xs
xsm
sm
md
lg

หึ่ง! “หมูป่าอะคาเดมี” ติดกับดักคนแวดล้อม จนถึงวันนี้ยังไม่ได้ลงซ้อมบอลตามฝัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภาคเหนือ - คำถามเริ่มดังกระหึ่ม..หลัง “ทีมหมูป่าอะคาเดมี” พ้นถ้ำหลวง จนถึงวันนี้ยังไม่ได้กลับลงสนามบอลตามฝัน วิจารณ์กันแซดติดกับดักคนแวดล้อม พาทำกิจกรรม-ตระเวนออกงาน

เป็นที่ถูกจับตามองอย่างต่อเนื่องสำหรับการดำเนินชีวิตของลูกหมูป่าฯ นอกถ้ำหลวง ที่แม้ว่าสื่อมวลชนจะได้รับการร้องขอว่าไม่ควรสัมภาษณ์ หรือทำข่าวเกี่ยวกับเด็กๆ เพราะเป็นกังวลต่อสภาพจิตใจของเด็ก และสื่อต่างๆ ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้แต่ติดตามเฝ้าดูอยู่ห่างๆ แต่ก็สามารถเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นได้...

คนในพื้นที่ที่เห็นเหตุการณ์มาตลอดต่างเต็มไปด้วยคำถาม..? ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับทีมหมูป่า

สัญญาณแห่งความผิดปกติเริ่มเห็นเด่นชัดมากขึ้น หลังจากที่มีการประชุมส่งมอบเด็กหมูป่าติดถ้ำให้กับทีมฟุตบอลทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมีอย่างเป็นทางการที่วัดสำคัญแห่งหนึ่ง.. มีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กโดยประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ??? เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561

แต่ปรากฏว่าหลังจากพิธีส่งคืนเด็กมอบให้ทีมฟุตบอลต้นสังกัดแล้ว เด็กๆ ยังไม่ได้กลับไปซ้อมฟุตบอลตามปกติจนทุกวันนี้!!

เด็กๆ หายไปไหน ?..เป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบชัดเจน รู้กันเพียงว่าเด็กๆ ไปนอนวัดกันประจำ และมีการไปร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ติดตามพระผู้ใหญ่ มีการโพสต์โชว์ผ่านแฟนเพจของวัด คำถามก็คือ นั่นคือกิจกรรมที่เด็กๆ ควรทำหรือ ไหนว่าเด็กๆ ควรกลับไปสู่สภาวะปกติให้เร็วที่สุด ไปเรียน เลิกเรียนมาซ้อมฟุตบอลกับเพื่อนๆ กลับบ้าน ทำการบ้าน อาบน้ำนอน..

หลายคนตั้งคำถามว่ามีผลประโยชน์ที่พลอยได้มาจากชื่อเสียงเด็กหรือไม่? ทำไมไม่ให้เด็กไปซ้อมฟุตบอล? ทำไมอนุญาตให้เด็กๆ พักค้างคืนที่วัดได้ เพื่อเหตุผลอะไร? นั่นคือชีวิตปกติของเด็กพวกนี้หรือ?

ส่วนผลกระทบต่อทางทีมทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมีนั้น แหล่งข่าวในพื้นที่เปิดเผยว่าก็มีบ้าง เพราะมีรายการแข่งขันหลายรายการที่รออยู่ และผู้เล่นสำคัญบางตัวก็เป็นเด็กที่ประสบภัยติดถ้ำในครั้งนั้นด้วย เด็กบางคนในจำนวนนั้นร่วมเล่นมาตั้งแต่แรกเริ่มตั้งทีมฟุตบอลมาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว

“ทีมทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมี” เริ่มก่อตั้งเป็นทีมฟุตบอลเยาวชนอย่างเป็นทางการ โดยมีโค้ชที่ผ่านการอบรม มีมาตรฐานการเรียนการสอนที่ดี มีผู้สนับสนุนรายใหญ่เป็นนักธุรกิจในท้องถิ่นที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลออกเงินให้ทำทีมปีละหลายแสน เพื่อฝึกซ้อมเด็ก และนำไปแข่งขันในรายการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่น จังหวัด หรือระดับภาค จนถึงระดับประเทศ ได้รางวัลต่างๆ มาไม่ใช่น้อย โดยที่คณะทำงานไม่ได้รับผลประโยชน์เป็นตัวเงิน เมื่อได้เงินรางวัลมาก็ให้เด็กๆ นักกีฬาในทีมไปแบ่งกันอย่างยุติธรรม และไม่มีแม้กระทั่งการเรียกเก็บเงินค่าฝึกซ้อม หรือค่าเป็นสมาชิกทีมแต่อย่างใด เพราะมีอุดมการณ์ในการสนับสนุนให้เยาวชนสนใจในกีฬา ไม่นอกลู่นอกทางไปในอบายมุขต่างๆ ที่แพร่หลายในปัจจุบัน

นับตั้งแต่หลังเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์โลกในการกู้ภัยช่วยเด็กติดถ้ำเป็นต้นมา ทุกๆ ฝ่ายต่างเฝ้าดูการดำเนินชีวิตของเด็กๆ อย่างเงียบๆ ว่าเมื่อไหร่จะกลับไปสู่วงจรชีวิตปกติอย่างที่ควรจะเป็นเสียที แต่การณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เด็กๆ หมูป่าติดถ้ำกลายเป็นหมูป่าฯ ติดกับดักของผู้คนใกล้ชิด บ้างทำเสื้อเด็กติดถ้ำออกมาขาย (โดยไม่มีตราสัญลักษณ์ของทีมทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมีเพราะติดลิขสิทธิ์ไม่สามารถที่จะทำได้) มีการนำเด็กไปตระเวนออกงานต่างๆ..?

ทั้งหมดล้วนเป็นคำถามไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ว่าถึงเวลาหรือยังที่จะปลดปล่อยให้เด็กๆ เป็นอิสระ ให้พวกเขาได้กลับไปใช้ชีวิตที่ปกติเหมือนเดิมที่เคยเป็นมาและอยากจะเป็นไปตามเส้นทางแห่งความฝันของพวกเขา คือก้าวไกลไปในนามนักฟุตบอล... ไม่ใช่แค่เพียงผู้ที่มีชื่อเสียงในระยะเวลาอันสั้นจากภัยที่ประสบมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...