พระนครศรีอยุธยา - นักท่องเที่ยวนับร้อยต่างแต่งชุดไทยสวยงาม ร่วม แรลลี่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในงาน “แต่งชุดไทย ไปอยุธยา”
วันนี้ (18 ส.ค.) ที่ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาหลังเก่า นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดการแข่งขันแรลลี่ส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา “แต่งชุดไทย ไปอยุธยา” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้เข้าแข่งขัน จำนวน 250 ทีม กว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งทั้งหมดแต่งชุดไทยสวยงาม ทั้งที่มาเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก และมาแบบทีมเพื่อนๆ
โดยการแข่งขันแรลลี่ในครั้งนี้ ใช้รถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเปรียบเหมือนอีกสัญลักษณ์สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพาหนะเดินทางไปท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ กว่า 100 คัน ไปตามโบราณสถานสำคัญ วัดสำคัญ เช่น วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ และวัดไชยวัฒนาราม ซึ่งผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับความรู้ ความสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน
นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของจังหวัด รวมถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7-16 ธันวาคม 2561 นี้อีกด้วย