xs
xsm
sm
md
lg

ฉุนวางไม้ไผ่ขวางโรงรถ ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ.ขลุง จ่อยิงแม่เลี้ยง-น้องสาวคนละพ่อ ดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
จันทบุรี- เกิดเหตุ ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ.ขลุง จ.จันทบุรี ใช้อาวุธปืน .38 จ่อยิงแม่เลี้ยงและน้องสาวคนละพ่อดับคาที่ หลังเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง เนื่องจากแม่เลี้ยงวางไม้ไผ่ขวางโรงจอดรถ หลังเกิดเหตุปืนขี่ จยย.หลบหนี บอกจะไปฆ่าตัวตาย ล่าสุดญาติเกลี้ยกล่อม ให้เข้ามอบตัวแล้ววันนี้ ( 14 ก.ค.) พ.ต.ท.สมชาย ม่วงคำ สว.สส.(สอบสวน) สภ.ตกพรม พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 5 ม. 3 ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ. จันทบุรี หลัง รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตาย โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย คือ นางเชื้อ พวงผกา อายุ 80 ปี สภาพนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้น สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ผ้าถุงสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ดั้งจมูก กระสุนทะลุท้ายทอย 1 นัด


นอกจากนั้นยังพบศพ น.ส.มารยาท กระต่ายวงษ์จันท์ อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตสภาพขายังพาดอยู่กับท่อนไม้ไผ่ สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าผาก 2 นัด กระสุนทะลุศีรษะด้านหลัง ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด . 38 ตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายกวี กระต่ายวงษ์จันท์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านและยังเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ ม. 3 ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด . 38 ที่ใช้ก่อเหตุ และยังมีปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิทยุสกัดจับคนร้ายและกระจายกำลังไปตรวจสอบที่สวนและบ้านคนใกล้ชิด


จากการสอบถาม นางนิสาชนม์ กระต่ายวงษ์ ผู้เห็นเหตุการณ์และยังเป็นหลานของ นางเชื้อ ผู้ตาย เล่าขณะกำลังนอนพักอยู่ในห้องติดกับโรงจอดรถซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ได้เห็น นายกวี ซึ่งเป็นมือปืน เดินเข้ามาที่โรงรถเพื่อจะขับรถยนต์ออกไปทำธุระ และยังเกิดปากเสียงกับ นางเชื้อ และ น.ส.มารยาท ซึ่งเป็นน้องสาวคนละพ่อ โดยทราบว่าเป็นเรื่องที่ นางเชื้อ ได้นำท่อนไม้ไผ่มาวางไว้ในโรงรถจอดรถ ทำให้ นายกวี ไม่พอใจเรื่องกีดขวางการจอดรถ จึงจะนำท่อนไม้ไผ่ไปทิ้ง


แต่ น.ส.มารยาท ได้ตามกลับไปนำไม้ไผ่มาวางไว้ที่เดิม ทำให้ทั้ง 2 ฝ่าย ส่งเสียงด่าทอกันอย่างรุนแรง จนนายกวี บันดาลโทสะ ชักอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ .38 ที่พกติดตัวตลอดจ่อยิง น.ส.มารยาท 2 นัด ก่อนจะหันไปยิง นางเชื้อ ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงอีก 1 นัด ในระยะเผาขน ทำให้ทั้ง 2 คนล้มลงเสียชีวิตคาที ส่วนตัวเองหลบอยู่ข้างรถ และไม่กล้าเข้าไปห้ามปราบเนื่องจากเห็นว่า นาย กวี ถือปืนอยู่ในมือ


“หลังเกิดเหตุ นายกวี ได้เดินกลับมาที่บ้านและได้เดินเข้าไปหยิบอาวุธปืนลูกซองประจำตำแหน่งออกมา ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป พร้อมกับตะโกนว่า จะไปฆ่าตัวตาย” นางนิสาชนม์ กล่าว


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานญาติสนิทให้โทรศัพท์ติดต่อ นายกวี เพื่อขอให้เข้ามอบตัว พร้อมทั้งวิทยุสั่งการให้ตำรวจชุดจับกุมถอนกำลังออกจากสวนผลไม้ในพื้นที่บ้านเซ ที่อยู่บริเวณท้ายเขื่อนคีรีธาร ต.บ่อเวฬุ หลังสืบทราบว่า นายกวี หนีไปกบดาน ซึ่งล่าสุดญาติได้เข้าไปรับ นายกวี เพื่อให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตกพรม พร้อมกับอาวุธปืนของกลาง เพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น