xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้าน ต.พลวง จ.ปราจีนฯ ลุกฮือขับไล่ปลัด อบต.บางพลวง อ้างรับสินบน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ปราจีนบุรี - ชาวบ้าน ต.พลวง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี รวมตัวถือป้ายขับไล่ปลัด อบต.บางพลวง ฐานทำงานล่าช้า มาสาย พร้อมปล่อยคลิปรับเงินสินบน ด้านเจ้าตัวยืนยันบริสุทธิ์ใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (16 ส.ค.) กลุ่มชาวบ้าน ต.บางพลวง เกือบ 50 คน ได้รวมตัวประท้วงขับไล่ นายมนตรี พวงทอง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลวง พร้อมกับชูป้ายที่มีการเขียนข้อความ เช่น “เราไม่เอาคนทุจริต ปลัดมนตรีออกไป ออกไป” และ “คนบางพลวงเลี้ยงควายแต่ไม่ใช่ควาย” ก่อนจะยื่นหนังสือร้องเรียน พร้อมแผ่นซีดีที่มีการบันทึกคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการรับสินบนของปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลวง ต่อ นายเสถียร แก้วไทรเลิศ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลวง ที่บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลวง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี

นายชิน อินเอี่ยม อดีตกำนันตำบลบางพลวง ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มชาวบ้าน บอกว่าตนเอง และชาวบ้าน ต.บางพลวง มีความรู้สึกอึดอัดใจต่อการทำงานของปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล มาตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี ทั้งเรื่องการมาทำงานสาย และไม่ค่อยมาทำงาน จนทำให้การติดต่อประสานงานทางราชการเกิดความล่าช้า รวมทั้งยังไม่รับฟังความคิดเห็นของชาวบ้าน และยังส่อว่าจะมีการทุจริตเรียกรับผลประโยชน์ในการขอใบอนุญาตต่างๆ

“ในวันนี้ชาวบ้านได้มอบหลักฐานทั้งหมดให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลวง ได้ทำการตรวจสอบแล้ว ก่อนจะเดินทางไปยัง อ.บ้านสร้าง เพื่อยื่นหนังสือให้แก่นายอำเภอ เพื่อตรวจสอบด้วย” นายชิน กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรวมตัวของกลุ่มชาวบ้านว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ อส. ดูแลความสงบโดยรอบพื้นที่ ก่อนที่จะเชิญให้ชาวบ้านทั้งหมดเข้าพบ นายชัยวรรณ นิยม นายอำเภอบ้านสร้าง ที่หอประชุมอำเภอบ้านสร้าง ซึ่งนายอำเภอได้ร่วมรับฟังปัญหาต่างๆ และรับมอบหนังสือ ก่อนจะได้มีการพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจว่าการเรียกสอบเจ้าหน้าที่ต่างๆ จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของราชการ และอาจจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15 วัน ซึ่งชาวบ้านได้เรียกร้องให้มีการถอดถอนปลัดคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ไปก่อน และหากตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีความผิด ก็ยินดีที่จะให้กลับมาปฏิบัติราชการ

ด้าน นายมนตรี พวงทอง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลวง กล่าวว่าตนเองไม่รู้สึกหนักใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะรู้ดีว่าตนเองทำงานได้ดี และถูกต้องแล้ว สำหรับในเรื่องของการมาทำงานสาย หรือล่าช้านั้น เป็นเพราะต้องลงพื้นที่ในโครงการไทยนิยมยั่งยืนถึง 4 เดือน และยังต้องเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ชาวบ้าน จึงทำให้ไม่ค่อยมีเวลาเข้าไปประจำอยู่ที่สำนักงาน สำหรับเรื่องคลิปที่อ้างว่าตนเองรับเงินสินบน ต้องให้ความเป็นธรรม และตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นเงินรับสินบนจริงหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าไม่เคยทำงานทางราชการเสียหาย และพร้อมให้มีการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...