xs
xsm
sm
md
lg

13 หมู่บ้าน อ.ชื่นชมเดือดร้อนหนัก ฝนตกหนักน้ำป่าเซาะถนนขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สภาพถนนเชื่อมระหว่างตำบลเหล่าดอกไม้ กับตำบลหนองกุง อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม เสียหายหนัก เสี่ยงอันตราย ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น
มหาสารคาม - ชาวบ้าน 13 หมู่บ้าน 3 ตำบลในเขต อ.ชื่นชมเดือดร้อนหนัก หลังฝนตกต่อเนื่อง น้ำป่ากัดเซาะถนนขาดเป็นแนวยาวกว่า 50 เมตร ชาวบ้านต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางที่ไกลขึ้น นายก อบจ.มหาสารคามเร่งสำรวจช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ถนนสายบ้านผักแว่น-หลุบแซง ช่วงบ้านนาคำน้อย ต.เหล่าดอกไม้ อ.ชื่นชม เชื่อมไปบ้านโคกอินทะนิน ต.หนองกุง อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ได้เกิดน้ำป่าไหลกัดเซาะถนนจนทรุดตัวเป็นแนวยาวประมาณ 50 เมตร ลึก 1.50 เมตร กินถนนจนเสียช่องจราจรไป 1 เลน

สาเหตุเกิดมาจากฝนตกต่อเนื่อง ทำให้มวลน้ำที่ไหลมาจากป่าชุมชนโคกค่าวกัดเซาะจนทำให้ถนนทรุด ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 13 หมู่บ้าน โดยเฉพาะประชาชน ต.เหล่าดอกไม้, ต.หนองกุง อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม และชาว อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ที่ต้องสัญจรผ่านไป-มา รวมถึงขนสินค้าทางการเกษตรไปขาย ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงกลางคืน

นายพงษ์ วงศ์ละคร ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้มวลน้ำที่ไหลมาจากป่าชุมชนโคกค่าวด้านเหนือของหมู่บ้านไหลเอ่อท่วมไร่นา และไร่อ้อยจนล้นออกมากัดเซาะถนน ประกอบกับท่อระบายน้ำที่มีอยู่บริเวณดังกล่าวมีขนาดเล็ก ทำให้น้ำปริมาณมากระบายไม่ทัน จนกระทั่งวันที่ 20-21 กันยายนที่ผ่านมาน้ำไหลกัดเซาะถนนจนพังเป็นแถบและมีแนวโน้มขยายแนวกว้างขึ้น

ล่าสุดเกษตรกรที่มีรถยนต์ขนผลผลิตทางการเกษตรต้องเลี่ยงเส้นทางนี้ไปใช้เส้นทางที่ไกลขึ้น อีกทั้งเกรงว่าหากประชาชนต่างถิ่นเดินทางมาแล้วไม่คุ้นกับพื้นที่อาจขับรถตกถนนได้ เพราะในช่วงกลางคืนบริเวณดังกล่าวจะมืดมาก

ด้าน ดร.คมคาย อุดรพิมพ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เข้ามาสำรวจเบื้องต้น พร้อมกับประสานงานให้นำแผงเหล็กกั้นถนนเป็นการชั่วคราว พร้อมติดตั้งสัญญาณไฟฉุกเฉินเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ก่อนนำเครื่องจักรมาซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้านสามารถสัญจรได้ตามปกติต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...