xs
xsm
sm
md
lg

โผล่อีก! พระลวนลามทางเพศ หลอกอมนกเขาเณรในวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พระวุฒิ วรเชษโถ ขณะไปทำการลาสิกขาจากความเป็นพระ
เลย - อีกแล้ว ถูกพระลวนลามทางเพศ คราวนี้เจ้าอาวาสหลอกขออมนกเขาสามเณร ใช้อุบายให้ไปหาในกุฏิ หลอกว่ามีเคราะห์ จะลงของให้ โชคดีเพื่อนสามเณรช่วยทัน ผู้ปกครองโร่แจ้งความเอาผิด ลาสิกขาทันที เจ้าตัวขอให้การในชั้นศาล

วันนี้ (28 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ผู้ปกครองของสามเณรสม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ได้พาสามเณรเข้าแจ้งความ หลังถูกเจ้าอาวาสหลอกให้ไปหาที่กุฏิ แล้วถูกลวนลาม ซึ่งสามเณรรูปนี้ไปบวชที่สำนักสงฆ์ ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ได้เพียง 8 วัน ก็ถูกเจ้าอาวาสลวนลามทางเพศ และมีสามเณรผู้เสียหายทั้งหมด 4 รูป

นางบุญมี ยายของสามเณรสม อยู่บ้านโป่งชี ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย เล่าว่า ตนเป็นยาย พาหลานมาแจ้งความตำรวจภูธรโคกงาม เพราะสามเณรสม ซึ่งเป็นหลาน เล่าให้ตนฟังว่า ถูกลวนลามในกุฏิ ขณะบวชอยู่กับเพื่อนสามเณรด้วยกันอีก 1 รูป มีสามเณรอีก 2 รูป เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน และถูกทำร้ายโดยพระพี่เลี้ยง ตนจึงพามาแจ้งความไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน เกรงว่าศาสนาจะเสื่อมเสีย


จากการสอบถามสามเณรสม เล่าว่า ก่อนที่จะไปบวช ได้ไปทำกิจกรรมที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ ถูกเจ้าอาวาสทักว่า ตนมีวิญญาณเป็นผู้หญิงติดตามตัว ต้องมาบวชที่วัดนี้ เดี๋ยวหลวงพ่อจะแก้เคล็ดให้ พร้อมกันนี้ ยังมีเพื่อนในกลุ่มที่ถูกทักลักษณะเดียวกัน เพื่อนจึงชวนตนมาบวช ตอนแรกก็ไม่อยากจะบวช แต่เจ้าอาวาสย้ำกับเพื่อนมาว่า ต้องให้ตนบวชให้ได้ จึงตัดสินใจบวชตามคำทัก

เมื่อบวชไปได้ประมาณวันที่ 8 เจ้าอาวาสมาบอกกับตนว่า หากเพื่อนๆ หลับแล้ว ให้ไปหาหลวงพ่อที่กุฏิ เดี๋ยวจะลงของให้ ตนจึงเข้าไป เจ้าอาวาสบอกว่า หลวงพ่อจะดูดเอาน้ำอสุจิของตน ไว้ในร่างกายของหลวงพ่อ โชคดีที่เพื่อนสามเณร มาเคาะประตูช่วยไว้ทัน จึงยังไม่ได้ทันทำอะไร สาเหตุที่เพื่อนเณรมาช่วยทัน เพราะตนเดาว่าอาจจะถูกหลวงพ่อลวนลามทางเพศ จึงบอกเพื่อนยังไม่ต้องนอนหลับ หากหายไปนานกว่า 10 นาที ให้รีบเข้าไปช่วย แต่เพื่อนเณรก็ถูกทำร้ายร่างกายจากพระพี่เลี้ยง ที่เฝ้าอยู่แถวนั้น

หลังเกิดเรื่อง ตนกับเพื่อนสามเณรได้วางแผนหาทางหนีออกไปจากวัด ใช้อุบายบอกกับหลวงพ่อ ขอยืมโทรศัพท์จะโทร.ไปบอกผู้ปกครองให้เอาขนมและของใช้มาถวาย หลวงพ่อหลงเชื่อ จึงให้ยืม เพื่อนจึงรีบโทร.บอกผู้ปกครอง ว่า ถูกลวนลาม ให้รีบมารับที่วัดด้วย ผ่านไปไม่เกิน 1 ชั่วโมง ผู้ปกครองก็ขับรถเข้ามาที่วัด และรับตัวสามเณรทั้งสามคนออกมา และพาไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก สถานีตำรวจภูธรโคกงาม

ล่าสุด พระศิริ รัตนเมธี เจ้าอาวาสวัดโพนชัย อำเภอด่านซ้าย ในฐานะรองเจ้าคณะจังหวัดเลย หลังทราบข่าว ได้ทำการสอบสวนเจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหานั้น แล้วให้เจ้าอาวาสทำการลาสิกขา เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ที่วัดโคกงาม ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย ชื่อว่า นายวุฒิ บุญชุมแสง อายุ 54 ปี (พระวุฒิ วรเชษโถ) สังกัดวัดนาคาราม ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต บวชมาได้ 6 พรรษา หลังนุ่งขาวเดินลงมาจากโบสถ์ เมื่อถูกผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องดังกล่าว นายวุฒิ ไม่ยอมพูดอะไร เดินใช้ผ้าคลุมศีรษะไปขึ้นรถสองแถว ที่ญาติโยมเตรียมมารับ พร้อมกับพระลูกวัด ออกจากวัดโคกงาม ไป

ด้าน พระปลัดวิมล สุจินโต พระเลขา วัดเนรมิตวิปัสสนา อ.ด่านซ้าย เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่อง ทางคณะสงฆ์อำเภอด่านซ้าย ได้นัดทั้งสองฝ่ายมาคุยกัน แต่ทางสามเณรไม่ยอมมา มาแค่เจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหา จากการสอบถามเจ้าอาวาส ได้ปฏิเสธว่า ไม่ได้สำเร็จความใคร่ให้กับสามเณรอย่างที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนเสร็จ ทาง พระวุฒิ ได้เอ่ยปากเองว่า ขอลาสิกขาเพื่อไปสู้คดี และจะไปให้การในชั้นศาล ขณะที่ฝ่ายผู้ปกครองของสามเณร ก็ให้สามเณรทั้ง 4 รูป ลาสิกขาพร้อมกันวันนี้เช่นกัน และพร้อมจะดำเนินคดีกับนายวุฒิ อดีตเจ้าอาวาสให้ถึงที่สุด


ด้าน พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.สภ.โคกงาม ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.โคกงาม เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้มาลงบันทึกประจำวันไว้แล้วนั้น จะได้เร่งทำสอบสวนพยาน เพื่อหาข้อเท็จจริง และจะเรียกผู้ถูกกล่าว คือ นายวุฒิ บุญชุมแสง อดีตเจ้าอาวาส มาทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...