xs
xsm
sm
md
lg

“เทพเทือก” เดินสายลงพื้นที่พิษณุโลก ลั่นไม่กลับคำสาบาน-ไม่ลง ส.ส.เขต ไม่เป็น รมต.เด็ดขาด(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เดินสายรับฟังปัญหา ยันขอเป็นโค้ชพรรครวมพลังประชาชาติไทยแค่นั้น ไม่กลับคำสาบาน ยืนยันไม่ลงเลือกตั้งระบบเขต-ไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรี รองนายกฯ แม้แต่นายกฯ ก็ไม่เป็นวันนี้ (20 ก.ย.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมคณะ อาทิ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์, ดร.จักร พันธุ์ชูเพชร, นายประสาร มฤคพิทักษ์, นายสำราญ รอดเพชร ฯลฯ ได้เดินทางลงพื้นที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อฟังปัญหาการร้องเรียนการโกงเงินฌาปนกิจศพ จากนั้นได้เข้าพบปะพูดคุยกับชาวพิษณุโลกที่เคยเคลื่อนไหวกับ กกปส. ตามคำเชิญของกลุ่มประชาภิวัฒน์ พิษณุโลก ที่โรงแรมเทพนคร อ.เมืองพิษณุโลก โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนซักถามปัญหาต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ฯลฯ

นายทรงวุฒิ เชื้อนุ่ม หนึ่งในว่าที่ผู้จะสมัคร ส.ส.พิษณุโลก เปิดเผยว่า นายสุเทพและผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินทางมาพิษณุโลกตามคำเชิญของกลุ่มประชาภิวัฒน์ มารับฟังปัญหาของประชาชน เพื่อนำข้อมูลกลับไปเขียนเป็นนโยบายพรรค พร้อมกับเชิญชวนประชาชนทั่วไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค ส่วนการวางตัวว่าใครเป็นผู้สมัครเขตไหนยังไม่ถึงเวลา จะต้องมีการประชุมที่พรรคอีกครั้ง

โดยระหว่างการพบปะพูดคุยกันนั้น มีประชาชนชาวพิษณุโลกรายหนึ่งลุกขึ้นถามกลางเวทีว่า ก่อนหน้านี้กำนันสุเทพบอกว่าจะไม่เล่นการเมือง แล้วทำไมมาร่วมกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายสุเทพตอบว่าไม่ได้ปิดกั้นทางการเมือง แต่ตนมีหน้าที่รับผิดชอบบ้านเมือง ไม่สามารถปล่อยประเทศไทยเช่นนี้ มาลงการเมืองแต่ตนไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรค ตนจะไม่ลง ส.ส.ระบบเขต ถึงแม้ว่าถ้าตนลงเลือกตั้งก็ต้องได้ เนื่องจาก 37 ปีบนเส้นทางการเมือง เคยลงแล้วชนะทุกครั้ง

“ผมจะไม่กลับคำสาบาน ผมไม่ลงเลือกตั้ง แต่เชื่อเถอะว่าพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะได้เป็นรัฐบาล และก็ยืนยันไม่รับตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี รองนายกฯ หรือนายกรัฐมนตรีก็ไม่เอา”

นายสุเทพให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย มี ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล เป็นหัวหน้าพรรค ส่วนตนเป็นโค้ชของพรรคเท่านั้น ยืนยันว่าไม่ลงสมัครใดๆ และไม่รับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค มาครั้งนี้พิษณุโลกไม่ใช่จังหวัดแรก แต่ตนเดินทางไปภาคอีสานเพื่อรับฟังปัญหาต่างๆ เพื่อวางนโยบายพรรคต่อไป

“ผมขอเป็นโค้ชให้พรรคเท่านั้น ส่วนข้อซักถามที่ว่าไม่ลงการเมือง บอกแล้วว่าผมทำหน้าที่ประชาชนคนไทย ต้องดูแลบ้านเมือง สร้างพรรครวมพลังประชาชาติไทยให้เป็นของประชาชน ผมไม่กลับไปเป็นนักการเมืองเหมือนเดิมแน่นอน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมามีการจัดรถกระบะประชาสัมพันธ์ลักษณะรถติดป้ายเชิญชวนเข้าร่วมรับฟัง-แสดงความคิดเห็นและทำนโยบายพรรคพรรครวมพลังประชาชาติไทย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 ขอร้องไม่ให้เคลื่อนไหวแห่ป้ายหาเสียง ทว่าไม่ได้สั่งห้ามการแสดงความคิดเห็น แต่ทางทหารก็ส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...