเข้าแจ้งความ ถูกเจ้าอาวาสหลอกให้ไปหาในกุฏิ แล้วถูกลวนลามขออมนกเขา หลังจากสามเณรบวชได้เพียง 8 วัน โดยมีสามเณรผู้เสียหาย ทั้งหมด 4 รูป

พบว่าเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมขนาดใหญ่ มีศาลาปฏิบัติธรรมหลังใหญ่ กุฏิหลายหลัง พร้อมสระน้ำขนาดใหญ่ อยู่กลางป่าระหว่างบ้านนาหิน กับบ้านหล่น ตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย และการลงพื้นที่ตรวจสอบภายในศูนย์ปฏิบัติธรรมเพื่อหาข้อเท็จจริง ปรากฎว่า มีสามเณรและพระลูกวัด ญาติโยม มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

พ.ต.อ.เสรี เย็นสวัสดิ์ ผกก.สภ.โคกงาม กล่าวว่า หลังจากมีผู้ปกครองได้มาแจ้งความ ว่า ลูกหลานที่มาบวชเณร ณ สำนักสงฆ์ศูนย์ปฎิบัติธรรม ตำบลโพนสูง เรียกไปพบที่กุฏิเวลากลางคืน และได้ถูกเจ้าอาวาสลวนลามจับอวัยวะเพศและขออมนกเขา แต่ขณะจะเกิดเหตุได้มีเพื่อนสามเณรที่มาบวชด้วยกัน เคาะประตูช่วยออกมาได้ก่อน

ต่อมาสามเณรที่มาด้วยกัน 4 รูป ได้ถูกพระพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายอีก วันนี้จึงมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อจะใช้เป็นหลักฐานประกอบดำเนินคดีกับอดีตเจ้าอาวาส ที่สึกออกไปแล้ว แต่การสอบสวนสามเณรอายุ 16 ปี ต้องรอสอบสวนพร้อมกับทีมสหวิชาชีพก่อน จึงจะแจ้งข้อหากับนายวุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี หรือ อดีตพระวุฒิ วรเชษโถ


ทั้งนี้ ในช่วงตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ บรรดาญาติของสามเณรที่เป็นผู้เสียหายถูกลวนลามทางเพศนั้น ได้เข้ามาร่วมสังเกตการณ์อยู่ในวัด และเกิดการโต้เถียงกับ พระพิชญวัฒน์ อริยพงษ์ทองคำ พระพี่เลี้ยงลูกวัด ในเรื่องของการเบี่ยงเบนประเด็น จากเรื่องที่มีการทำร้ายสามเณร อ้างว่า ไม่ได้ทำร้ายเณรทั้ง 4 รูป แต่ทางวัดอยากตรวจปัสสาวะพระลูกวัดทั้งหมด เพื่อความบริสุทธิ์ใจ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...