xs
xsm
sm
md
lg

รวบไกด์เถื่อนจีนกักลูกทัวร์คาตลาดน้ำสี่ภาค บีบซื้อแพกเกจเสริม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไกด์เถื่อนบังคับขายแพกเกจเสริมให้ลูกทัวร์จีนแผ่นดินใหญ่ แต่ถูกปฏิเสธ เลยหัวหมอกักนักท่องเที่ยวไว้ที่ตลาดน้ำสี่ภาค ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาลงพื้นที่จับกุมทันควัน นักท่องเที่ยวชาวจีนยิ้มขอบคุณน้ำใจ

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เปิดเผยว่า ได้นำกำลังเข้าช่วยเหลือกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนที่ถูกบังคับขายแพกเกจเสริมนอกเหนือโปรแกรมการท่องเที่ยว หลังได้รับรายงานว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งหญิงชายถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อไปถึงพบ Mr.Li Wen Yong อายุ 33 ปี สัญชาติจีน หนังสือเดินทางเลขที่ E40914431 กำลังทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่มีบัตรมัคคุเทศก์ จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ต่อมา มี น.ส.พรพิมล เสนาขันธ์ อายุ 27 ปี บัตรมัคคุเทศก์เลขที่ 11-60687 แสดงตัวเป็นมัคคุเทศก์ประจำกรุ๊ปดังกล่าว จากการตรวจสอบใบสั่งงานมัคคุเทศก์ระบุบริษัท P.P.M Travel

หลังจากการพูดคุย น.ส.พรพิมล ยอมรับว่า ตนเองได้ถูก Mr.Li Wen Yong ว่าจ้างให้มาเป็นมัคคุเทศก์เพื่อปรากฏในเอกสารใบสั่งงานมัคคุเทศก์ โดยได้ค่าจ้างจำนวน 10,000 บาท เจ้าหน้าที่ยังได้สอบถามหัวหน้าทัวร์ผ่านล่ามแปลและพนักงานขับรถ ต่างยืนยันว่า Mr.Li Wen Yong ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ตลอดเวลา และเป็นผู้บังคับขายแพกเกจเสริมในราคาหัวละ 700 หยวน

ทั้งนี้ เมื่อนักท่องเที่ยวปฏิเสธหรือไม่ยินยอมซื้อก็จะปล่อยให้กลุ่มนักท่องเที่ยวรอคอยจนเสียเวลา จนไม่สามารถไปเที่ยวที่อื่นหรือเที่ยวตามกำหนดการของโปรแกรมทัวร์ได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินคดี น.ส.พรพิมล ในความผิดฐาน เป็นมัคคุเทศก์ยินยอมให้บุคคลอื่นซึ่งไม่มีใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ทำหน้าที่แทนตน และดำเนินคดี Mr.Li Wen Yong ในความผิดฐาน เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมา เวลาประมาณ 00.00 น.วันที่ 22 ก.ย. น.ส.พรพิมล คามนิรมิต กรรมการ บริษัท P.P.M Travel ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาว่า ประกอบธุรกิจนำเที่ยว จัดบริการนำเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวโดยไม่เรียกเก็บค่าบริการหรือเรียกเก็บค่าบริการในอัตราที่เห็นได้ว่าไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย ตาม ม.31 และผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวมอบหมายให้มัคคุเทศก์ ผู้นำเที่ยวหรือบุคคลอื่นใดนำนักท่องเที่ยวในความรับผิดชอบของตนไปท่องเที่ยวโดยเรียกเก็บเงินจากมัคคุเทศก์ ผู้นำเที่ยวหรือบุคคลอื่น ตาม ม.32

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือกรุ๊ปทัวร์ดังกล่าวแล้วสร้างความดีใจและรอยยิ้มให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนแผ่นดินใหญ่กลุ่มนี้เป็นอย่างมาก ก่อนพากันขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวที่เป็นเสมือนเพื่อนคนแรกที่คอยช่วยเหลือในยามประสบปัญหา ก่อนจะมีการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่หน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ด้วยบรรยากาศที่คึกคัก และเป็นกันเอง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...