xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยันไม่พบหลักฐานฆาตกรรม ดรามา “น้องเต้” ชัยภูมิผูกคอตายในห้องน้ำ แม่เครียดหนักเป็นจำเลยสังคม (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยภูมิ- แม่เครียดหนักวอนขอความเป็นธรรม กรณีดรามา “น้องเต้” 10 ขวบ ผูกคอตายในห้องน้ำ หลังเพจดังนำเรื่องเผยแพร่จนตกเป็นจำเลยสังคมถูกกล่าวหาร่วมสามีใหม่ฆ่าอำพรางลูกชายตัวเอง กระทั่งต้องส่งศพไปตรวจที่ รพ.ขอนแก่นรอบ 2 ตำรวจยันผลตรวจที่เกิดเหตุ และ รพ.ภูเขียว ไม่พบหลักฐานถูกฆาตกรรมร่องรอยทำร้ายวันนี้ (22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณี “น้องเต้” เด็กชายอายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ใช้เข็มขัดนักเรียนแขวนคอเสียชีวิตในห้องน้ำภายในบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา

จนเพจชื่อดังนำกรณีที่เกิดขึ้นไปเผยแพร่มีผู้คนให้ความสนใจพากันแชร์สะพัดในโลกโซเชียลมีเดีย และแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่าอาจถูกฆาตกรรมหรือไม่ พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจ สภ.ภูเขียวเ ข้าตรวจสอบศพของน้องเต้ ที่พ่อแม่ และญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และตั้งบำเพ็ญกุศล เตรียมฌาปนกิจศพน้องเต้ในวันที่ 23 ส.ค.นี้นั้น


ล่าสุด พ.ต.อ.เวชบุตร ชมบุญ ผกก.สภ.ภูเขียว ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.มารุต ชินนภา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ไปพูดคุยกับแม่ และญาติพี่น้อง ขอให้ส่งศพน้องเต้ไปชันสูตรนิติเวช ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุยืนยันการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง หลังมีเพจดังทำให้คนในสังคมเกิดความกังขาจำนวนมากถึงสาเหตุการตายดังกล่าว ถึงแม้ว่าจากการสอบสวนของ ร.ต.อ.มารุต ชินนภา เจ้าของคดี ได้รับการยืนยันผลการตรวจเบื้องต้นจากโรงพยาบาลภูเขียว แล้วว่า ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และสาเหตุเกิดจากการผูกคอเสียชีวิต

ขณะที่ นางรุ้งกาน จูสม อายุ 34 ปี แม่น้องเต้ อยู่บ้านเลขที่ 113/1 ม.16 ต.ผักปัง อ.ภูเขียว กล่าวยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็นหลังเลิกเรียนได้ใช้ให้น้องเต้ไปซื้อของใช้ที่ร้านค้าใกล้บ้าน แต่น้องเต้ไปนานมากจึงได้ต่อว่า น้องเต้ และมีปากเสียงกัน หลังจากนั้น น้องเต้ได้วิ่งออกจากบ้านเข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำหลังบ้าน

ปกติน้องเต้เป็นคนมีนิสัยชอบใจน้อย จนเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมงยังไม่เห็นน้องเต้ ออกมาจากห้องน้ำ และเงียบผิดปกติ จึงได้เรียกพ่อน้องไปเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ และเมื่อมองลอดช่องของบ้านพบว่า ไม่มีคนอยู่ในห้องน้ำแต่ประตูถูกล็อกจากด้านใน จึงช่วยกันพังประตูห้องน้ำเข้าไปก็พบว่า น้องเต้ ใช้เข็มขัดนักเรียนแขวนคอตัวเองมีน้ำลายฟูมปากเสียชีวิตแล้ว

จึงได้ช่วยกันนำร่างน้องเต้ ลงมา และช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาช่วย หลังจากนั้น กู้ภัยได้นำศพน้องเต้ ส่งโรงพยาบาลภูเขียว และผลการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างลูกชายให้นำกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 20 ที่ผ่านมา หลังจากผ่านไป 1 คืน ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขอส่งศพไปตรวจที่โรงพยาบาลเพิ่มเติมอีก

ตนตกใจ และทางบ้านเองก็ได้เตรียมจัดงานสวดพระอภิธรรม ทั้งกางเต็นท์ ซื้อกับข้าว อาหารเครื่องดื่มเพื่อเลี้ยงแขกไว้เป็นจำนวนมากแล้ว และมีกำหนดฌาปนกิจน้องเต้ ในวันพฤหัสบดี 23 สิงหาคมนี้ แต่ตอนนี้จำเป็นต้องเลื่อนออกไปจนกว่าเจ้าหน้าที่จะนำร่างน้องเต้ กลับคืนมาก่อน

ตอนนี้ตนผู้เป็นแม่รู้สึกเครียดมาก เพราะครั้งนี้ต้องมาตกเป็นจำเลยสังคมถูกประชาชนกล่าวหาว่าร่วมมือกับสามีใหม่ทำการฆาตกรรมอำพรางลูกตนเอง หรือน้องเต้ จึงอยากขอวิงวอนให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนด้วย และอยากฝากไปยังเจ้าของ หรือ Admin แฟนเพจดังที่นำเสนอภาพข่าวนี้ออกไป และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางจนนำไปสู่การส่งศพไปตรวจพิสูจน์ครั้งที่ 2 ด้วย และขณะนี้ตนกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในงานศพที่ต้องเลื่อนออกไปหลายวันใครจะเป็นคนรับผิดชอบ

นางรุ้งกาน  จูสม อายุ 34 ปี แม่น้องเต้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...