xs
xsm
sm
md
lg

สิบแปดมงกุฎอ้างเป็นผู้การ ป.ป.ส.หลอกเช่าพระ “หลวงปู่หมุน” ราคาครึ่งล้านเชิดหนี (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - สองผัวเมียนายหน้าหาที่พักให้นักเดินทางในเมืองอุบลฯ ถูกสิบแปดมงกุฎรุ่นใหญ่อ้างตัวเป็นผู้การ ป.ป.ส. หลอกให้ติดต่อเช่าพระมูลค่ากว่าครึ่งล้านจากคนรู้จัก ก่อนเชิดหายเข้ากลีบเมฆ เจ้าตัวบอกตีเนียนสมบทบาทนายตำรวจใหญ่อย่างมากผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งว่า มีแก๊งสิบแปดมงกุฎออกต้มตุ๋นเหยื่อ 2 ผัวเมียชาวจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้สูญพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังมูลค่ากว่า 5 แสนบาท โดยผู้เสียหายรายนี้ คือ นายพูลสวัสดิ์ ดุจดา อายุ 24 ปี และ น.ส.พัชรี คุณสมบัติ อายุ 30 ปี สองผัวเมียมีอาชีพเป็นนายหน้าหาห้องพักให้แก่นักเดินทางที่ต้องการหาที่พักในตัวเมืองอุบลราชธานี

นายพูลสวัสดิ์ กล่าวว่า เมื่อราวเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับการติดต่อจากชายสูงอายุอ้างตัวเป็นผู้บังคับการตำรวจประจำหน่วยปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ชื่อผู้การพี จะลงมาทำงานติดตามพฤติกรรมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ และข้าราชการระดับสูงของจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้จังหวัดอุบลราชธานีเป็นทางผ่านเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศ จึงต้องการที่พักใช้ทำงานเป็นเวลานานประมาณ 3 เดือน หลังนายพูลสวัสดิ์ พูดคุยกับชายคนดังกล่าว และเสนอที่พักให้เป็นคอนโดฯ หรูกลางเมือง ราคาเช่าเดือนละ 12,000 บาท ชายคนดังกล่าวก็ตกลงเช่า โดยโอนเงินจำนวน 36,000 บาท มาให้ในวันรุ่งขึ้น ก่อนจะส่งข้าวของเครื่องใช้เป็นเครื่องครัวให้ นายพูลสวัสดิ์ นำไปเก็บไว้ในห้องพัก

กระทั่งวันที่ 8 สิงหาคม ชายที่อ้างตัวเป็นผู้การกำมะลอรายนี้ได้ขับรถยนต์เก๋งออดี้รุ่นเก่า สีแดงอมน้ำตาล ทะเบียน พว 7170 กรุงเทพ เดินทางเข้าพักที่คอนโดฯ พร้อมกับหญิงสาวที่ผู้การพี บอกว่า เป็นคุณนาย ระหว่างที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯ ผู้การกำมะลอก็พยายามพูดจาหว่านล้อมให้ความหวังแก่ นายพูลสวัสดิ์ ว่า หากทำงานนี้สำเร็จจะแบ่งเงินสินบนรางวัลนำจับยาเสพติดให้ นายพูลสวัสดิ์เม็ดละ 3 บาท

โดยขณะนี้มียาบ้ารอการลำเลียงเข้ามาในประเทศไทยจำนวนหลายล้านเม็ด พร้อมให้เป็นสายข่าวเพื่อประกอบอาชีพสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะมีค่าตอบแทนให้ในแต่ละงานด้วย ทำให้ นายพูลสวัสดิ์ และเมียหลงเชื่อ สิบแปดมงกุฎอย่างตายใจ เพราะตลอดเวลาที่มาพบกับผู้การพี จะมีโทรศัพท์เข้ามาบ่อยมาก โดยปลายสายนั้น ผู้การพี บอกว่าเป็นเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติบ้าง เป็นสายมาจากนักการเมืองชื่อดังสั่งให้ช่วยทำเรื่องโน้นเรื่องนี้ รวมทั้งให้ช่วยฝากฝังลูกหลานของคนรู้จักเข้ารับราชการตามที่ต่างๆ อีกหลายแห่ง

