xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! คนร้ายบึ่ง จยย.ไล่กระหน่ำยิงหนุ่มใหญ่ ปธ.กู้ภัยแม่สาย เดชะบุญชะตาไม่ถึงฆาต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - คนร้ายสุดเหิม บึ่งรถ จยย.ไล่ยิงหนุ่มใหญ่ ปธ.มูลนิธิกู้ภัยแม่สายจนรถเป็นรู กระจกแตก พอเหยื่อตั้งสติได้จอดรถวิ่งหนีเข้าป่ายังตามกระหน่ำยิงซ้ำ จนชาวบ้าน จนท.แห่มาดูถึงรีบเผ่น โชคดีกระสุนไม่โดนตัว

นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกไล่ยิงบนถนนสายเชียงราย-เชียงแสน บ้านสันถนนใต้ หมู่ 2 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย ห่างจากตู้ยามทางเลี่ยงเมือง หรือบายพาส สภ.แม่สาย ไปเพียงประมาณ 50 เมตร เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ก.ย.) จึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ที่ถูกไล่ยิงคือ นายสังวุฒิ คำมงคล อายุ 56 ปี เป็นประธานมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ซึ่งเป็นจิตอาสาที่ทำงานด้านสาธารณะให้แก่สังคม และสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานราชการมาอย่างต่อเนื่อง โดยจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะสีเขียว หมายเลขทะเบียน บธ 3149 เชียงราย จอดอยู่ข้างถนนไปทาง อ.เชียงแสน สภาพมีรูกระสุนยิงเข้าที่ประตูฝั่งคนขับ 1 นัด และกระจกหน้าด้านคนขับอีก 1 นัด ส่วน นายสังวุฒิ ปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสังวุฒิ ได้ไปทำงานกู้ภัยร่วมกับทีมงานที่สำนักงานของมูลนิธิฯ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ตามปกติ กระทั่งหัวค่ำก็ได้เดินทางกลับบ้านสันถนนใต้ โดยได้เลี้ยวจากถนนพหลโยธินจะไปทาง ต.ศรีเมืองชุม

ระหว่างนั้นได้สังเกตเห็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันเข้าไล่ติดตามมา กระทั่งห่างจากแยกดังกล่าวไปประมาณ 2 กิโลเมตรเป็นทางเปลี่ยวและมืดไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง ห่างไกลชุมชน รวมทั้งปรากฏว่าคนร้ายได้เข้าขี่ตีคู่ จากนั้นใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำเข้าใส่รถนายสังวุฒิ

กระสุนนัดแรกพุ่งเข้าประตูด้านข้างแต่ไม่ถูกตัว นายสังวุฒิ จึงได้เหยียบเบรกรถด้วยความตกใจ จากนั้นคนร้ายได้ยิงซ้ำอีก แต่นายสังวุฒิ ได้มุดตัวลงทำให้กระสุนผ่านหน้าต่าง ซึ่งไม่ได้ปิดกระจกจนทะลุไป อย่างไรก็ตาม คนร้ายยังยิงซ้ำเข้าที่กระจกหน้าอีก

นายสังวุฒิ จึงตัดสินใจหยุดรถแล้วรีบวิ่งเข้าป่าละเมาะข้างทาง ขณะที่คนร้ายได้ขับขี่รถเลยไปเล็กน้อยจากนั้นยังได้เลี้ยวรถกลับมายิงใส่นายสังวุฒิ ที่หนีเข้าไปในป่าอีกหลายนัดแต่ไม่ถูก กระทั่งชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืนจึงเข้าไปตรวจสอบ ก็ปรากฏว่า คนร้ายได้หลบหนีไปแล้วดังกล่าว

เบื้องต้น นายสังวุฒิ ให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร เพราะที่ผ่านมา ไม่เคยมีศัตรูและไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครมาก่อน ทั้งบุคคลภายนอก และคนในองค์กรมูลนิธิฯ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ฟันธงว่าเกิดจากสาเหตุใด จึงส่งเจ้าหน้าที่ออกไปสืบสวนหาข้อเท็จจริง รวมทั้งคุ้มกันดูแลนายสังวุฒิ ในช่วงนี้ไปก่อน เนื่องจากยังไม่ทราบว่าเป็นการจงใจจะทำร้าย หรือยิงผิดตัวกันแน่Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...