xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจร้อยเอ็ดปิดเมืองล่า พ่อตาพาลูกเขยหนีหมายจับคดียาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ไม่รอด เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายวาทิต หรือกี้ อ่อนสองชั้น อายุ 30 ปี พร้อมพ่อตา ที่ขับรถหนีหมายจับคดียาบ้า
ร้อยเอ็ด - ปิดเมืองร้อยเอ็ดไล่จับผู้ต้องหาตัดไม้พะยูงพ่วงคดีค้ายาบ้า หลังตำรวจแสดงหมายจับ เจ้าตัวตกใจบอกพ่อตาพาขับรถหนีสุดชีวิตไปทั่วเมืองร้อยเอ็ด สุดท้ายโดนรวบ อ้างกลัวถูกจับไม่มีเงินประกัน ซ้ำพ่อตาเจอคดีเสพยาบ้า

วันนี้ (29 ส.ค. 61) หลังจากศูนย์วิทยุพลาญชัย สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศาล และชุดสายสืบสุรสีห์ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ให้กระจายข่าวแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และชุดปราบปรามอาชญากรรมสกัดจับผู้ต้องหาตามหมายจับ นายวาทิต หรือกี้ อ่อนสองชั้น อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/1 หมู่ 12 ตำบลบ่อแก้ว อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์

ทั้งนี้ นายวิทิตเป็นผู้ต้องหาคดีทำไม้หวงห้ามหรือไม้พะยูงโดยไม่รับอนุญาต ได้มารายงานตัวต่อศาลจังหวัดร้อยเอ็ดครั้งที่ 2 เพื่อรอการพิพากษา ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำหมายศาลตามความผิดมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ผิดกฎหมาย ไปรอจับกุมนายวิทิตอีกเช่นกัน เมื่อตำรวจแสดงหมายศาลจับกุมคดียาเสพติด ผู้ต้องหาได้รีบขึ้นรถกะบะ Nissan ทะเบียนกม 4758 กาฬสินธุ์ สีบรอนซ์เงิน ที่พ่อตาเป็นคนขับ และมีแม่ยาย ภรรยาผู้ต้องหา นั่งมาในรถคันนี้ พร้อมกับบอกพ่อตาให้รีบพาขับรถหนี โดยไม่ยอมรับหมายศาลคดียาเสพติดของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว นำโดย ร้อยตำรวจเอก สุวิทย์ อามาตย์มุลตรี รอง สวป. ปฏิบัติหน้าที่รองสารวัตรสืบสวนสุรสีห์ พร้อมด้วย ดาบตำรวจ ลือชัยศรี ภนาดี ผู้บังคับหมู่สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ขับรถไล่ตามผู้ต้องหาซึ่งพยายามขับรถหนีด้วยความเร็วสูงไปตามถนนสายต่างๆ จึงวิทยุแจ้งศูนย์พลาญชัย สภ.เมืองร้อยเอ็ด สั่งการให้ชุดสายตรวจเมือง 2 และชุดปราบปรามอาชญากรรมสกัดจับรถคันดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงสามารถสกัดจับรถคันดังกล่าวได้ตรงบริเวณสามแยก เยื้องธนาคารกรุงเทพ ในเมืองร้อยเอ็ด และควบคุมตัวไปทำบันทึกปากคำ ก่อนที่จะทำการส่งมอบผู้ต้องหาไปยัง สภ.กาฬสินธุ์ เจ้าของคดีต่อไป พร้อมกับควบคุมตัวคนขับรถ คือ นายชวน ไชยบุตร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 22 บ้านชมภูพานกลาง ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร พ่อตาของผู้ต้องหา ที่พาผู้ต้องหาหลบหนี มาสอบสวนปากคำ และดำเนินคดี

ทั้งนี้ นายวาทิต ผู้ต้องหาตามหมายจับ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องหลบหนีเนื่องจากตนเอง ถูกจับคดีตัดไม้ อยู่ในระหว่างประกันตัว และต้องมารายงานต่อศาลร้อยเอ็ดเป็นครั้งที่ 2 นอกจากนั้นยังมีคดีพัวพันยาเสพติด ซึ่งตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องแต่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครอง และค้ายาเสพติด ดังนั้นเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นำหมายศาลมาแจ้งควบคุมกลัวติดคุกจึงบอกพ่อตาให้พาขับรถหนี เพราะหากถูกจับอีกก็จะไม่มีเงินประกันตัว

ขณะที่นายชวน ไชยบุตร พ่อตาผู้ต้องหากล่าวว่า เหตุที่ขับรถหนีเพราะเชื่อลูกเขยบอกให้ขับรถหนีจึงทำตามลูกเขยสั่ง ในขณะที่อีกปัญหาหนึ่งก็คือกลัวว่าจะถูกตำรวจชุดดังกล่าวจับกุม และยอมรับสารภาพว่าก่อนเดินทางมาตนเองได้เสพยาบ้าก่อนขับรถพาลูกเขยมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดร้อยเอ็ด และกลัวว่าหากถูกจับกุมแล้วจะถูกตรวจพบว่าเสพยาบ้า จึงขับรถพาลูกเขยหนี จนกระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หลังจากผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีการเสพยาก่อนเดินทางพาลูกเขยมาศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ก็มีการบันทึกถ้อยคำ พร้อมกับนำปัสสาวะไปตรวจที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพื่อนำผลการตรวจปัสสาวะมาประกอบการดำเนินคดีตามข้อกล่าวหากับพ่อตา ในขณะที่ลูกเขยที่ถูกจับตามหมายศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ก็จะส่งมอบตัวไปยัง สภ.กาฬสินธุ์เพื่อดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...