xs
xsm
sm
md
lg

อลังการ! กะตะธานีฯ เปิดแล้ว “เดอะริเวอรี่เชียงราย” ดันขึ้นชั้นโรงแรมหรูเอเชีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - เครือกะตะธานีฯ ตัดริบบิ้นแกรนด์โอเพนนิ่งแล้ว “เดอะริเวอรี่เชียงราย” หลังทุ่มงบรวมกว่า 2 พันล้านเทกโอเวอร์-ปรับโฉม “ดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ตฯ” แบบยกกระบิ ทั้งตัวอาคาร-ปูรณฆฎะ ยันสวนผักอินทรีย์ และพนักงานมาค่อนปี

หลังจากกลุ่ม "กะตะธานี คอลเล็คชั่น" ได้ทุ่มเงินกว่า 1,400 ล้านบาทเข้าเทกโอเวอร์โรงแรมดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ตเชียงรายที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก เมื่อปลายปี 60 และปิดปรับปรุงตั้งแต่ 1 เม.ย. 61 เป็นต้นมา ล่าสุดขณะนี้เครือกะตะธานีฯ ได้เปิดบริการโรงแรมดุสิตไอส์แลนด์ฯ เดิม ภายใต้ชื่อใหม่คือ “เดอะ ริเวอรี่ บาย กะตะธานี คอลเลคชั่น เชียงราย หรือ ลี่เจียง ต้าจิ่วเตี้ยน”

นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเล็คชั่น กล่าวระหว่างนำผู้บริหารและพนักงานร่วม “Grand Opening of The Riverie by Katathani” ที่มีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าฯ เชียงราย เป็นประธานฯ ว่า เครือกะตะธานีใช้เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาทปรับปรุงให้เดอะ ริเวอรี่ บาย กะตะธานีฯ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวของเชียงราย เป็นสถานที่พักผ่อน ประชุมและจัดเลี้ยงที่มีคุณภาพชั้นนำของเอเชีย ที่มีกลิ่นอายล้านนาและทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำกก

โดยได้ทำการปรับปรุงใหม่ทุกส่วน ทั้งห้องพัก 271 ห้อง ห้องประชุมที่รองรับได้ 700 ที่นั่ง ห้องอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก ระบบครัว ระบบปรับอากาศ ระบบน้ำ ไฟฟ้า สระว่ายน้ำ สวนน้ำเด็ก คลับ ทางเดินริมน้ำ สวนผักอินทรีย์ ศูนย์ของฝาก ห้องรับรองและบริเวณรอบโรงแรม ห้องอาหารที่มีทั้งเอกลักษณ์ของล้านนาภาคเหนือ สวนจีน อาหารจีน ห้องอาหารบนชั้น 10 ของโรงแรมที่มองเห็นตัวเมืองได้รอบทิศ ฯลฯ ทั้งหมดถูกตกแต่งอย่างประณีตบรรจงเพื่อให้มีความคลาสสิกผสานร่วมสมัย รวมทั้งพนักงานเดิมก็ผ่านการอบรมจากโรงแรมในเครือกะตะธานีฯ ที่มีถึง 6 แห่งในภูเก็ต-พังงา

“เพื่อร่วมเป็นความภาคภูมิใจของเชียงราย เดอะริเวอรี่ ได้ผสมผสานความสมบูรณ์แบบของวัฒนธรรมดั้งเดิม และดำรงความร่วมสมัยเพื่อรำลึกอดีตและชื่นชมอนาคต เห็นได้จากลวดลายหม้อดอก หรือปูรณฆฎะ ในห้องพัก เพื่ออำนวยอวยพรผู้เข้าพักให้เปี่ยมไปด้วยความสุขและความเจริญรุ่งเรือง หอค้าและเรือนแก้วด้านหน้าโรงเรม เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน บุษบกที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ หอระฆังล้านนา และเส้นสายรายละเอียดที่สื่อถึงความงดงามของศิลปะล้านนา”

นายสมบัติกล่าวอีกว่า ด้านการตลาดนั้นยังคงมีกลุ่มเป้าหมายระดับบนที่มีกำลังซื้อจากทั้งยุโรป เอเชีย และประเทศไทยซึ่งได้รับการตอบรับจากบริษัทตัวแทนนำเที่ยว และกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งเราขออยู่ร่วมกับชาวเชียงราย และเป็นมิตรกับผู้ประกอบการ พร้อมมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเชียงรายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...