xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว! น้องเต้ 10 ขวบชัยภูมิผูกคอตายในห้องน้ำ แม่สุดทำใจจ่อแจ้งจับเพจดังดรามาฆ่าลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยภูมิ - เผาศพแล้ว! น้องเต้ 10 ขวบ ชัยภูมิ ผูกคอตายในห้องน้ำ แม่สุดทำใจ จะรอผลพิสูจน์ศพจากแพทย์ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น ยืนยันอีกครั้ง ก่อนหารือญาติเข้าแจ้งความเอาผิดเพจดังเพื่อขอคืนความเป็นธรรมสู่ครอบครัว หลังทำให้ตกเป็นจำเลยถูกสังคมพิพากษาร่วมสามีใหม่ฆาตกรรมลูกชายตัวเอง

วันนี้ (23 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี “น้องเต้” เด็กชายอายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 (ป.4) ในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ใช้เข็มขัดนักเรียนแขวนคอเสียชีวิตในห้องน้ำภายในบ้านพัก เกิดเหตุเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา และเพจชื่อดังนำกรณีที่เกิดขึ้นไปเผยแพร่ โดยตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่าอาจถูกฆาตกรรมอำพรางโดยแม่ร่วมกับสามีใหม่หรือไม่ จนมีผู้คนให้ความสนใจพากันแชร์สะพัดในสื่อโซเชียลมีเดีย และแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจ สภ.ภูเขียว เข้าตรวจสอบศพของน้องเต้อีกครั้ง ซึ่งพ่อแม่และญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตและตั้งบำเพ็ญกุศลเตรียมฌาปนกิจศพในวันที่ 23 ส.ค. กระทั่งต้องส่งศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตเป็นครั้งที่ 2 ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ ทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ได้ส่งศพของน้องเต็กลับมาให้ที่บ้านเกิดแล้ว เพื่อให้พ่อแม่ญาติพี่น้องดำเนินการประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีที่มีกำหนดเดิมซึ่งจะทำพิธีฌาปนกิจศพน้องเต้ในวันนี้ (23 ส.ค.)

จากนั้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ ทางแม่และญาติพี่น้องได้ร่วมกันเคลื่อนศพน้องออกจากบ้านเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่วัดพร้าวทัศนียภาพ วัดประจำหมู่บ้าน ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ โดยมีญาติพี่น้อง ชาวบ้านมาร่วมงานกว่า 100 คน ท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก

นางรุ้งกาน จูสม อายุ 34 ปี แม่น้องเต้ผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเลขที่ 113/1 ม.16 ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า จากนี้ไปจะขอไม่ให้ข่าวในเรื่องนี้อีกแล้ว หลังจัดงานศพน้องเต้เสร็จสิ้นตามประเพณีแล้วจะได้หารือกันต่อไปว่าสิ่งที่แม่และญาติพี่น้องคนในครอบครัวถูกเพจชื่อดังนำข้อมูลไปมาแพร่ทำให้เกิดความเสียหาย ถูกพิพากษาจากสังคมในขณะนี้ไปแล้วว่าพ่อแม่เป็นคนฆ่า หรือฆาตกรรมอำพรางลูกตัวเองจนเสียชีวิตนั้นเราจะดำเนินการอย่างไร

ทั้งนี้ ทางครอบครัวและวิญญาณของน้องเต้ทราบดีว่าแม่พ่อได้รับความเสียหาย และจะรอผลตรวจพิสูจน์ศพของน้องเต้จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ยืนยันอีกครั้ง ซึ่งแจ้งว่าจะใช้เวลาสรุปไม่เกิน 1 เดือนจากนี้ไป ฉะนั้นเมื่อผลออกมาแล้วว่าเป็นการผูกคอฆ่าตัวตายเองก็จะหารือกับญาติเพื่อเข้าแจ้งความเอาผิดกับเพจชื่อดังและผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับผิดชอบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีที่หลายฝ่ายยังสงสัยว่าพื้นห้องน้ำสูงมากจนน้องเต้ไม่น่าจะสามารถขึ้นไปผูกคอเสียชีวิตได้นั้น ผู้สื่อข่าวจึงขอให้เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกู้ภัยนำตลับเมตรเข้ามาช่วยตรวจวัดความสูงจากพื้นถึงหลังคาห้องน้ำ พบว่าสูง 190 เซนติเมตร (ซม.) ไม่ถึง 2 เมตรตามที่หลายส่วนเคยระบุ และ วัดความสูงจากขอบอ่างน้ำจนถึงหลังคาได้ 110 ซม. ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าน้องเต้มีความสูง 130 ซม. ฉะนั้นหากน้องเต้ขึ้นไปเหยียบขอบอ่างในห้องน้ำแล้วผูกคอตนเองเสียชีวิตนั้นสามารถทำได้ และยังต้องก้มศีรษะลงอีกด้วย เนื่องจากความสูงตรงจุดยืนถึงจุดใช้เข็มขัดนักเรียนผูกคอ บริเวณหลังคา สูงเพียง 110 ซม. ขณะที่น้องเต้มีความสูงถึง 130 ซม.

ในกรณีนี้ทางครอบครัวน้องเต้เองอยากให้คำนึงถึงจุดเกิดเหตุที่แท้จริงด้วย ก่อนที่จะนำไปวิพากษ์วิจารณ์จนเกิดความเสียหาย และไม่เป็นธรรมแก่ผู้เสียหาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...