xs
xsm
sm
md
lg

ไร้วี่แวว! ยายวัย 65 หายเข้าป่าลำปางย่างเข้าวันที่สี่ จนท.ลุยค้นหา-นิมนต์พระเบิกป่าแล้วยังไม่เจอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - เจ้าหน้าที่ พร้อมชาวบ้านรวมกว่า 200 รายลุยเข้าป่าเมืองปาน ลำปาง ค้นหาคุณยายวัย 65 ที่หายไปในป่าตั้งแต่ 30 ส.ค.จนถึงขณะนี้ย่างเข้าวันที่สี่แล้วยังไม่พบ ด้านผู้ว่าฯ ประสานสุนัขดมกลิ่น ตชด.32 ช่วยอีกทาง

วันนี้ (2 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามค้นหาตัวยายอิผิว วัย 65 ปี ผู้พิการทางการได้ยิน ที่เข้าไปหาหน่อไม้ในป่าชุมชนบ้านไร่ ม.4 ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง แล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่-ชาวบ้านได้ระดมกำลังกันเข้าค้นหาต่อเนื่องเป็นวันที่สี่แล้วแต่ก็ยังไม่พบตัว พบเพียงถุงใส่หน่อไม้ ร่องรอยการนำใบไม้ปูนอนบนดิน กองอุจจาระเท่านั้น

ล่าสุด นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ลงพื้นที่ติดตามและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทีมค้นหายายอิผิว ที่ศูนย์อำนวยการค้นหาที่ตั้งขึ้นภายในศาลาอเนกประสงค์ของหมู่บ้าน

นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังกันร่วมกับชาวบ้านกว่า 200 คนออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ได้ปูพรมค้นหาลักษณะดาวกระจายจากจุดที่พบร่องรอยการนอน ซึ่งอยู่บนสันเขาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กม.ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ แต่ล่าสุดยังไม่พบตัว

โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้ให้กำลังใจญาติของยายอิผิว, เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่ร่วมกันออกค้นหา พร้อมทั้งประสานขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และได้ประสานสุนัขดมกลิ่นจาก ตชด.32 พะเยา เพื่อนำมาช่วยภารกิจติดตามค้นหาผู้ที่หลงป่า ซึ่งจะเดินทางมาถึงเย็นนี้

ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้านทั้งในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองปานนำสิ่งของ เงิน และอาหาร มาร่วมบริจาคเพื่อจัดหาเสบียงให้แก่ผู้ที่มาช่วยในการค้นหาครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เมื่อเย็นวานนี้ (1 ก.ย.) นายเที่ยง ปันดี กำนันตำบลหัวเมือง ได้นิมนต์พระภิกษุจากวัดทุ่งปิ้ง จำนวน 2 รูป มาทำพิธีเบิกป่า เพื่อขอให้เจ้าป่าเจ้าเขา-สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทางให้ค้นหายายอิผิวพบโดยเร็วตามความเชื่อของชาวบ้านด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...