xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! หนุ่มใหญ่เมืองอุบลสูบบุหรี่บนที่นอน เผลอหลับไฟคลอกดับคากองเพลิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - หนุ่มใหญ่ชาวอุบลติดสุราเรื้อรัง สูบบุหรี่แล้วเผลอทิ้งก้นบุหรี่ใกล้ที่นอนแล้วหลับไป ไฟดับไม่สนิทลุกไหม้คลอกดับสยองคากองเพลิง เผยบ้านหลังนี้ถูกตัดไฟนานหลายเดือนเพราะค้างจ่ายค่าไฟเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมอาจ แคนเภาว์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 157/1 ซอยสรรพสิทธิ์ 9 ถนนสรรพสิทธิ์ ข้างตลาดวัดท่าวังหิน ตำบลในเมือง และมีผู้เสียชีวิตคากองเพลิง 1 ราย

จึงพร้อมกับ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี และรถดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี รีบรุดไปยังบ้านเกิดเหตุ

พบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านไม้เก่าชั้นเดียวลักษณะผุพัง จุดเกิดเพลิงไหม้อยู่ในห้องนอนของนายบุญช่วย บุญแก่น อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านที่พักอาศัยอยู่คนเดียว และนายบุญช่วยถูกไฟคลอกนอนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียงนอน สภาพร่างกายด้านซ้ายถูกไฟไหม้จนเกรียม เมื่อตรวจดูบริเวณที่นอนด้านเหนือศีรษะพบเศษก้นบุหรี่ และเป็นบริเวณที่เกิดไฟไหม้มากที่สุด เจ้าหน้าที่จึงคาดเป็นจุดที่เป็นต้นเพลิงครั้งนี้

สอบถาม นางนวลจันทร์ ดาพันธ์ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้านในชุมชนที่เห็นไฟลุกไหม้เป็นคนแรกทราบว่า ขณะนั่งขายของอยู่ในตลาดใกล้ที่เกิดเหตุ ได้กลิ่นควันไฟจากไฟไหม้ไม้กระดาน เมื่อลุกขึ้นดูพบไฟกำลังลุกไหม้มาจากด้านข้างของตัวบ้าน จึงพร้อมกับชาวบ้านช่วยกันหาน้ำมาดับไฟเนื่องจากถนนตรงจุดเกิดเหตุเป็นจุดคับแคบ และมีบ้านเรือนปลูกเรียงติดต่อกันหลายหลัง เกรงจะเกิดเพลิงลุกลามไปไหม้บ้านหลังอื่น

เมื่อทุบฝากระดานข้างห้องนอนของนายบุญช่วยเพื่อสาดน้ำเข้าไปดับไฟก็มองเห็นร่างนายบุญช่วยนอนเสียชีวิตเพราะถูกไฟคลอกไปแล้ว สำหรับนายบุญช่วยไม่มีญาติพี่น้อง อาศัยอยู่ที่บ้านตามลำพัง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และมีอาการติดสุราเรื้อรัง รวมทั้งชอบสูบบุหรี่ ส่วนบ้านหลังดังกล่าวก็ไม่มีไฟฟ้าใช้เพราะไม่ไปจ่ายค่าไฟฟ้ามานานหลายเดือนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายบุญช่วยคงสูบบุหรี่และวางก้นบุหรี่ไว้บนที่นอนก่อนจะเผลอหลับจากอาการเมาสุรา จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ และสำลักควันไฟ จนทำให้ไฟคลอกจนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียงนอน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำร่างนายบุญช่วยไปให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ผ่าพิสูจน์ลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนมอบศพให้ญาติหรือเพื่อนบ้านรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...