xs
xsm
sm
md
lg

เกือบวุ่นทั้งวัด! ญาติแย่งศพสามเณรเหยื่อหลวงตาโหด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ศพสามเณรเหยื่ออดีตหลวงตาโหด ถึงวัดดอนขมิ้นแล้ว แพทย์นิติเวชระบุสาเหตุตาย “สมองบวม เลือดออกใต้เนื้อเยื่อหุ้มสมองชั้นใน” เกือบวุ่น ญาติฝ่ายพ่อของเณรขอนำศพไปทำพิธีที่บ้าน แต่แม่เณรไม่ยอม ร้อนถึงเจ้าอาวาสต้องไกล่เกลี่ย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสามเณรวัฒนพล สีสวัสดิ์ หรื เณรดิว อายุ 9 ขวบ ถูกหลวงตาศุภชัย หรือนายศุภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี อดีตพระลูกวัด วัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และเป็นพระพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวมารักษาที่ห้องไอซียู รพ.พหลพลพยุหเสนา เมื่อวันที่ 19 ส.ค.โดยล่าสุด เวลา 20.15 น.ของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา สามเณรวัฒนพล ได้มรณภาพลง เจ้าหน้าที่จึงนำร่างไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตาย

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (24 ส.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิวัดดอนขมิ้น พร้อมด้วยนายปรีดา ฉุนเฉียว น้าชายได้นำร่างของสามเณรวัฒนพล มาถึงที่วัดแล้ว และอยู่ระหว่างการทำพิธีรดน้ำศพ โดยมี นางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น และนายวัฒนา สีสวัสดิ์ พ่อและแม่ รวมทั้งบรรดาญาติคอยให้การต้อนรับแขกที่จะมาร่วมพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก โดยพิธีทั้งหมดได้รับความช่วยเหลือจากพระครูสุพัฒน กาญจนกิจ เจ้าอาวาส

จากการสอบถามแม่ของสามเณร ทราบว่า จะตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน จากนั้นวันจันทร์ที่ 27 ส.ค.ก็จะทำพิธีฌาปนกิจต่อไป โดย พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ กิตติโสภณพันธุ์ แพทย์ประจำสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ที่เป็นผู้ผ่าพิสูจน์ศพ พบสาเหตุการเสียชีวิตของสามเณรวัฒนพล สีสวัสดิ์ เกิดจาก “สมองบวม เลือดออกใต้เนื้อเยื่อหุ้มสมองชั้นใน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพสามเณวัฒนพล มาถึงวัด ปรากฏว่าได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อญาติฝ่ายพ่อของเณร จะขอนำศพไปตั้งทำพิธีทางศาสนาที่บ้าน แต่นางสุกัญญา แม่เณรไม่ยอม จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น

ร้อนถึงพระครูสุพัฒน กาญจนกิจ เจ้าอาวาส ต้องมาไกล่เกลี่ย พร้อมกับให้เหตุผลว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นสามเณร จะต้องตั้งศพไว้ที่วัดเท่านั้น จากนั้นทั้งสองฝ่ายจึงยอมทำตามคำแนะนำของเจ้าอาวาส ทุกอย่างจึงสงบลง




กำลังโหลดความคิดเห็น