ศรีสะเกษ- แพทย์สุดยื้อ สลด “น้องโอม” นักเรียนชาย ม.6 โรงเรียนดังศรีสะเกษ เครียดโดดตึกอาคารเรียนชั้น 5 บาดเจ็บสาหัสเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ญาติพี่น้อง อาจารย์และเพื่อนนักเรียน ด้าน ตร.เร่งสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง
วันนี้ (10 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.40 น. ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารเรียนชั้น 5 อาคารภูมิภักดี โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่า มีรถหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลศรีสะเกษ มารับตัวผู้บาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาลศรีสะเกษแล้ว เพื่อเร่งให้การช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้บาดเจ็บอาการสาหัสมาก
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักเรียนที่กระโดดลงมาจากตึกอาคารเรียน ชื่อ นายจารุวิทย์ จันทร์เทศ หรือ น้องโอม นักเรียนชั้น ม.6/8 โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย โดยน้องโอมได้กระโดดลงมาจากตึกเอง ซึ่งจากการสอบถามเพื่อน ๆ นักเรียนที่เรียนหนังสือชั้นเดียวกันทราบว่า น้องโอมมีอาการค่อนข้างเครียดมากในวันนี้ และพอถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ น้องโอมได้ปีนข้ามออกมายังระเบียงชั้น 5 และได้เดินออกมาบริเวณระเบียงทางด้านทิศตะวันตก
จากนั้นโดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน น้องโอมได้กระโดดตึกลงมากองอยู่กับพื้นข้างล่าง ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนด้วยความตกใจของเพื่อนนักเรียนและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และอาจารย์ได้รีบแจ้งไปยัง 1669 เพื่อให้มารับตัวน้องโอม ส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษอย่างเร่งด่วน
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลศรีสะเกษพบ นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะอาจารย์ และเพื่อนนักเรียนของน้องโอม พากันยืนอยู่บริเวณหน้าฉุกเฉิน โดยแพทย์และพยาบาลกำลังให้การช่วยชีวิตน้องโอมที่อาการสาหัสอย่างเต็มที่
ขณะที่ นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 บ้านยาง ตำบลเมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยพ่อ แม่ และญาติพี่น้องของน้องโอม ซึ่งอยู่ในอาการที่ตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างพากันเฝ้าสวดมนต์เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยชีวิตน้องโอมด้วย โดยคณะแพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ระดมแพทย์และพยาบาลหลายคนเข้ามาช่วยกันยื้อชีวิตของน้องโอมอย่างเต็มที่
นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 75 ปี ยายของน้องโอม เล่าว่า ตนเลี้ยงน้องโอมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยน้องโอมเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส เวลาอยู่ที่บ้านมักเอาภาพในคอมพิวเตอร์มาให้ตนดูซึ่งเป็นภาพตลกและพากันหัวเราะอย่างสนุกสนานทุกวัน น้องโอมจะดูรูปแม่ที่รับปริญญาแล้วบอกกับตนว่า ยายอย่าเพิ่งไปไหนนะรอดูความสำเร็จของโอมที่จะเรียนหนังสือให้สำเร็จเพื่อนำเอาใบปริญญามาให้ยายได้ชื่นชมความสำเร็จของหลานชายคนนี้ แต่ตนไม่คิดว่า หลานชายคนนี้จะมาด่วนตัดสินใจกระโดดตึกลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากสาเหตุใด
ทางด้าน นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า ได้โทรศัพท์รายงานเหตุการณ์เบื้องต้นนี้ให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้ทราบแล้ว พร้อมทั้งได้ประสานงานกับคณะแพทย์ พยาบาลเพื่อขอให้ช่วยชีวิตน้องโอม โดยได้รับทราบจากคณะแพทย์ว่า น้องโอมอาการหนักมาก โดยกระดูกบริเวณสะโพกและขาแตกหักหลายส่วน เนื่องจากว่า น้องโอมมีน้ำหนักตัวมากประมาณ 100 กิโลกรัม ซึ่งตนได้ร่วมกับคณะอาจารย์และนักเรียนรวมทั้งญาติของน้องโอม ได้พากันภาวนาเพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์ช่วยชีวิตน้องโอมให้รอดพ้นจากอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ด้วย
ต่อมาเวลา 18.20 น. วันเดียวกันนี้ โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้แจ้งให้ ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน ร้อยเวรคดีนี้ทราบว่า น้องโอมได้เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่ญาติพี่น้อง คณะอาจารย์และเพื่อนนักเรียนทุกคน ซึ่ง ร.ต.อ.เจมรัก จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของน้องโอมในครั้งนี้ต่อไป
มีรายงานว่าน้องโอม มักจะโดนเพื่อนล้อว่าอ้วน และพยายามขอแม่ไปลดน้ำหนัก แต่แม่ไม่มีเงิน ทำให้เกิดอาการเครียดจนตัดสินใจกระโดดตึกดังกล่าว