หลังรู้จักกันมาร่วม 1 สัปดาห์ ผู้การกำมะลอรายนี้ก็ได้ออกอุบายว่าผู้ใหญ่ต้องการหาเช่าพระเครื่องของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พระเกจิของอีสานตอนใต้ ให้นายพูลสวัสดิ์ ช่วยติดต่อคนที่มีพระเครื่องของหลวงปู่หมุน หากเป็นพระแท้ผู้ใหญ่จะเช่าในราคาแพง และผู้การกำมะลอจะแบ่งเปอร์เซ็นต์ค่าติดต่อให้แก่ นายพูลสวัสดิ์ ร้อยละ 10 จากราคาพระด้วย

นายพูลสวัสดิ์ และเมียที่มีคนรู้จักเป็นแผงพระเครื่องในจังหวัดศรีสะเกษ จึงติดต่อให้เจ้าของพระนำพระเครื่องหลวงปู่หมุนรุ่นต่างๆ รวม 14 องค์ มาให้ผู้การกำมะลอดูยังที่พักในวันที่ 18 ส.ค. ระหว่างดูพระ ผู้การกำมะลอรายนี้ก็บอกว่าตนไม่เก่งเรื่องดูพระ ต้องให้เซียนพระที่จังหวัดสุพรรณบุรีดู ก่อนนำไปเสนอผู้ใหญ่ จึงนัดกับสองผัวเมียนำพระเข้าไปในกรุงเทพฯ ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น พร้อมให้สองผัวเมียทำสัญญาเช่าพระกับแผงจำหน่ายพระเครื่องที่นำพระมาให้ดูถึงห้องพักเพื่อความสบายใจของแผงจำหน่ายพระ ซึ่งสองผัวเมียก็ยินยอมทำสัญญาตามที่ผู้การปลอมบอกเพราะมีความเชื่อถือในตัวผู้การกำมะลอรายนี้มาก

แต่เมื่อเดินทางไปถึงกรุงเทพฯ ผู้การกำมะลอก็บอกว่าเซียนพระคนดังกล่าวได้เดินทางไปหาลูกที่จังหวัดนครราชสีมา จึงให้เปิดห้องพักนอนค้างคืนแล้วค่อยขับรถไปหาเซียนพระในวันรุ่งขึ้น กระทั่งเช้าวันต่อมา ผู้การกำมะลอได้เข้ามาเอาพระทั้ง 14 องค์ โดยบอกให้สองผัวเมียขับรถตามรถของผู้การกำมะลอ เพราะสองผัวเมียขับรถช้าเดี๋ยวจะไปไม่ทันเซียนพระรายนี้ โดยนัดเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา

หลังจากผู้การปลอมได้พระเครื่องทั้งหมดไปแล้วก็ขับรถออกจากโรงแรมไปอย่างรวดเร็ว จนสองผัวเมียขับรถตามแทบไม่ทัน และไปคลาดกันแถวจังหวัดสระบุรี ไม่สามารถติดต่อกับผู้การ ป.ป.ส.ปลอมรายนี้ได้อีกเลย จึงนำความเข้าแจ้งไว้ต่อเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ให้ช่วยติดตามตัวสิบแปดมงกุฎรายนี้มาดำเนินคดีให้ด้วย เพราะปัจจุบันครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากครอบครัวของทั้งสองมีพ่อแม่ และพี่ชายที่ป่วยอยู่ในความดูแล ที่ผ่านมา ต้องหาเงินมารักษาคนในครอบครัว เมื่อต้องมารับภาระเงินค่าเช่าพระเครื่องที่ถูกสิบแปดมงกุฎต้มตุ๋นไปกว่าครึ่งล้าน ทำให้ได้รับความลำบากมาก ถ้าใครสามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมสิบแปดมงกุฎรายนี้ได้มีรางวัลนำจับให้ 50,000 บาท โดยสามารถติดต่อแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-5892-1113 หรือที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...