xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วย “น้องแม็ก” เด็ก 2 เพศในร่างเดียวที่ จ.ชลบุรี ฐานะยากจนไม่มีเงินผ่าตัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - วอนช่วย “น้องแม็ก” เด็ก 2 เพศในร่างเดียว ครอบครัวฐานะยากจนไม่มีเงินแสนใช้ในการผ่าตัดเลือกเพศ แม่สุดสงสารลูก วอนผู้ใจบุญยื่นมือช่วยวันนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ “ร้านอาหาร A77” ครัวสองเรา อาหารป่าทะเล ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 119/18 ม.4 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อไปพบกับครอบครัวของ ด.ช.ธนาธิป หรือ “น้องแม็ก” จอมอ๊อด อายุ 2 ปี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เด็กชายคนดังกล่าวมีปัญหาทางร่างกาย เนื่องจากมีอวัยวะเพศชายและหญิงอยู่ติดกัน

โดยได้พบกับ น.ส.วรัญญา สิมมะลี อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นมารดา และเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์สภาพร่างกายของตนเองก็ปกติดี แต่เมื่ออายุครรภ์เข้าสู่เดือนที่ 6 จากการทำอัลตราซาวนด์ โดยแพทย์ก็พบความผิดปกติเนื่องจากผลอัลตราซาวนด์ไม่สามารถระบุเพศของเด็กทารกได้ว่า เป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ซึ่งตนเองก็ยังคงดูแลครรภ์อย่างดีมาโดยตลอดกระทั่งถึงกำหนดคลอด

“หลังคลอดก็ทราบว่าบุตรเป็นเพศชาย แต่กลับไม่มีรูทวารหนักเหมือนเด็กปกติทั่วไป คณะแพทย์จึงทำการผ่าตัดเจาะรูทวารให้ จากนั้นก็มาทราบทีหลังอีกว่า บุตรมีอวัยวะเพศทั้งชายและหญิงอยู่ติดกัน แต่แพทย์ก็ยังไม่สามารถทำการผ่าตัดให้ได้ เนื่องจากน้องยังเล็กอยู่มาก”

น.ส.วรัญญา ยังเล่าอีกว่า จากนั้นตนเองก็เลี้ยง “น้องแม็ก” ตามปกติ โดยอาศัยอยู่กับน้าสาวภายในร้านอาหารดังกล่าว จนปัจจุบัน “น้องแม็ก” อายุได้ 2 ขวบแล้ว จึงอยากให้ได้รับการผ่าตัดรักษาตัว และเลือกเพศที่ถูกต้อง เพราะหากปล่อยไว้ในอนาคตอาจจะกลายเป็นปมด้อยของเด็ก ส่วนจะให้เป็นเพศใดนั้นก็คงอยากให้แก้ไขให้เป็นเพศชายที่สมบูรณ์ เนื่องจากผลการตรวจของแพทย์ระบุว่า “น้องแม็ก” มีอวัยวะเพศชายที่สมบูรณ์ครบถ้วน ส่วนอวัยวะเพศหญิงนั้นไม่มีรังไข่ ประกอบกับปัจจุบันได้เลี้ยงดูน้องเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป

“แต่เนื่องจากติดขัดเรื่องค่าใช้จ่ายในการเข้ารับการผ่าตัด ที่ต้องใช้เงินประมาณ 1 แสนบาท จึงทำให้ครอบครัวเกิดความลำบาก เพราะตัวเองและลูกก็อาศัยอยู่กับน้าสาวที่มีอาชีพทำงานรับจ้างไปวันๆ จึงอยากวอนขอให้ผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดและผ้าอ้อมสำเร็จรูป” น.ส.วรัญญา กล่าว

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถโอนเงินช่วยเหลือน้องได้ที่หมายเลขบัญชีธนาคารทหารไทย ที่ 617-2-23374-1 ชื่อ น.ส.วรัญญา สิมมะลี สาขาถนนทับพระยา พัทยา หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-0213-8318
กำลังโหลดความคิดเห็น