xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่อยากเท่!! เปิดใจยายใส่แว่นตาดำนั่งขายกล้วยปิ้ง หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพกันกระจาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยนาท - เปิดใจยายใส่แว่นตาดำนั่งขายกล้วยปิ้ง หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ เผยจำเป็นต้องใส่ไม่ใช่เพราะอยากเท่ เพราะไปผ่าตัดต้อกระจกเปลี่ยนเลนส์ตาทั้ง 2 ข้าง เพราะหมอสั่งห้ามไม่ให้ดวงตาถูกควันไฟ

วันนี้(27 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Khwantiwa Niamchan ได้โพสต์รูปภาพ ยายคนหนึ่งสวมแว่นตาสีดำ นั่งขายกล้วยปิ้ง พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “Best ofสวนมะม่วง ยกให้เป็นกล้วยปิ้งที่อร่อยที่สุดเลย ผ่านไปทีไรต้องซื้อ บางครั้งก็ตั้งใจไปซื้อโดยตรง บางวันจะมีข้าวโพดปิ้ง มันสำปะหลังปิ้ง ประสบการณ์การปิ้งแบบมืออาชีพยาวนาน อร่อย ถูก แถมแล้วแถมอีก แถมเหมือนแจกฟรี #ของแท้ต้องมียายนวยใส่แว่นปิ้งกล้วย”

หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างแห่แชร์ภาพ ยายใส่แว่นตาดำ พร้อมกับแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่า ซื้อกินมานานหลายสิบปี ทั้งอร่อยทั้งราคาถูก บางคนก็ชมว่ายายใส่แว่นตาดำแล้วเท่ดี ขณะที่บางคนก็สงสัยว่าทำไมยายถึงต้องใส่แว่นตาดำนั่งขายของแบบนี้ เป็นเพราะความเท่ หรือเพราะยายเจ็บตา หรือเพราะอะไรกันแน่

ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปที่ บ้านสวนมะม่วง หมู่ที่ 3 ต.โพนางดำออก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พบยายที่สวมแว่นตาสีดำ ที่ถูกกล่าวถึงในโซเชียล กำลังนั่งขายกล้วยปิ้งอยู่ที่เพิงขายของกลางหมู่บ้าน โดยยายมีชื่อว่า นางอำนวย กลิ่นละออ อายุ 73 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ยายนวย” ยายบอกว่า นั่งขายกล้วยปิ้งที่นี่มานานกว่า 30 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาใส่แว่นตาดำนั่งขายของ เมื่อ 3 ปีก่อน หลังจากที่ไปผ่าตัดต้อกระจก เปลี่ยนเลนส์ตาทั้ง 2 ข้าง เพราะหมอสั่งห้ามไม่ให้ดวงตาถูกควันไฟ จึงต้องสวมแว่นตาไว้ตลอดเวลาที่ขายของ เพื่อป้องกันควันไฟและฝุ่นขี้เถ้าจากเตาปลิวเข้าดวงตา

ยายบอกอีกว่า ที่ต้องใส่แว่นตาดำ ไม่ใช่เพราะความเท่ หรือความสวยงามแต่อย่างใด แต่จำเป็นต้องใส่เพื่อป้องกันดวงตา และที่สำคัญคือ หาซื้อแว่นตาแบบปิดด้านข้าง ที่เป็นแบบใสใสไม่ได้ จึงต้องใส่แว่นตาสีดำแบบนี้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไป แต่ถ้าหากหาซื้อแว่นตาแบบใสได้ ก็จะนำมาใส่ ยายยังฝากถาม ใครรู้บ้างว่ามีแว่นตาใสแบบปิดด้านข้าง ขายที่ไหนช่วยบอกยายที

ทั้งนี้ ยายจะนั่งขายกล้วยปิ้ง มันปิ้ง ที่นี่เป็นประจำทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ส่วนราคาขายก็ไม่แพง กล้วยหักมุก ลูกละ 5 บาท กล้วยน้ำว้า 4 ลูก 20 บาท มันปิ้งถุงละ 20 บาท ยายยังเป็นคนอารมณ์ดี และอัธยาศัยดี และยังชอบแถมกล้วยให้กับลูกค้าไปกินฟรี ทำให้เป็นที่ชื่นชอบมีลูกค้าทั้งในหมู่บ้านและต่างหมู่บ้าน เข้าไปอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้แต่ละวันมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 300-400 บาทSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...