xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าอาวาสฉาวเมืองเลยล่องหน หลบนักข่าวสึกกลางดึก อ้างโดนสีการบกวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

(แฟ้มภาพ)พระอาจารย์บุญช่วย  ผ่านสำแดง อายุ 53 ปี  เจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร  บ้านโพนสว่าง ต.นาดอกคำ  อ.นาด้วง
เลย - เจ้าอาวาสฉาว อ.นาด้วงล่องหน หลังหลบนักข่าวลาสิกขากลางดึก หลังถูกหญิงวัย 21 แจ้งความฐานข่มขืน และมีอีก 3 คนเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน อ้างอดีตพระบุญช่วยบ่นถูกสีการบกวนเยอะ ขณะญาติโยมยังเชื่อมั่นศรัทธาในตัวอดีตพระอาจารย์แม้ไม่รู้ว่าตอนนี้หนีไปอยู่ที่ไหน

จากกรณี น.ส.หนูดี (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ชาววังสะพุง จ.เลย แจ้งความกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาด้วง เมื่อ 14 ส.ค. 61 ที่ผ่านมาว่าถูกพระอาจารย์บุญช่วย ผ่านสำแดง อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร บ้านโพนสว่าง ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย ข่มขืนขณะปฏิบัติธรรมที่วัด ล่าสุดมีหญิงผู้เสียหายอีก 3 คนเข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่าถูกพระอาจารย์บุญช่วยลวนลามและล่วงละเมิดทางเพศขณะเข้าไปเที่ยวชมภายในวัด โดยถูกทักว่ามีสิ่งไม่ดีอยู่ในตัว ต้องทำพิธีสะเดาะเคราะห์ไล่คุณไสยนั้น

ล่าสุดวันนี้ (21 ก.ย.) เวลา 04.00 น. ที่วัดมณีชลขันธ์ มีสื่อมวลชนหลายแขนงรอทำข่าว พระอาจารย์บุญช่วยมาทำพิธีลาสิกขา ต่อมาในเวลา 05.30 น. พระสุนธรศิริคุด เจ้าอาวาสวัดมณีชลขันธ์ เดินออกมาจากพระอุโบสถหลังทำวัตรเช้าเสร็จ ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามกรณีพระอาจารย์บุญช่วยว่าจะมาลาสิกขา

ก็ได้รับคำตอบจากพระสุนธรศิริคุดว่า พระอาจารย์บุญช่วยได้เดินทางมาหาตนในช่วงเวลา 21.00 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้ทำการสึกให้ภายในพระอุโบสถเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นพระอาจารย์บุญช่วยก็ลากลับออกไป ไม่ทราบว่าไปไหน ได้แต่บอกสั้นๆ ว่ามีสีกามารบกวนเยอะ
ญาติโยมยังเชื่อมั่นในตัวอดีตพระอาจารย์บุญช่วย
อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามญาติโยมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างพระอาจารย์บุญช่วยกับสีกาจนเป็นข่าวครึกโครมนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกไม่ดี พระก็อยู่ของพระ หากไม่มีผู้หญิงมาหาก็ไม่เป็นอะไร หากผู้หญิงมาหาผู้ชายก็จะเป็นแบบนี้ และผู้หญิงคนที่มาก็ไม่เคยเห็นหน้าเห็นตาสักที และไม่เชื่อว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในวัด

พวกตนแวะเวียนเข้าออกที่วัดแห่งนี้กว่า 10 ปีแล้ว พระก็ไม่เคยมีประวัติในทำนองแบบนี้ มีแต่มาสร้างพญานาค สร้างวัดเองหมด และยังเชื่อมั่นในตัวพระ เป็นไปไม่ได้ที่พระจะไปทำแบบนั้น

เมื่อสอบถามความเห็นพระลูกวัด 2 รูปก็บอกเช่นกันว่ายังเชื่อมั่นในตัวพระอาจารย์ 100 เปอร์เซ็นต์ ท่านไม่มีจิตที่จะทำเรื่องอย่างที่เป็นข่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...