xs
xsm
sm
md
lg

โหมโปรโมทท่องเที่ยวเมืองรอง ททท.พาตามรอยไดโนเสาร์เมืองน้ำดำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์-ททท.ตะลุยแดนอีสานตามรอยไดโนเสาร์ ที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร อ.สหัสขันธ์ โหมโปรโมทท่องเที่ยวเมืองรอง ตั้งเป้ากลุ่มเยาวชนและครอบครัวเรียนรู้โลกดึกดำบรรพ์ฯ 14 ก.ย.- 14 ต.ค.นี้ คาดนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าแสนคน

วันนี้( 14 ก.ย.) ที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร อุทยานไดโนเสาร์ ภูกู้มข้าว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธาน เปิดงาน "ตามรอยไดโนเสาร์...ตะลุยแดนอีสาน" โดยมีนางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. นายนิวัติ มณีขัติย์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ข้าราชการ ครู นักเรียน ประชาชน รวมงานจำนวนมาก ทั้งนี้ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ดารา นักร้องนักแสดง พร้อมครอบครัวมาร่วมสร้างสีสันในการเปิดงานและร่วมชมงานด้วย

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า กิจกรรมตามรอยไดโนเสาร์....ตะลุยแดนอีสาน เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองและชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล โดยการสร้างสรรค์สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ภายใต้แนวคิดทุกสิ่งสร้างสรรค์ ณ กาฬสินธุ์

โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 กันยายน -14 ตุลาคม 2561 ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ขึ้นที่บริเวณพิพิธภัณฑ์สิรินธร อุทยานไดโนเสาร์ ภูกู้มข้าว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์


กิจกรรมในงานได้จัดให้มีโซนเขาวงกต มีหุ่นไดโนเสาร์จำลองเคลื่อนไหวได้จริง การใช้เทคโนโลยีสร้างภาพไดโนเสาร์ กิจกรรมการเล่นเกมส์ตามสถานการณ์จำลอง โซนสนามเด็กเล่น เน้นสนุก การเรียนรู้เพิ่มทักษะที่เชื่อมโยงระหว่างไดโนเสาร์กับกาฬสินธุ์ โซนกิจกรรม การแข่งขันประดิษฐ์การออกแบบไดโนเสาร์ การประกวดวาดภาพไดโนเสาร์ โซนการแสดงไดโนเสาร์เคลื่อนที่ การขี่ไดโนเสาร์เดินได้

การเสวนาและฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับไดโนเสาร์ จูราสิคปาร์ก ภาคต่างๆ โซนกิจกรรมออกร้านจำหน่ายอาหารของและจำหน่ายของที่ระลึกจำนวนมาก

ด้านนายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ระบุว่า นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวกาฬสินธุ์ ยังสามารถเลือกรับประทานอาหารสด อาหารแปรรูป อร่อย เช่น กุ้ง ปลา ไส้กรอกปลา หมูทุบ และอื่นๆอีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังไปเที่ยวชมสะพานเทพสุดา สะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดข้ามเขื่อนลำปาวสวยงาม ชมวัดพุทธนิมิตภูค่าว ที่มีถนนสายวัฒนธรรม เชื่อมโยงไปยังบ้านโพน อ.คำม่วง ซื้อผ้าไหมแพรวาและสินค้าโอทอป ซึ่งอยู่บริเวณใกล้กัน การเดินทางสะดวกปลอดภัย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะ

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมตามรอยไดโนเสาร์ตะลุยแดนอีสาน ที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ตั้งเป้ากลุ่มเยาวชนและครอบครัวมาท่องเที่ยวพร้อมเรียนรู้โลกดึกดำบรรพ์และแหล่งบรรพชีวินที่สำคัญ ทางธรณีวิทยาและวิชาการ ระหว่างวันที่ 14 กันยายน - 14 ตุลาคม ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ รวม 15 วัน คาดนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...