xs
xsm
sm
md
lg

ญาติจุดธูปขอขมา “เรือเจ้าแม่พรพิมล” หวังช่วยให้เจอ 3 ฝีพายพลทหารจมน้ำน่าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน - ทหารวางจุดเฝ้าทางน้ำเข้ม ระดมค้นหาร่าง 3 ฝีพายพลทหาร ขณะที่ญาติ-คนในชุมชนพึ่งไสยศาสตร์ นำของคาว-หวาน จุดธูปเทียนขอขมา “เรือเจ้าแม่พรพิมล” หวังให้หาเจอวันนี้ หลังร่างทรงบอกมีคนลบหลู่วันนี้ (6 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหา 3 ฝีพายพลทหารค่ายสุริยพงษ์ จ.น่าน คือ พลทหาร ณรงค์ อินใส, พลทหาร สัมพันธ์ อุ่นถิ่น และพลทหาร ยุทธพงษ์ บุญมา ที่ประสบเหตุเรือยาวล่มบริเวณใต้สะพานหัวเวียงเหนือพัฒนา บ้านหัวเวียงเหนือ-บ้านน้ำต้วน อ.ภูเพียง จ.น่าน และถูกกระแสน้ำน่านที่เชี่ยวกรากพัดหายไปตั้งแต่ก่อนเที่ยงวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังหาไม่พบ


ล่าสุด พ.อ.ดุษิต ปุระเสาร์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้ลงพื้นที่ติดตามการทำงานของชุดปฏิบัติการค้นหา 3 พลทหารที่สูญหาย บริเวณท่าน้ำชุมชนบ้านดอนมูล ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน ซึ่งเป็นจุดที่มีเกาะแก่ง-กองสวะบริเวณริมแม่น้ำ และเป็นเส้นทางน้ำไหลผ่านไปทางสายใต้ โดยได้สั่งการให้กำลังพลค้นหาอย่างเต็มที่ ซึ่งมีอาสาสมัครชาวเรือหาปลาของชุมชนต่างๆ โดยเฉพาะชุมชน ต.ส้าน อ.เวียงสา ร่วมใจกันนำเรือกว่า 40 ลำออกช่วยค้นหาด้วย


นอกจากนี้ยังได้ให้เฝ้าสังเกตอีก 2 จุด คือ บริเวณบ้านคอวัง และบริเวณประตูระบายน้ำบ้านธงน้อย ซึ่งสองจุดนี้มีช่องทางระบายน้ำไหลผ่านได้ตลอด หน่วยทหารจึงได้ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.น่าน หน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบจ.น่าน และอีกหลายหน่วยงานจัดเวรยามสลับสับเปลี่ยน 24 ชั่วโมง หากฝีพายพลทหารลอยน้ำมาจะได้ไม่ลอดประตูน้ำหลุดออกไป ซึ่งจะทำให้การค้นหายิ่งเป็นไปอย่างยากลำบากขึ้นอีก

ทางด้านญาติของพลทหารทั้ง 3 นาย พร้อมด้วยชาวชุมชนบ้านหัวเวียงเหนือ ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง ซึ่งเป็นชุมชนเจ้าของเรือ “เจ้าแม่พรพิมล” ที่ใช้ลงพายฝึกซ้อมและพลิกคว่ำจนเกิดเหตุดังกล่าว ได้พากันนำเครื่องบูชา อาหารคาว-หวาน และผลไม้ ทำพิธีจุดธูปเทียนขอขมาเรือ

หลังจากที่ญาติของพลทหารที่สูญหายรายหนึ่งได้ทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ผ่านร่างทรง แล้วบอกว่า “เรือเจ้าแม่ไม่พอใจที่มีการพูดจาลบหลู่..” อย่างไรก็ตามหลังทำพิธีกรรมขอขมาเมื่อเย็นวานนี้ (5 ก.ย.) แล้ว ญาติเชื่อว่าวันนี้ (6 ก.ย.) จะพบตัวพลทหารทั้ง 3 นายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...