xs
xsm
sm
md
lg

ครูตรวจการบ้านผิดเสียใจยอมรับพลาด ตั้งคำตอบไว้ล่วงหน้า ไม่ได้ดูโจทย์ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - จบตราม่า ครูตรวจการบ้านผิดจนถูกแชร์ว่อนโซเชียลฯ หลัง ผอ.โรงเรียนเชิญผู้ปกครอง และผู้โพสต์เข้าปรับความเข้าใจ เผยครูต้นเรื่องยังคงเสียใจต่อความผิดพลาด เหตุตั้งคำตอบไว้ล่วงหน้าว่าเป็นลบ แต่โจทย์เป็นบวก และตรวจให้เด็ก 30 คน ผิดทั้งหมด ย้ำเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจการบ้านนักเรียนแล้ววันนี้ (19 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Phuan Pennapa” ได้โพสต์ข้อความ เพื่อให้ช่วยหาคำตอบกรณีการตรวจการบ้านของครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งของ จ.ชลบุรี โดยระบุข้อความว่า “สอนหลานไป แต่ครูตรวจผิด หลานก็เสียใจมาบอกว่าครูบอกว่าผิด เราก็งง เราก็สอนหลานถูกละนะ ใครคิดว่าไง ลองตอบคำตอบมาดูนะ” โดยหลังข้อความดังกล่าวเผยแพร่ไม่นั้น ปรากฏว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ล่าสุด ผู้อำนวยการของโรงเรียนดังกล่าว ได้เชิญ นายบัญชา ด้วยงาม อายุ 32 ปี น.ส.ดวงมณี แซ่โกว อายุ 28 ปี พ่อและแม่ รวมทั้ง น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นน้าของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว และยังเป็นผู้โพสต์ข้อความลงในโลกสังคมออนไลน์มาสอบถามข้อเท็จจริง และพูดคุยทำความเข้าใจ โดยมีตัวแทนครูเข้าร่วมพูดคุย พร้อมบอกว่าครูผู้ตรวจการบ้านซึ่งถูกระบุในโพสต์ยังคงเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงไม่สามารถเข้าร่วมการชี้แจงในครั้งนี้ได้

โดย น.ส.เพ็ญนภา น้าสาวของเด็กนักเรียนซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความ เผยว่า ขณะโพสต์ข้อความดังกล่าวไม่ได้คิดอะไรมากเพียงแค่อยากหาคำตอบจากกลุ่มเพื่อนเท่านั้นว่าการสอนการบ้านของตนเองน่าเป็นคำตอบที่ถูก แต่เหตุใดครูที่ตรวจการบ้านจึงบอกว่าผิด แต่อย่างไรก็ดี ขณะนี้เข้าใจแล้วว่า ครูได้ตั้งคำตอบไว้แล้วว่าผลต้องเป็นลบซึ่งคำถามนั้นเป็นบวก จึงเป็นความผิดพลาดของครู ซึ่งตนเองก็ได้ลบโพสต์ออกแล้ว และได้โพสต์ข้อความใหม่ว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า ครูผู้ตรวจการบ้านไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดความผิดพลาด เพียงแต่ได้ตั้งคำตอบไว้แล้วว่า ข้อ 1 ตอบว่า 10 ข้อ 2 ตอบว่า 20 ซึ่งในจำนวนนักเรียน 30 คน ที่ครูตรวจการบ้านก็มีคำตอบที่ผิดทั้งหมด ซึ่งตนเองได้กำชับในที่ประชุมแล้วว่า ให้ครูระมัดระวังเรื่องการตรวจการบ้าน ซึ่งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นขณะนี้ทางผู้ปกครองเข้าใจแล้ว

ส่วน น.ส.ดวงมณี แซ่โกว อายุ 28 ปี แม่ของเด็กเผยว่า เมื่อทราบเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกตกใจมาก และไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตเช่นนี้ แต่เมื่อได้พูดคุยกับครูก็ไม่ติดใจอะไรเพราะตนเองก็เคยเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ เพียงแต่อยากให้ครูเพิ่มความระมัดระวังเพราะเมื่อเกิดความผิดพลาดเด็กเองก็เสียใจ เพราะเด็กเพิ่งเรียนแค่ชั้น ป.1 และเชื่อว่าตัวเองตอบคำตอบที่ถูกต้องแต่ครูกลับบอกว่าผิด ซึ่งหากยังเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกก็จะทำให้เด็กขาดความมั่นใจในการทำการบ้านได้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...